Những Loài Kiến Độc Nhất Thế Giới Xơi Tái Cả Rắn Độc To Gấp 100 LầnNhững Loài Kiến Độc Nhất Thế Giới Xơi Tái Cả Rắn Độc To Gấp 100 Lần
#khámpháthếgiới
#thếgiớiđộngvật
# loàikiếnđộcnhấtthếgiới

💖💖Video Được Xem Nhiều Nhất 💖💖💖
✅1. Những Cô Cậu Bé Kỳ Lạ và Sở Hữu Những Năng Lực Khó Tin Nhất Thế Giới

✅2. Top 10 Người Có Siêu Năng Lực Kỳ Lạ KHIẾN CẢ THẾ GIỚI KHIẾP SỢ

Nhắc đến những loài kiến hung dữ nhất hành tinh, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến kiến ba khoang. Thế nhưng loài côn trùng này chẳng thấm tháp vào đâu so với những loài kiến mà mình sẽ liệt kê dưới đây.
1. Kiến đạn
Kiến đạn hay kiến viên đạn (tên khoa học: Paraponera Cavata) là một loài côn trùng sống trong những cánh rừng mưa nhiệt đới. Loài kiến được đặt tên bởi vết cắn gây đau khủng khiếp cho nạn nhân (giống như bị bắn bởi một viên đạn).
Kiến đạn có nhiều tên gọi chung. Ở Venezuela, nó được gọi là “kiến 24 giờ” vì cơn đau của vết cắn có thể kéo dài dai dẳng cả ngày. Ở Brazil, kiến được gọi là formigão-preto hoặc “kiến đen lớn”. Người Mỹ đã gọi chúng bằng cái tên như “kẻ gây vết thương sâu sắc.” Bằng bất cứ cái tên nào, con kiến này rất đáng sợ và cần phải cận thận khi đi vào những khu vực có chúng.
Kiến đạn dài 18 – 30 mm (đối với kiến thợ). Chúng là những con kiến màu đỏ đen với bộ hàm lớn (giống cái kẹp kìm) có thể nhìn thấy được. Kiến chúa lớn hơn một ít so với kiến thợ.
Kiến đạn sống trong những cánh rừng mưa nhiệt đới ở Trung & Nam Mỹ, Honduras, Nicaragua, Costa Rica, Venezuela, Colombia, Ecuador, Peru, Bolivia và Brazil. Kiến đạn xây dựng tổ trong các gốc cây, để chúng có thể cất trữ thức ăn một cách an toàn. Mỗi tổ có vài trăm con kiến.
Kiến đạn ăn mật hoa và động vật chân đốt nhỏ. Một con mồi đã từng là món ưa thích, bướm thủy tinh (Greta oto) giờ đây đã phát triển để tạo ra ấu trùng có mùi vị khó chịu đối với kiến đạn.
Kiến đạn không hung hăng, chúng chỉ tức giận khi bạn cố tình kích động chúng. Khi đốt, con kiến giải phóng hóa chất báo hiệu những con kiến khác trong vùng lân cận đến đốt nhiều lần hơn. Kiến đạn là loài có vết cắn đau đớn nhất trong số bất kỳ loại côn trùng nào, theo chỉ số Đau Schmidt. Cơn đau được mô tả là mù, đau điện, có thể so sánh với việc bị bắn bằng súng.
Hai loài côn trùng khác, ong bắp cày ký sinh trên nhện Tarantula và ong bắp cày chiến binh có thể so sánh được với loài kiến này. Tuy nhiên, cơn đau của ong bắp cày ký sinh chỉ kéo dài chưa đầy 5 phút, còn ong bắp cày chiến binh kéo dài 2 giờ. Thế nhưng, cơn đau đớn của kiến đạn kéo dài đến tận 12 đến 24 giờ.
Độc tố chính trong nọc độc của kiến đạn là Poneratoxin. Poneratoxin là một peptide gây độc thần kinh nhỏ làm ngưng hoạt động các kênh ion natri có điện áp trong cơ xương để ngăn chặn sự truyền khớp thần kinh trong hệ thần kinh trung ương. Ngoài cơn đau dữ dội, nọc độc này tạo ra tình trạng tê liệt tạm thời và không thể kiểm soát được. Các triệu chứng khác bao gồm buồn nôn, nôn, sốt và rối loạn nhịp tim. Phản ứng dị ứng với nọc độc là rất hiếm. Trong khi Poneratoxin không gây tử vong cho con người, nó làm tê liệt hoặc giết chết các loài côn trùng khác. Poneratoxin là một ứng cử viên sáng giá để sử dụng như một thuốc trừ sâu sinh học.
Bộ tộc Sateré-Mawé ở Brazil sử dụng vết cắn của kiến đạn như một phần của nghi thức truyền thống. Để hoàn thành nghi lễ khởi đầu, các chàng trai đầu tiên sẽ phải thu thập kiến. Những con kiến được an thần bằng cách ngâm trong một chế phẩm thảo dược và được đặt vào găng tay dệt lá. Một cậu bé phải đeo chiếc găng tay đó 20 lần trước khi được coi là một chiến binh.
2. Kiến tàng hình (Temnothorax Pilagens)
Chúng còn có tên gọi khác là kiến ăn cướp, một loại kiến sở hữu nô lệ nhỏ với nhiều kỹ năng điêu luyện độc đáo. Kiến nô lệ không có kiến thợ, vì vậy chúng phải đi cướp ấu trùng của loài kiến khác để sử dụng làm nô lệ cho riêng mình.
Kiến ăn cướp rất nhỏ và chúng đột kích các tổ kiến bằng lợi thế thân hình siêu nhỏ này. Chúng sống trên những cây sồi mọc đơn lẻ và chỉ có duy nhất một lối dẫn vào tổ, làm cách nào để kiến ăn cướp đột nhập hang ổ đối phương?

Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi.
#Tàu_Khám_Phá xin chào quý vị, Tàu Khám Phá bao gồm những video đặc sắc về cuộc sống thực khám phá những sự việc tưởng chừng như không thể xảy ra trong đời thực. Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi tại đây.
—————————
Những video của Tàu Khám Phá đều tuân thủ luật bản quyền sở hữu nội dung Fair use, mọi thắc mắc về bản quyền quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cùng nhau tháo gỡ.
Email liên hệ: [email protected]
————————————–
Để liên hệ đặt quảng cáo quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: [email protected]
Trân Trọng Cám Ơn !
SDT: 0862.193.194
Trân Trọng.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/thong-tin-va-truyen-thong

One response to Những Loài Kiến Độc Nhất Thế Giới Xơi Tái Cả Rắn Độc To Gấp 100 Lần

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *