Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn (Tập 1) – Không Chùn Bước | Hình Sự Phá Án | Phim Điện Ảnh 5GTRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU BỘ PHIM TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

KHÔNG CHÙN BƯỚC

Thời lượng: 39 tập x 45 phút/tập
Năm SX: 2010
Kịch bản: Đại tá nhà văn Nguyễn Xuân Hải – nguyên Trưởng ban báo Văn nghệ CAND.
Đạo diễn: Long Vân
Cố vấn nghiệp vụ: Trung tướng Hữu Ước – Giám đốc đài Truyền hình ANTV, Nhà văn, Nhà báo, Phó Tổng cục trưởng Xây dựng lực lượng CAND.
Diễn viên:
– Hai Nhất: vai Bảy Xoài (Năm Cam)
– Kim Chi: vai vợ cả Bảy Xoài
– Minh Ngọc: vợ bé Bảy Xoài
– Ngọc Hùng: cảnh sát Hình sự (cảnh sát nội gián)
– Ngọc Hà: vai Minh Thư (cảnh sát nội gián)
– Mình Hoàng: người vô danh (cảnh sát chỉ đạo án)
– Lan Phương: vai Diệu Linh
– Đại tá Khương Đức Thuận: vai Cao Dũng
– Khánh Huyền: vai Trang Hạ
– Kim Phượng: vai Phương đê (trùm giang hồ)
Nội dung:
Phim lấy vụ án Năm Cam nổi tiếng ở Việt Nam làm nguyên mẫu, nhưng các nhân vật chính trong phim là con cháu lực lượng biệt động Sài Gòn trong thời chiến tranh.
Lấy bối cảnh 35 năm sau Chiến tranh Việt Nam, câu chuyện phim “KHÔNG CHÙN BƯỚC” bắt đầu vào thời điểm trật tự an toàn tại TP. HCM diễn biến phức tạp, nổi lên băng nhóm nguy hiểm do Bảy Xoài cầm đầu (diễn viên Hai Nhất đóng). Tuy giàu có nhưng lại là một trùm xã hội đen – Bảy Xoài mở vũ trường, quán bar, cho vay nặng lãi, thanh toán lẫn nhau, sử dụng cả con trai, con gái, con rể để đẩy nhiều gia đình đến vực thẳm khánh kiệt. Ban chuyên án với các chiến sĩ công an trẻ – thế hệ “những người con của Biệt động Sài Gòn” – đã mưu trí dũng cảm xóa sổ băng nhóm tội phạm Bảy Xoài. Truyện phim dựa trên những tình tiết có thật trong vụ án Năm Cam từng gây chấn động dư luận với những vụ thanh trừng đẫm máu, hối lộ quan chức…
39 tập phim là cuộc đấu tranh, đấu trí giữa Công an Việt Nam với các băng nhóm tội phạm.
Bộ phim thể hiện hình tượng Công an Việt Nam trong thời kỳ Đổi Mới.
Bộ phim mang tính giáo dục con em theo bước cha anh, đồng thời phát huy sự mưu trí, dũng cảm của tuổi trẻ CAND, luôn từ lợi ích của nhân dân, vì nước quên thân vì dân phục vụ bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, sẵn sàng đấu tranh trấn áp bọn tội phạm theo kiểu xã hội đen, như vụ Năm Cam, Dung Hà, Khánh Trắng, Phúc Bồ, …Chúng hoạt động một thời gian dài dưới vỏ bọc nhà doanh nghiệp trẻ, nhà từ thiện…để che mắt cơ quan chức trách. Được sự cảm hóa của công an, nhân dân mạnh dạn tố giác hành vi phạm tội dã man, cướp của giết người, cho vay nặng lãi, cờ bạc, bảo kê, xiết nợ .v.v…để Bộ Công an biết.
Nhận được tin của nhân dân tố giác bọn Năm Cam tại TP. HCM và các Tỉnh giáp ranh, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP. HCM, Công an các tỉnh lân cận, các Cục nghiệp vụ Bộ Công an phối hợp, thời gian ngắn đã đập tan âm mưu của chúng và toàn bộ bọn chúng đều sa lưới và xử lý đúng người, đúng tội, được nhân dân đồng tình ủng hộ và làm ăn yên ổn.
Bộ phim được chính quyền, Công an địa phương, doanh nghiệp và nhân dân TP. HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu tạo điều kiện cho cảnh quay nội, ngoại cảnh nên rất ăn khách, đã phát sóng đài VTV, ANTV, Bình Dương, Vĩnh Long quảng cáo vào rất nhiều.
Ngay từ đầu khởi quay, chúng tôi đã dùng 2 máy FHD, dàn diễn viên chuyên nghiệp như Hai Nhất, Kim Chi, Lan Phương, Khánh Huyền, Thanh Vân, Minh Hoàng. Bộ phim được nội bật trong Liên hoan phim truyền hình lần thứ 31 tại Đà Nẵng năm 2012, Liên hoan phim Cánh diều vàng lần thứ 18 đều đứng đầu Giải Bạc (năm đó 2 nơi thi đều không có Giải Vàng). Tổng kết Liên hoan phim 2012 được Đài Truyền hình trung ương tặng bằng khen phim hay nhất 2012 tại Vinpearl Nha Trang.

KHÔNG CHÙN BƯỚC được báo chí chính thống Việt Nam đánh giá tích cực, với các nhận xét như “đỉnh cao của nghệ thuật”, “hoàn hảo về mặt võ thuật”, “thật đến từng chi tiết”…

————————————-
Đăng Ký Kênh và Đón xem tập tiếp theo hàng ngày trên kênh Phim Điện Ảnh 5G bạn nhé!
Bản quyền thuộc về công ty chủ quản kênh, vui lòng không re-up!
#phimdienanh5g; #khongchunbuoc; #bayxoai; #bietdongsg

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *