PHONG MAY KHI NEN 37 KW 2REVIT LÀ GÌ ?
Revit là phần mền ứng dụng trong thiết kế hỗ trợ đắc lực cho các Kiến trúc sư – Kỹ sư, được xây dựng và phát triển dựa theo hướng mô hình công trình gán thông tin BIM (Building Information Modeling), cho phép các kỹ sư thiết kế những ý tưởng từ cách tiếp cận trên mô hình phối hợp nhất quán.
Revit trình bày một cách thông minh các thiết kế dưới dạng một loạt vật thể và những vật thể này đều có tham số. Thông tin này được lưu trữ trong một mô hình duy nhất và bạn có thể trích xuất không hạn chế số lượng góc nhìn từ những dữ liệu đã có sẵn của mô hình này.
Cụ thể là bất kì một sự thay đổi nào sẽ kéo theo các mối quan hệ tương ứng khác cũng thay đổi toàn bộ dự án một cách tự động và đồng bộ (góc nhìn, bảng thống kê, mặt cắt, mặt bằng,…).
Revit MEPgiúp các kỹ sư thiết kế, nhà quản lý về mảng cơ khí, điện, hệ thống điều hòa không khí, môi trường và hệ thống ống nước,…chi tiết về thiết kế của mình một cách cao nhất.

Ưu điểm của REVIT với việc ứng dụng trong thiết kế hệ thống khí nén:
Tối ưu hóa cho nhà Chủ đầu tư, Đơn vị thi công, Đơn vị tài chính, Đơn vị lập kế hoạch và dự toán giá, nhà thiết kế, các đơn vị truyền thông và quảng cáo…bởi các yếu tố sau:

Tính đồng bộ hóa dữ liệu trong; Việc quản lý hệ thống thư viện, ký hiệu, quy cách đơn giản mà không phải mất nhiều thời gian. Hồ sơ vẽ bằng REVIT sẽ dễ dàng quan sát trực quan, tối ưu hóa thiết kế, xuất video diễn họa, xuất bảng thống kê, xuất khối lượng dự toán, bảng báo giá, bản vẽ thi công 2D, phương án thi công, hoàn công,…

Rút ngắn thời gian: Thời gian triển khai cực kỳ nhanh chóng nếu bạn đã có đủ dữ liệu chuyên ngành và thư viện cần thiết. Chỉnh sửa dễ dàng, nhanh chóng và đồng bộ hồ sơ. Phối hợp dễ dàng 3 bộ phận của Revit gồm Architecture, Structure và MEP phối hợp với nhau giúp tạo ra sản phẩm hay bộ hồ sơ dự án hoàn chỉnh. Đẩy nhanh tiến độ các dự án từ thiết kế đến hoàn thành trong khi tự động cập nhật trên mô hình của bạn với một sự thay đổi thiết kế duy nhất.

Giảm chi phí: Giảm chi phí tài chính cho tổng thể dự án, giảm thiểu các rủi ro trong các khâu: Thiết kế, Chào thầu, thi công và vận hành sau này.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/cong-nghe

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *