QUÂN NGA THẢ THIẾT GIÁP BTR-MDM BẰNG DÙNga thử nghiệm chiến thuật thả xe bọc thép cùng lính dù bên trong nhằm rút ngắn thời gian sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng đổ bộ đường không.
ngày 1/8 bài tập thả dù xe thiết giáp cùng toàn bộ kíp lái và binh sĩ trong khuôn khổ cuộc diễn tập đổ bộ đường không quy mô lớn hồi cuối tháng 7
Sau khi tiếp đất từ độ cao 1.800 m, các binh sĩ Nga ngồi trong xe thiết giáp chở quân BTR-MDM thế hệ mới nhanh chóng rời khỏi xe, tháo dỡ dù và triển khai vào vị trí chiến đấu. Nguồn tin quân sự cho biết lực lượng tham gia bài tập đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các binh sĩ sau đó phải trải qua một đợt kiểm tra y tế toàn diện để xác nhận tình trạng sức khỏe.

Phương pháp thả xe bọc thép có binh sĩ ngồi trong là ý tưởng của chỉ huy huyền thoại lực lượng lính dù Nga Vasiliy Margelov. Chiến thuật này giúp lính dù Nga và xe bọc thép có thể sẵn sàng chiến đấu chỉ vài phút sau khi được thả từ máy bay.

Chiến thuật đòi hỏi độ chính xác và mức an toàn thiết bị cao bởi chỉ một sơ suất cũng có thể dẫn đến tai nạn chết người và thiệt hại vật chất lớn. NATO từng dừng việc thử nghiệm thả dù khí tài vào năm 2016, sau một sự cố không bung dù làm hư hỏng thiết giáp.

Phiên bản BTR-MDM thế hệ mới nặng khoảng 14 tấn, được thiết kế nhằm tăng tính cơ động cho bộ binh trong các chiến dịch tác chiến cũng như triển khai nhanh vào các vị trị quan trọng trên chiến trường. Kíp lái gồm hai người và có thể chở 13 lính dù. Xe có thể chạy liên tục 500 km mà không cần tiếp nhiên liệu, với vận tốc tối đa 70 km/h.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

2 responses to QUÂN NGA THẢ THIẾT GIÁP BTR-MDM BẰNG DÙ

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *