Kinh nghiệm chơi Tiến lên miền Nam “đánh đâu thắng đó” tại RikVIP

Tiến lên miền Nam là tựa game được nhiều người yêu thích không chỉ trong đời thực mà cả chơi online. Những kiến thức cơ bản về cách chơi và luật chơi Tiến lên miền Nam có lẽ anh em ít nhiều đã nắm được. Dưới bài viết này sẽ là một vài kinh nghiệm và phương pháp tư duy được đúc kết từ những tay chơi có tiếng trong bộ môn Tiến lên miền Nam RikVIP, giúp bạn xây dựng được cách chơi hay nhất.

Tiến lên miền Nam là tựa game được nhiều người yêu thích

Các tố chất cần có để chơi giỏi môn Tiến lên miền Nam tại RikVIP

Để chơi tốt game Tiến lên miền Nam, người chơi cần có các tố chất cơ bản như:

– Nhanh tay, nhanh mắt, tự đánh giá về thế bài của mình qua việc quan sát trong trận đấu xem các đối thủ ai là người cầm cái, bài ai có 3 bích, heo hàng, sảnh,… Trong quá trình chơi nắm bắt thời cơ để được giữ cái.

– Ghi nhớ được những cây bài quan trọng trong tay như từ cây J trở lên. Người chơi nhớ bài được càng nhiều càng tốt, nếu không có khả năng ghi nhớ nhiều thì chú tâm đến những cây mấu chốt của sảnh, xám, hàng, đôi,…

Cách chơi thực tế trên RikVIP

Thực tế khi chơi Tiến lên miền Nam tại RikVIP, anh em cần trang bị cho mình một vài chiến thuật cũng như cách tư duy để cứu vãn tình thế ở những ván bài xấu hay nắm bắt lấy thời cơ khi bài đẹp. Dưới đây là bí quyết để người chơi “đánh đâu thắng đó” tại đấu trường Tiến lên miền Nam RikVIP.

Chơi Tiến lên miền Nam tại RikVIP

Cướp cái

Mục đích hướng đến khi chơi Tiến lên miền Nam chính là làm thế nào để về nhất. Người có số quân bài hết trước trong ván chơi sẽ giành chiến thắng và có quyền ra log bài đầu tiên, nắm trong tay lợi thế để đẩy cuộc chơi theo hướng đi của mình. 

Ở bộ môn này thì người nắm cái đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dù bài của anh em có đẹp, sảnh có khủng nhưng không có log bài nào có thể cướp cái khả năng thua cũng sẽ rất cao. Ngược lại, ván bài đó bạn có cái thì tình thế sẽ được xoay chuyển và mọi thế bài sẽ nằm trong lòng bàn tay của bạn.

 Tận dụng cơ hội để cướp cái

Có thể nói trong bộ môn Tiến lên miền Nam tại RikVIP thì mấu chốt để làm nên chiến thắng là tận dụng cơ hội để cướp cái. Nếu không tự dành được từ nước bài của mình thì hãy dừng lượt đấu để các đối thủ tự cạnh tranh với nhau, bạn chỉ việc ngồi phục khi nào có thời cơ thì lao vào cướp cái cũng là một cách hay.

Nhớ bài

Có nước bài đẹp trên tay chưa đủ để bạn có thể giành được chiến thắng trong trận đấu căng co với những đối thủ đáng gờm được. Một yếu tố cũng rất cần thiết được áp dụng trong bàn chơi là khả năng nhớ bài. Không chỉ nhớ được các sảnh xám, đôi của mình mà còn phải để ý tới những nước bài đã đi của các thành viên trong ván đấu. 

Tập trung quan sát và dự đoán xem đối thủ đang cầm những quân bài nào

Hãy tập trung quan sát và dự đoán xem đối thủ đang cầm những quân bài nào để có phương án ra cây thích hợp. Hạn chế không để cho người khác có cơ hội chặt hoặc nắm lấy cái.  

Điều bài

Khi chơi Tiến lên miền Nam RikVIP thì nhà trên đôi khi chính là đồng minh của anh em. Những trường hợp không cướp được cái hoặc quá khó khăn để ra nước bài thì hãy nhường lại cơ hội cho nhà trên. Bất đắc dĩ thì mới để nhường cái cho nhà dưới vì khi nhà dưới nắm được cái đồng nghĩa với việc bạn sẽ là người cuối cùng của vòng. Cảm thấy nước bài trên tay mình không thể về nhất thì phương án tối ưu lúc này là để nhà trên giành phần thắng.  

Nhà trên đôi khi chính là đồng minh của bạn trong Tiến lên miền Nam RikVIP

Tuy nhiên trong trường hợp phòng thủ chống đút 3 bích thì bắt buộc người chơi phải điều cho nhà dưới về nhất. Nếu ván bài gần hạ màn mà 3 bích chưa ra, trên tay mình cũng không cầm 3 bích thì bắt buộc anh em phải bơm cho nhà sau về để tránh đút 3 bích.

Học cách tư duy và tính nhanh thế bài của làng

Chơi bài Tiến lên Miền Nam RikVIP là nơi giúp anh em rèn luyện khả năng tư duy và tính toán nhanh nhất, hiệu quả nhất. Mách anh em một số bí quyết để xoay chuyển tình thế bài từ đen sang đỏ dưới đây:

– Nếu nhà trên đánh cây cóc to hơn mọi cây rác trong bài của bạn thì chắc chắn anh em không còn cơ hội để chạy rác. Lúc này cách duy nhất bạn có thể làm được là phục để  cướp cái, chạy các cây rác trên bài.

– Làng không bắt đôi nhỏ hoặc sảnh 3 nhỏ thì khả năng các đối thủ đang trữ hàng rất cao, lưu ý để tránh bị đè 2.

Tiến lên Miền Nam RikVIP là nơi giúp anh em rèn luyện khả năng tư duy và tính toán

– Theo tính toán thì 1 ván bài thường chỉ chạy được 2 vòng rác là sẽ có người trong ván bài chỉ còn đôi, xám, sảnh, hàng , không còn rác.

– Áp dụng chiêu thức đánh chêm hay còn gọi là đánh khiêu khích để phá bài làng một cách hợp lý. Nhất là với những ván bài xấu thì anh em cứ phang cây to trước cho làng choáng để phóng hết 2 ra, lúc này cơ hội để đi những cây cóc nhỏ sẽ cao hơn.

–  Tự tạo cơ hội đút 3 bích nếu anh em là người sở hữu lá bài này. 

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm chơi Tiến lên miền Nam tại RikVIP giúp anh em đánh đâu thắng đó. Hy vọng với những bí quyết xương máu các bài thủ gạo cội để lại sẽ là hành trang để anh em giành được thắng lợi vẻ vang trên đấu trường RikVIP. 

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *