Paris: Xét nghiệm cống rãnh cho thấy COVID còn luẩn quẩn (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Tại một nhà máy xử lý nước thải ở ngoại ô thành phố, nước thải của khoảng 350.000 cư dân phía đông Paris sẽ được khử sạch.

Công nhân nhà máy thường xuyên đổ đầy nước thải vào những chai nhựa và chứa trong thùng lạnh. Những thùng này sau đó được đưa đến một phòng thí nghiệm ở vùng ngoại ô phía nam thành phố để các nhà nghiên cứu tiến hành phân tích nước.

Khi virus corona bùng phát tại Paris, công ty phân phối nước Paris, Eau de Paris, bắt đầu theo dõi nhiều nơi khác nhau để tìm sự hiện diện của SARS-CoV-2, một chủng virus gây nên dịch bệnh COVID-19.

Các mẫu vừa mới lấy tại hệ thống nước thải Paris cho thấy dấu vết của COVID-19, vốn đã biến khỏi nước thải khi Paris áp đặt lệnh đóng cửa, nay xuất hiện trở lại, một nhà khoa học nghiên cứu mẫu nước thải cho biết.

Ông Laurent Moulin, người đứng đầu phòng thí nghiệm nghiên cứu cho mạng lưới nước Paris, lưu ý phát hiện này không thôi không có nghĩa là virus gia tăng trở lại trong dân chúng.

Nhưng ông nói chứng cứ thu thập được từ hệ thống cống rãnh sẽ được đưa vào các mẫu dùng để phân tích tiến trình của virus.

Mẫu nước thải có gen của virus corona, có thể xuất phát từ những người thậm chí là không phát bệnh. Đo đó đây không phải là chỉ dấu đáng tin cậy về việc bệnh ảnh hưởng đến dân chúng như thế nào.

Tuy nhiên ông Molin nói, khi sử dụng nối kết với dữ liệu khác thì đây có thể là một báo động sớm hữu ích về dấu hiệu virus lan truyền, ngay cả trước khi mọi người phát bệnh cần được thăm khám.

Các giới chức Pháp tuần này tăng cường kế hoạch yêu cầu mọi người mang khẩu trang nơi công cộng bên trong các tòa nhà sau khi có một loạt COVID-19 bùng phát tại địa phương, một chứng bệnh cho tới nay đã giết chết hơn 30.000 người tại Pháp.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

One response to Paris: Xét nghiệm cống rãnh cho thấy COVID còn luẩn quẩn (VOA)

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *