Những cách ăn uống để tăng cân hiệu quả bạn không thể ngờ

Cách ăn uống để tăng cân cho người gầy, việc ăn uống một cách khoa học là một trong những yếu tố có thể giúp bạn tăng cân một cách lành mạnh và đạt hiệu quả nhất. Vậy thì, ăn uống như thế nào là đúng cho những người tăng cân?

Bên cạnh các bệnh nguy hiểm liên quan đến thừa cân hoặc béo phì thì nhẹ cân cũng là một trong những mối lo ngại lớn với những hậu quả nghiêm trọng không kém đâu đấy. Đối với những người gầy. Đối với những người gầy việc tăng số cân giúp cho họ có da có thịt và trông đầy đặn hơn một chút mà còn giúp họ cải thiện và nâng cao sức khỏe dẻo dai hơn. Dưới đây sẽ là một số cách ăn uống để tăng cân hiệu quả!

cách ăn uống để tăng cân

Hình 1: Cách ăn uống tăng cân

1. Những cách ăn uống tăng cần mà bạn cần biết

1.1. Bạn hãy nạp nhiều calo hơn vào cơ thể

Điều quan trọng nhất trong việc tăng cân là bạn hãy ăn nhiều calo hơn lượng calo mà bạn đang đốt cháy bình thường của cơ thể. Nếu như lượng calo mà bạn nạp vào không nhiều hơn lượng calo đốt cháy thì bạn sẽ không thể cải thiện cân nặng được cân nặng của bạn đâu.

Nếu như bạn muốn tăng cân một cách từ từ chúng tôi khuyên bạn hãy đặt mục tiêu ăn nhiều thực phẩm chứa calo, tiêu nạp nhiều hơn 300-500 calo mỗi ngày cho cơ thể, hơn lượng calo bạn đốt mỗi ngày. 

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng việc tính toán lượng calo chỉ là ước lượng. Lượng calo khi nạp vào cơ thể hay đốt cháy nó có thể sẽ chênh lệch khoảng vài trăm một ngày. Trong những ngày đầu trong việc tăng cân, thì việc tính toán calo là điều cần thiết để biết bạn đã thu nạp được bao nhiêu calo trong cơ thể.

cách ăn uống để tăng cân

Hình 2: Nạp nhiều calo hơn hơn lượng calo bạn tiêu thụ hằng ngày

1.2. Bổ sung những thực phẩm chứa nhiều protein

Một trong những chất dinh dưỡng mà bạn cần nạp vào cơ thể để tăng cân đó chính là protein (chất đạm). Vì cơ của chúng ta được cấu tạo từ protein nên việc bổ sung protein cho cơ thể sẽ giúp cơ của chúng ta được nuôi dưỡng và tăng lên đáng kể đấy.

Nếu bạn đang cố tìm cách tăng cân, hãy đặt mục tiêu ăn thêm 1,5-2,2 protein/kg cân nặng của bạn. Những món ăn cũng như thực phẩm có chứa nhiều protein  bao gồm thịt cá, trứng, các sản phẩm từ thuốc tăng cân, sữa tăng cân cho người gầy, các loại đậu, loại hạt.

Chúng ta cần cung cấp tới 50-60g protein/ liều dùng so với một bữa ăn thông thường của bạn.

1.3. Tăng cường carbohydrate và chất béo vào chế độ ăn

Carbohydrate và chất béo lành mạnh là những chất sẽ giúp cho cơ thể của bạn tăng cân một cách nhanh chóng. Nhưng đừng vì thê smaf bạn lại ăn uống một cách vô tội va và không có kiểm soát. Trong mỗi bữa ăn hãy nên có cả protein, chất béo và carbohydrate. Bạn cũng nên đảm bảo ăn ít nhất 3 bữa/ ngày và cố gắng ăn thêm các bữa phụ có chứa nhiều năng lượng.

1.4. Ăn ít nhất ba bữa phụ mỗi ngày

cách ăn uống để tăng cân

Hình 3: Ăn ít nhất 3 bữa phụ mỗi ngày

Cách tăng cân nhanh, hiệu quả hơn là bạn nên bổ sung thêm 3 bữa phụ mỗi ngày để đảm bảo cơ thể luôn được nạp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, bữa phụ của bạn nên là những bữa ăn lành mạnh để đảm bảo sức khỏe như sữa và các loại trái cây giúp tăng cân nhanh như bơ, trái cây sấy khô, sầu riêng, chuối, xoài… Và bạn nên ăn liên tục và đều đặn mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

2. Những điều bạn cần tránh khi thực hiện tăng cân an toàn

  • Ngưng tập Cardio: Một số người ngừng tập cardio khi đang cố gắng tăng cân, nhưng bài tập này rất cần thiết để duy trì tim, phổi và não khỏe mạnh. Những người áp dụng chế độ tăng cân có thể hạn chế tập cardio 20 phút, ba lần một tuần, thay vì tránh hoàn toàn.
  • Chế độ ăn rau ít và thiếu cân bằng
  • Ăn cả ngày để lên cân nhanh: việc giữ thói quen này sẽ làm cho dạ dày bạn mệt mỏi, khó xử lý thức ăn nạp vào.
  • Chú trọng việc ăn hơn uống
  • Bạn bỏ cuộc quá nhanh, chính vì thế đừng nên bỏ cuộc mà hãy duy trì và cố gắng để đạt được những kết quả tốt nhất nhé!

Một số cách ăn uống để tăng cân cho người gầy trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn tăng cân một cách hiệu quả và lành mạnh nhất. Bên cạnh đó để có thể tăng cân hiệu quả, ngoài việc ăn uống điều độ bạn cũng cần nên tham khảo việc xem ngay những bài tập luyện cũng như những cách tập luyện bằng máy chạy bộ tại nhà của Elipsport.vn để bạn có thể đạt được số cân mà mình mong muốn và có một thân hình khỏe mạnh

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *