NVRADIO P1: Hạ Viện Mỹ Thông Qua Nghị Quyết Thủ Tục Luận Tội Truất Phế TT Trump 232-196

Xem thêm các bài viết Hành Chính và Dịch Vụ: https://gizmondolive.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu

23 responses to NVRADIO P1: Hạ Viện Mỹ Thông Qua Nghị Quyết Thủ Tục Luận Tội Truất Phế TT Trump 232-196

 1. Con nho nay lao ca y chang the nao la ngian diep gian diep co nghia minh thong voi nuoc khac dua bi mat quoc gia de lam hai nuoc minh do moi la g d

 2. Hãy chiến thắng với "Nỗi sợ hãi"
  Theo commonsense suy nghĩ đơn giản lý do tại sao các Ông Bà Thượng Nghị sĩ và Dân biểu của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ ít người dám mạnh miệng lên án Trump, là vì mấy Ông mấy Bà cũng có ít nhiều vấn đề rắc rối trong cuộc sống nếu phanh phui nói ra cho mọi người biết cũng  sẽ ảnh hưởng đến đời sống chính trị của mấy Ông mấy Bà hoặc là mấy Ông mấy Bà cũng sợ Trump bù lu, bù loa mồm loa mép giải, hàng tôm, hàng cá, miệng phun shit. tính khí của Trump baby thì ai cũng biết hễ kẻ nào đấm hắn một cái thì hắn sẽ đấm lại 9 cái, thành thử mấy Ông mấy Bà suy nghĩ thôi " Tránh voi chẳng xấu mặt nào" kiếm hai chữ" bình an". Sợ Trump như sợ hủi dính vào phiền lắm. Hồn thiêng sông núi đất nước vẫn còn những người can đảm đứng lên chiến đấu với "Nỗi sợ hãi".

 3. Thằng trump đã phá nát nền dân chủ mỹ
  Nó đã làm cho hạ viện lẫn thượng viện bên cộng hòa nhu nhược
  Bây giờ chỉ thấy đảng phái không thấy vì quyền lợi của người dân
  Thằng trump mà tiếp tục làm nhiệm kỳ sau nữa thì nước mỹ nhường quyền lực của mỹ cho putin và Tập Cận Bình

 4. Không đóng thuế. Là một thiên tài của tên đạo trích…!!! (chổ nào không đóng thuế, là ta đến đó "Florida" thôi) Chào thiên tài láo nhé.! Người New York. Có lẻ nước Mỹ nên lập thêm 2 quy chương nói láo và chốn thuế. cho thiên tài…!!!

 5. Trump ở đâu mà trốn được thuế là đi luôn ông ko nghĩ được cả 7 tỷ người ở hành tinh này đều đóng thuế riêng ông Trump ko phải đóng thuế vậy cả nước Mỹ ngồi im

 6. Good Morning thứ  Sáu,  November  01, 2019 đến  Lệ Ngọc và LS Dzuyên đường phố còn được gọi là  (Dzuyên phố bụi) Anh Nguyễn cùng toàn thể Anh Chị  em đài NVR có nhiều sức khỏe. "THÂN TÂM THƯỜNG AN LẠC".

  Tương lai cho đến ngày Impeach và  bầu cử 2020, trên cửa miệng của mọi người dân Mỹ sẽ la to câu "Lock Him Up "và sẽ nổ to lan rộng khắp mọi nơi giống như hôm Chủ Nhật ở  stadium World Series
  Trump 's face drop as entire stadium boos at World Series
  Trump son of a bitch  greeted with boos at World Series "Lock Him Up ", "Lock Him Up ", "Lock Him Up ", "Lock Him Up ", "Lock Him Up "…
  "Lock Him Up ", "Lock Him Up "
  Trump 's face drop as entire stadium boos at World Series
  " Lock Him Up " and "boos" "boos"
   Cái gì của Julius Caesar hãy trả lại cho Julius Caesar.
  Trump son of a bitch Michael Flynn đã từng phù mỏ ra nói "Lock Her Up" với Bà Clinton thì nay Trump phải nghe lại "Lock Him Up" là điều đúng thôi.

 7. Bài 1 Hạ viện Mỹ do phe Dân chủ chiếm đa số vừa nhất trí tiến hành các bước tiếp theo trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

  Hạ viện Mỹ do phe Dân chủ chiếm đa số vừa nhất trí tiến hành các bước tiếp theo trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

  Điều tra luận tội tập trung vào nghi vấn liệu đương kim Tổng thống Mỹ có gây áp lực để giới chức Ukraina điều tra cha con Joe Biden, ứng viên tiềm năng cạnh tranh với ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, nhằm có được lợi thế trước đối thủ hay không. Ông Trump luôn bác bỏ cáo buộc này.

  Với tỷ lệ ủng hộ 232/196 trong cuộc bỏ phiếu ngày 31/10, Hạ viện Mỹ đồng ý thiết lập một số nguyên tắc luận tội và cho phép truyền hình trực tiếp các buổi điều trần từ giữa tháng 11, đồng thời đảm bảo quyền của Tổng thống Trump khi tham gia các giai đoạn tiếp theo của tiến trình luận tội.
  Đây là lần sát hạch đầu tiên về sự ủng hộ của các thành viên Quốc hội Mỹ đối với nỗ lực điều tra luận tội ông Trump mà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã khởi xướng từ ngày 24/9. Trong lịch sử, Hạ viện Mỹ đã 3 lần chính thức theo đuổi luận tội. Hai tổng thống Andrew Johnson và Bill Clinton đã bị luận tội nhưng được tha bổng trong các phiên xử ở Thượng viện. Người thứ 3 – Nichard Nixon – đã từ chức khi mọi chuyện trở nên rõ ràng là ông sẽ bị Hạ viện luận tội và bị Thượng viện phế truất.

  Ngay sau quyết định của Hạ viện, Tổng thống Trump lên mạng xã hội Twitter lên án cuộc điều tra luận tội là "cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ". Trước đó ít giờ, ông tố cuộc điều tra là "lừa đảo" và có thể làm tổn thương thị trường chứng khoán Mỹ.

  Theo CNN, để biện hộ cho hành động của mình, Tổng thống Trump đã đề nghị các phóng viên nên xem xét các cuộc trò chuyện của Phó Tổng thống Mike Pence với lãnh đạo Ukraina. Và hiện Nhà Trắng cũng đang cân nhắc liệu có nên công bố ghi chú các cuộc trò chuyện của ông Pence với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky hay không.

  Tất cả những diễn biến trên đặt ra câu hỏi liệu Phó Tổng thống Pence có nguy cơ bị lôi kéo vào vòng xoáy luận tội hay không. Và nếu nỗ lực của phe Dân chủ nhằm phế truất Tổng thống Trump thành công thì liệu ông Pence có lên thay thế.

  Nhưng lịch sử và quy định hiến pháp Mỹ cho thấy rất nhiều người khác có thể có cơ hội này? Cây viết Paul Callan nhận định trên CNN rằng, tất cả phụ thuộc vào mức độ và bản chất của "hối lộ" hay "những tội nặng nhẹ" mà các nhà điều tra của Quốc hội có thể hoặc không xác minh được.

 8. Bài 2 Trong trường hợp này, sự kế nhiệm tổng thống phụ thuộc vào việc Phó Tổng thống Pence đã biết những gì và biết được khi nào. Cụ thể, liệu ông có ý thức được trong cuộc gặp với Tổng thống Zelensky ở Ba Lan ngày 1/9 rằng sếp của mình trước đó đã yêu cầu một "ân huệ" khi thảo luận về viện trợ quân sự với Kiev và "ân huệ" đó gắn với một cuộc điều tra hình sự nhằm vào cha con Joe Biden?

  Tương lai chính trị của Mike Pence và Nancy Pelosi có thể đều phụ thuộc vào lời giải đáp cho những câu hỏi kể trên.

  Nếu chuyến đi hồi tháng 9 của Mike Pence được thiết kế chủ đích thúc đẩy yêu cầu của Tổng thống Trump về ý đồ đó, thì ông có thể gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Nó có thể đặt ông vào giữa tâm điểm cuộc điều tra luận tội như một người đồng mưu với Tổng thống.

  Những gì tiếp theo có thể là một viễn cảnh luận tội kép, và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sẽ trở thành Tổng thống Mỹ. Sau Mike Pence, bà là người thứ 2 trong danh sách kế nhiệm ôngTrump.

  Bản thân Pence cũng thừa nhận ông đã tới thăm Zelensky và nêu quan ngại về nạn tham nhũng ở Ukraina ít tuần sau cuộc thảo luận được cho là "có qua có lại" của Tổng thống Trump với người đồng cấp mới đắc cử của Ukraina. Một trong những trợ tá của ông Pence cũng có mặt tại cuộc gọi đó. Chi tiết của cuộc trò chuyện chưa được công bố nhưng chắc chắn sẽ làm sáng tỏ liệu ông Pence có tích cực tham gia vào nỗ lực gây sức ép với tân Tổng thống Ukraina hay không.

  CNN dẫn một số nguồn tin nói rằng cuộc hội thoại của Phó Tổng thống Mỹ với lãnh đạo Ukraina không phải về Biden mà về nạn tham nhũng nói chung ở Ukraina. Ông Pence đã mang về cho ông Trump đảm bảo từ ông Zelensky, rằng Kiev sẽ hành động diệt trừ tham nhũng. Dựa trên tiết lộ này, ông Pence sau đó khuyên Tổng thống rằng Mỹ nên dỡ bỏ trì hoãn viện trợ cho Ukraina.

  Nếu cả ông Trump và Pence đều dính đến bê bối và ông Pence phải từ chức hoặc bị phế truất trước, thì ông Trump có thể chỉ định một người phó mới theo sửa đổi hiến pháp thứ 25. Tuy nhiên, người được chọn sẽ cần được đa số ở cả Hạ viện và Thượng viện tán thành.

  Nhưng một Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát liệu có chấp nhận bất kỳ phó tổng thống nào do Tổng thống chọn? Khả năng cao câu trả lời là Không, đặc biệt là khi quyết định đó tạo cơ hội cho bà Pelosi lên làm Tổng thống trong trường hợp ông Trump bị Thượng viện phế truất sau một phiên xử luận tội…đây cũng là vấn đề mà mọi người đang nghĩ tới…

 9. *Tổng thống Donald Trump hồi tháng 9 năm nay đã nộp giấy tờ để thay đổi nơi cư trú chính thức của mình từ Trump Tower ở thành phố New York đến Mar-a-Lago – khu nghỉ mát của ông Palm Beach, bang Florida.

  Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng đã thay đổi nơi cư trú của mình về Palm Beach trong một hồ sơ giống như ông Trump.

  Các hồ sơ của hai ông bà đều mô tả Mar-a-Lago là ''ngôi nhà chính và chủ yếu" của họ và xác nhận họ dự định cư trú ở đó vĩnh viễn.

  Các tài liệu "những nơi ở khác" đính kèm trong hồ sơ bao gồm câu lạc bộ golf của ông Trump ở bang New Jersey và 1600 Đại lộ Pennsylvania – địa chỉ Nhà Trắng.

  Ông Trump, sinh ở quận Queens, là một người sống ở New York lâu năm nhưng hiếm khi quay trở lại căn hộ của mình ở Trump Tower trên Đại lộ số 5 kể từ khi nhậm chức tổng thống vào tháng 1-2017.

  Tuy nhiên, những ngày cuối tuần ông thường rời khỏi Nhà Trắng đến khu nghỉ mát Mar-a-Lago. Giới chức Nhà Trắng từ chối cho biết vì sao Tổng thống Trump thay đổi nơi cư trú chính thức nhưng một người thân cận với ông nói với tờ Times rằng lý do chính là về thuế.

  Ngoài ra, người này còn cho biết ông Trump đã nổi giận vì đơn kiện do vị chưởng lý quận Manhattan Cyrus Vance đệ trình, tìm cách công khai bản hoàn thuế của ông.

  Điều đáng nói ở đây, Florida nằm trong số 9 bang ở Mỹ không có thuế tiểu bang. Trong khi đó, tiểu bang New York có mức thuế cao nhất gần 9% và thành phố New York có tỉ lệ cao nhất là gần 4%.

  Kể từ khi có những thay đổi về thuế từ năm 2017, những người New York giàu có đã tìm cách rời khỏi đây, nhiều người trong số họ hướng tới Florida.

  Theo luật của bang New York, bất cứ ai dành hơn 184 ngày trong năm ở bang này đều phải nộp thuế New York.

  Kể từ khi trở thành tổng thống, ông Trump đã dành 99 ngày tại Mar-a-Lago so với 20 ngày tại Trump Tower, theo kênh NBC News.

  Không rõ ông Trump sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền thông qua động thái này. Tuy nhiên, dư luận cho rằng ngoài vấn đề thuế, ông Trump cũng có thể đang xem xét tầm quan trọng chủ chốt của bang Florida đối với chiến dịch tái tranh cử của mình.

  Năm 2016, ông đã thắng đối thủ Hillary Clinton của Đảng Dân chủ ở bang này và các chiến lược gia tranh cử của ông xem Florida là một chiến trường quan trọng vào năm 2020.

  Mùa hè vừa qua, ông Trump đã khởi động chiến dịch tái tranh cử của mình ở Orlando, thuộc bang Florida…nhìn vô là biết Trump tìm cách ńé́ thuệ́ cho Trump dầu ít hay nhiều Trump cũng để tâm nghiên cứu kỷ để tìm cách luồn lách, còn làm lảnh đạo Nước Mỹ thì Ông chỉ làm theo cảm tính hoặc coi đó là mối lợi lớn cho gia đình Ông còn lợi cho đất nước thì Ông kệ cha nó…

 10. 10 chiếc tàu ngầm của Nga, ít nhất là 8 trong số này là tàu ngầm hạt nhân, đã khởi hành từ cảng Murmansk hồi đầu tuần trước khi một vài trong số này đi qua khu vực GIUK Gap (gọi là vùng Greenland-Iceland-Anh) và lượn lờ quanh vùng lãnh hải của Anh.

  Những chiếc tàu ngầm của Nga hiện đang hướng đến khu vực Bắc Đại Tây Dương với mục tiêu là đi qua phía tây Greenland và tiến vào Bắc Đại Tây Dương ở mức sâu nhất có thể.

  Nhiệm vụ của đội tàu ngầm hùng hậu thuộc Hạm đội Phương Bắc của Nga này là để chứng minh việc Moscow có khả năng tấn công bờ biển phía đông của Mỹ, cơ quan tình báo Na-uy đã nhận định như vậy. Động thái đặc biệt trên của Moscow cũng được thực hiện nhằm thử thách năng lực phát hiện và phản ứng của NATO trước một chiến dịch như vậy của Nga.

  Moscow cũng đã công khai một phần nhiệm vụ của đội tàu ngầm nói trên khi thông báo rằng các tàu ngầm của họ đang tham gia vào những chiế dịch phòng thủ và thử nghiệm ở Biển Barent cũng như Biển Na-uy.

  Tuy nhiên, giới chức tình báo Na-uy đã tiết lộ phần nhiệm vụ bí mật khác của đội tàu ngầm Nga mà Moscow không công bố. Cụ thể, cơ quan tình báo của Na-uy nhấn mạnh rằng, nhiệm vụ của đội tàu ngầm Nga là một chiến dịch chiến đấu toàn diện chứ không đơn giản là một cuộc tập trận.

  Cơ quan Tình báo Na-uy cho biết, họ đã theo dõi nhất cử nhất động của các tàu ngầm Nga và “đang kiểm soát tốt” các địa điểm mà những con tàu này đi đến.

  Hai chiếc tàu ngầm của Nga được cho là đang hướng tới phía tây Đảo Bear nằm giữa Svalbard và bắc Na-uy, gần Biển Greenland. Hai chiếc tàu ngầm khác được xác định đang ở phía nam và đông của Đảo Bear – hòn đảo nằm ngay lối vào phía đông của Biển Barents.

  Trong khi đó, hai chiếc tàu ngầm lớp Sierra-Class – hai chiếc tàu ngầm công nghệ tối tân nhất với thân tàu làm bằng titan của Nga, đang tiến hành các vụ thử nghiệm lặn sâu và thử nghiệm vũ khí ở Biển Na-uy.

  Bốn chiếc tàu ngầm còn lại không được nói đến, đồng nghĩa với việc chúng có thể đang tham gia nhiệm vụ ở Đại Tây Dương.

  Một phát ngôn viên của Cơ quan Tình báo Na-uy cho hay: “Nga muốn nói rằng: ‘Đây là vùng biển của chúng tôi, chúng tôi có thể làm điều này. Chúng tôi có thể vươn tới Mỹ’. Đó là điều Nga muốn nói với chúng tôi. Họ muốn thử thách khả năng phát hiện và xử lý một chiến dịch như vậy của phương Tây”.

  Sự hiện diện của đội tàu ngầm Nga được tiết lộ cùng thời điểm Moscow vừa thông báo nước này đã thử nghiệm một loại tên lửa đạn đạo được phóng đi từ tàu ngầm hạt nhân. Cụ thể, Bộ Quốc phòng Nga mới đây công bố clip ghi lại hình ảnh tên lửa Bulava được phóng đi từ tàu ngầm hạt nhân mang tên Hoàng tử Vladimir. Tên lửa được phóng đi thành công từ phía bắc Biển Trắng đã đánh trúng mục tiêu ở cách xa hơn 5.600km ở vùng Kamchatka nằm trên bờ biển Thái Bình Dương của Nga, Bộ Quốc phòng Nga cho hay. Tên lửa cực tối tân này của Nga dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong tháng 12 này.

  Sự xuất hiện của đội tàu ngầm hùng hậu của Nga ở sát nách phương Tây chắc chắn sẽ khiến phương Tây không khỏi lo lắng, bất an. Diễn biến này diễn ra vào thời điểm khi mà Nga và phương Tây đang đối đầu nhau gay gắt, đẩy mối quan hệ song phương rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Hiện tại, Nga và NATO (liên minh quân sự của phương Tây) liên tục có những bước đi quân sự gây lo ngại để đe dọa, răn đe lẫn nhau…Thế giới đang chuyển mình đang tập trận đang tìm mọi cách mọi phương hướng để đe dọa lẫn nhau ai mạnh người đó thắng …còn Trump nhà ta thì đang tìm cách chạy lanh quanh để né thuế, không biết có thoát được không???

 11. A simplified urine test that may be relevant for you:

  Go outside and pee in the garden.
   

  If ants gather: – diabetes.
   

  If you pee on your feet: – prostate.
   

  If it smells like a barbecue: – cholesterol.
   

  If when you shake it, your wrist hurts: – osteoarthritis.

  If you return to your room with your penis outside your pants: – Alzheimer’s

  —  You may want to keep this list in your wallet for future reference.

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *