Phim giới thiệu Cảng Bình Dương năm 2019Được thành lập từ năm 2004, cảng Bình Dương có vị trí tại khu vực chiến lược, dọc sông Đồng Nai, rất thuận lợi cho việc kết nối với các khu công nghiệp trọng yếu như Đồng Nai, Sóng Thần, VSIP I, Biên Hòa, AMATA, Gò Dầu…của vùng tam giác kinh tế Bình Dương – Đồng Nai – Vũng tàu. Cảng Bình Dương được công nhận là cảng biển Quốc Tế duy nhất của tỉnh Bình Dương, đóng vai trò thiết yếu trong chương trình quy hoạch hệ thống cảng biển quốc gia của Chính phủ và góp phần giảm tải áp lực giao thông lên các khu vực nội đô trung tâm thành phố.

Từ xuất phát điểm chỉ là một bến cảng nhỏ khiêm tốn chuyên phục vụ vận chuyển xếp dỡ hàng hóa tổng hợp, trong quá trình phát triển, cảng Bình Dương đã được đầu tư nâng cấp về quy mô cầu cảng, trang thiết bị hiện đại cũng như quản trị nhân lực chuyên nghiệp và hiệu quả.

Cảng Bình Dương đã trở thành cảng thông quan quốc tế với đầy đủ các chức năng là cảng container chuyên nghiệp. Cảng Bình Dương sở hữu hệ thống 4 cẩu bờ với 125m chiều dài cầu bến & mớn nước 6m, cảng có thể tiếp nhận khai thác đa dạng các loại hàng hóa khác nhau, từ hàng rời, hàng container và cả hàng OOG cho các tàu container với tải trọng lên đến 5000 DWT. Ngoài vai trò quan trọng giúp giảm tải cho giao thông đường bộ, cảng Bình Dương còn góp phần tiết kiệm rất đáng kể về thời gian, chi phí logistics cho khách hàng từ các khu công nghiệp lân cận trong việc tập kết hàng và trung chuyển bằng sà lan đi Cái Mép hoặc các cảng khác trong khu vực.

Cảng Bình Dương cùng với cảng Phước Long ICD (PIP) của Gemadept tại khu vực Hồ Chí Minh sẽ trở thành những mắt xích quan trọng trong chiến lược phát triển hệ thống cảng biển của Gemadept và trong tương lai cụm cảng này sẽ là hậu phương vững chắc của cảng Gemalink khi cảng Gemalink chính thức được đưa vào khai thác và góp phần tích cực làm hoàn thiện chuỗi khai thác cảng dọc theo chiều dài đất nước của công ty cổ phần Gemadept.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CẢNG BÌNH DƯƠNG
Cảng Bình Dương là cảng biển duy nhất của tỉnh Bình Dương, có thể tiếp nhận tàu biển có trọng tải lên đến 5.000 tấn để xếp dỡ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và hàng nội địa
Cảng Bình Dương có vị trí địa lý thuận lợi về giao thông vận tải bằng đường thủy và đường bộ. Về đường thủy, cảng nằm tại ngã ba sông Sài Gòn – Đồng Nai (là con sông lớn nhất ở miền Đông Nam Bộ), có luồng sông ra vào thông thoáng, ít chịu ảnh hưởng của thủy triều nên rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa, góp phần giảm được tình trạng kẹt xe đường bộ hiện nay. Về đường bộ, do cảng nằm sát Quốc lộ 1 nên dễ dàng vận chuyển hàng hóa đi/đến các cảng khu vực Hồ Chí Minh và Cái Mép Thị Vải.
Cảng Bình Dương nằm ở vị trí giáp ranh giữa 3 địa phương: Bình Dương, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh và nằm gần các khu công nghiệp của 3 địa phương này nên rất thuận tiện trong việc kết nối các vùng kinh tế trong và ngoài tỉnh, thúc đẩy các hoạt động xuất nhập khẩu và Logistics phát triển.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *