Reuters: Kim đến VN bằng xe lửa, hội nghị tại Nhà khách Chính phủ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hôm 20/2, hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin cho biết nhiều khả năng Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng tàu hỏa và họp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà khách Chính phủ ở thủ đô Hà Nội.

Việt Nam đang chuẩn bị phương án cho lãnh tụ Kim Jong Un đến bằng tàu hỏa để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Donald Trump tại Hà Nội vào tuần tới, hai nguồn tin thân cận với công tác an ninh và kế hoạch hậu cần nói với Reuters hôm 20/2.

Ông Kim có thể mất ít nhất hai ngày rưỡi để di chuyển hàng ngàn km từ thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên qua ngã Trung Quốc bằng tàu hỏa, rồi đến Việt Nam, nghĩa là ông sẽ phải khởi hành vào cuối tuần này để đến Hà Nội vào ngày 25/2 theo kế hoạch.

Đoàn tàu của ông Kim sẽ ngừng tại ga Đồng Đăng của Việt Nam, và sau đó di chuyển 170 km đến Hà Nội bằng ôtô, các nguồn tin cho Reuters biết.

Ông Trump và Kim sẽ gặp nhau tại thủ đô Hà Nội vào ngày 27-28/2. Tám tháng trước, hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau lần đầu tiên tại Singapore, khi ấy hai bên cam kết sẽ tiến hành phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.

Kể từ đó, các cuộc đàm phán đã có những bước tiến và ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng lần này hai ông sẽ đạt được một thỏa thuận cụ thể hơn.

Trong một diễn biến liên quan, ba nguồn tin khác thân cận với việc chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội nói với Reuters rằng địa điểm có khả năng cao nhất cho cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo là Nhà khách Chính phủ, một công ốc có từ thời thuộc địa Pháp ở trung tâm thủ đô Hà Nội.

Tất cả năm nguồn tin cho Reuters cho biết rằng các phương án này có thể thay đổi. Các nguồn tin này không được phép nói chuyện với giới truyền thông vì sự nhạy cảm liên quan đến các kế hoạch công du bí mật của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc hôm 19/2 chỉ đạo ban tổ chức hội nghị thượng đỉnh rằng công tác đảm bảo an ninh trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh là “ưu tiên hàng đầu,” theo cổng thông tin chính phủ Việt Nam hôm 20/2.

Khách sạn Metropole, đối diện Nhà khách Chính phủ, sẽ là địa điểm dự phòng cho hội nghị thượng đỉnh, hai trong số các nguồn tin cho Reuters biết.

Đặc phái viên Triều Tiên về Mỹ Kim Hyok Chol vừa đến Việt Nam hôm 20/2. Reuters dẫn một nguồn thạo tin cho biết Ðặc sứ Kim Hyok Chol cùng với một nhóm sáu quan chức Triều Tiên đã đáp máy bay đến Hà Nội.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng xác nhận đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đã bắt đầu chuyến công tác tới Hà Nội.

Hai quan chức cấp cao Mỹ, Triều này sẽ gặp nhau tại Hà Nội để thảo luận các chi tiết liên quan đến hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim lần 2.

Hôm 16/2, một nhân chứng của Reuters đã nhìn thấy ông Kim Chang Son, phụ tá thân cận của Kim Jong Un, đến thăm Nhà khách Chính phủ và các khách sạn Metropole và Melia ở trung tâm thủ đô Hà Nội.

Ông Kim có thể lưu lại ở khách sạn Melia trong chuyến thăm Việt Nam, một trong những nguồn tin cho biết.

Chuyến công du đến Việt Nam của ông Kim sẽ mang ý nghĩa đặc biệt, bởi vì đây sẽ là chuyến thăm chính thức đầu tiên của một lãnh tụ Triều Tiên tới Việt Nam sau 54 năm.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/phim

17 responses to Reuters: Kim đến VN bằng xe lửa, hội nghị tại Nhà khách Chính phủ (VOA)

 1. việt nam đang rất kém về nhân quyền ,tự do ,dân chủ,cơ hộ phát triển nếu trump can thiệp lên tiếng thì dân vui hanh hạnh phúc

 2. Nge nói điều cả một sư đoàn 15 nghìn lính để bảo vệ hội nghị ,một lũ ngu vô tích sự, họ nhìn vào họ tưởng mình an ninh chính trị bất ổn thế là ko xong rồi!

 3. Thăng cu Kim thì giàu nhung dât nuoc thì quá nghèo, lanh tu dat nuoc phai di băng tàu rua. 1 dât nuoc theo XHCN luôn châm tiên vì dôc tài và thiêu văn hóa.

  Mot gia dình nguoi chông câm dâu ngu thì hai vo con, mot dat nuoc nhà lanh dao ngu thì hai luon ca dât nuoc.

 4. Đài phản động của 3 que dạo này tích cực đưa tin về vn nhỉ. Nhớ quay nhiều cảnh ở thành phố cho dân 3 que biết vn giờ phát triển tầm cỡ nào rồi nhé

 5. Sao không đi bộ để gi vào kỷ lục gilet của nhân loại nhà lãnh đạo nghèo đói con đường xhcn.mà mình dẫn dân chúng đi

 6. Kim Jung Un giàu thật!
  So với Donald Trump thì Donald Trump chỉ xứng đáng làm thằng đầy tớ xách dép cho Kim Jong Un mà thôi!
  Cái thằng Trump miệng thối ấy nó cứ bô bô chuyện vũ khí hạt nhân nhưng thực ra nó chả biết một tí gì về cái thứ vũ khí ấy! Còn Kim Jong Un thì kinh nghiệm đầy mình!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *