NÓI THÀNH THẠO MỌI CHỦ ĐỀ 4: Giáng sinh nói tiếng Anh sao cho hay – Tiếng Anh giao tiếp – Thắng PhạmNÓI THÀNH THẠO MỌI CHỦ ĐỀ 4: Giáng sinh nói tiếng Anh sao cho hay – Tiếng Anh giao tiếp – Thắng Phạm #ThắngPhạm #TiếngAnhGiaoTiếp …

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/cong-nghe

36 responses to NÓI THÀNH THẠO MỌI CHỦ ĐỀ 4: Giáng sinh nói tiếng Anh sao cho hay – Tiếng Anh giao tiếp – Thắng Phạm

 1. Em rat cam on thay vi luon Hương Dan và soan nhieu bai hoc rat can thiet trong cuoc song cua Chung em. Em luon Cậu chuc Thay va gdinh that nhieu niemvui Hanh Phuc va nhieu suc khỏe nua nhé😀😘🌹🌸🍇🍉🌺💐🌻

 2. Cám ơn thầy vì đã sản xuất một bài giảng rất tuyệt vời ạ. Em học được rất nhiều điều từ bài học này. Rất nhiều tính từ đã được sử dụng trong bài này: themed, specific, nice, amazing, full, wonderful, cozy, different, cool, sparkly, huge, excited, special, favorite, magical, optimistic and emotional. The lesson is really emotional to me.
  Nhân tiện em có một vài thắc mắc nhỏ gởi đến thầy và mong thầy giải đáp thêm.
  – 03:40: Từ love có thể đôi khi được dịch sang tiếng Việt là "khoái" (tôi khoái GS lắm!).
  – 17:50 và 43:10 : Rất cám ơn thầy đã giảng thêm về cách dùng food-foods và opportunity-opportunities. Lâu nay em rất lúng túng ở điểm này.
  – 30:00: Family là danh từ đếm được thì nó không nên đứng một mình như vậy phải không ạ? Nên dùng my family (câu 13 và 17). Các câu sau cô đều dùng là my family.
  – 34:45: During this time of year. Year là danh từ đếm được mà ở đây xác định rồi nên cần thêm "the" ở đằng trước phải không ạ? Những câu sau, cô đều dùng là the year (câu 21, 22, 24, 41:53; )
  – 42:45: Tại sao cô lại dùng đại từ quan hệ "that" trong các mệnh đề quan hệ này ạ khi mà trước "that" lại là các danh từ chỉ thời gian hoặc nơi chốn. Đáng lẻ phải cùng là when hoặc where chứ ạ hay đây là cách nói thông dụng trong văn nói, dù sai ngữ pháp nhưng vẫn được cấp nhận phổ biến. Ví dụ: the time of the year that …I have a lot of hope, … that I become more optimistic, … that I have more opportunity, … that I can buy gifts, …. hoặc trong câu in the places that you go to..
  Trong bài cô dùng từ cool rất hay, xem xong bài này bây giờ em mới biết được từ tiếng Việt tương đương có thể là: hay, cừ, … đôi khi là ngầu hay bá đạo.
  Cám ơn thầy thật nhiều.

 3. Thầy ơi, e nghe thầy đọc "was a" có nối âm, nhưng "mom used" không có nối âm. thầy có thể giải thích cách nối âm cho "mom used" không ạ ?

 4. Thay cu day kieu nay la de học lam roi . Riêng toi da học nhieu thay va nhieu thoi gian phai 5 nam roi . Trong do 2 nam nay toi học gv ban xu nhung ca nhan toi thi toi thay thay day phát am rat de tiep thu hon ca thay ban xu . Rat cam on thay chuc thay cung Gd 1 nam moi gap nhieu may man

 5. Chắc tôi phải xem đi xem lại video này nhiều lần nữa mới nhớ Thầy oi. , cảm ơn Thầy nhiều lắm

 6. Em đã xem nhiều video của những người dạy tiếng Anh và em thấy cách truyền tải nội dụng của thầy rất rõ ràng, dễ hiểu nhất và thầy dạy rất tâm huyết. Em đã đăng ký app Langkingdom và thấy hữu ích. Em chúc thầy luôn mạnh khoẻ, thành công và ngày càng có nhiều video bổ ích. Chúc kênh của thầy sẽ được nhiều người đăng ký và phát triển.

 7. Sorry Instructor nếu tôi nói điều này không phải lẽ nhé 🥰 tôi nhìn thầy giáo có diện mạo hiền từ , giọng nói giảng giải lôi cuốn rất giống Thầy Thích Pháp Hòa tôi rất yêu kính.
  Chúc thầy và gia đình có một mùa lễ giáng sinh thật vui vẻ an lành nhé 🥰

 8. Xin chỉ lại cách vào video để học,rất cám ơn,chúc thầy vui vẻ trong mùa giáng sinh 2020

 9. Thầy giảng bài rất có tâm, tôi đã xem nhiều thầy dạy nhưng thực sự cách dạy của thầy rất dễ hiểu và thầy phát âm chuẩn và nhiều đề tài rất thực tế , cảm ơn thầy chúc thầy luôn khỏe và nhiều video hấp dẫn, I love you

 10. Mến chào thầy Thắng Phạm,
  Mùa Giáng Sinh lại về trên quê hương Việt Nam.
  Cầu xin sự sáng của Chúa Jesus chiếu sáng trên thầy,
  Để lời nói và việc làm của thầy, và những ai nghe thầy dạy, đều có được kết quả tốt.
  Chúc thầy luôn vui khỏe và thành công trong chức vụ

 11. Sentence #6: It's very wonderful and it's (very like) full of (like) different foods and different experiences.
  PS: Nên bỏ các từ đệm trong câu nói trong ngoặc đơn- để người học tiếng Anh phân bịêt đây là từ đệm!

 12. "Cool destinations" nên dịch là "nhưñg nơi chốn tuyệt vời/ nhưñg điểm đến tuyệt vời".

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *