NHÂN CÂU HỎI, TẠI SAO THÂN GIÀ YẾU MÀ TÂM KHÔNG GIÀ YẾU | HT GIỚI ĐỨC | NGÀY 20/9/2020Kính thông tri đến chư vị đạo hữu!
Những video bài giảng của ngài Giới Đức gần đây, lác đác vài nơi đã chỉnh sửa lại nội dung rồi đăng lên lại trang cá nhân của mình. Vì vậy, Ban biên tập xin chư vị tôn trọng ngài Giới Đức, tôn trọng Pháp; không nên cắt, xén. Trường hợp chia sẻ những video của trang Ngoạ Tùng Am, Ban biên tập rất hoan hỷ; nhưng xin trích dẫn nguồn ở bên dưới trang của mình.
Xin cảm ơn chư vị!
Ban biên tập.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

15 responses to NHÂN CÂU HỎI, TẠI SAO THÂN GIÀ YẾU MÀ TÂM KHÔNG GIÀ YẾU | HT GIỚI ĐỨC | NGÀY 20/9/2020

 1. Lâu lắm , mới được nghe bài giảng pháp có chất lượng trong phật giáo . Mọi người nghe xong và bớt lễ nghi vì nhiều khi lễ nghi nhiều quá thành sáo rỗng và huyền hoặc , hiểu được gì thì nói lại cho người khác mình đã hiểu . Sự lễ nghi sáo rỗng không phù hơp trong phật giáo trong thời đại của khoa học . Thầy ở trong phật còn dùng tới khái niệm của sinh học hiện đại để giải thích . Nhưng tới một lúc nào đó , thầy sẽ nhận ra sự vô ích khi dùng khoa học sinh học để giải thích về Phật giáo . Vì đơn giản phật giáo không cần tới khoa học . Nhưng dù sao , đây cũng thể hiên sự nhìn nhận mới mẻ của vị thầy . Các vị thầy như thế này mới xứng đáng để mọi người cúng dường và học hỏi . Mọi người ai muốn làm công đức thì giành đúng nơi đúng chỗ để mình có phước báo về trí tuệ sau này . Cúng sai chỗ hay không đúng chánh pháp thì phước báo về chánh pháp nhiều khi không có mà còn kéo theo cả bọn cả bầy đi vào đường ác lúc nào không hay .

 2. Theo thầy nói thì mình có thể hình tượng cho dễ hiểu như thế này : " Cây củ mỳ , miến bắc gọi là củ sắn còn miền nam gọi là củ mỳ , khoai mỳ , khi mọc lên và lớn lên rồi cây già đi hay bị người ta nhổ lên sau một thời gian khoảng nửa năm trồng để thu hoach . Thì mấy lá mỳ , thân cây củ mỳ thì bị bỏ đi và chỉ giữ lại củ mỳ . Thân già cũng giống như là lá mỳ và thân cây mỳ Còn tâm thì giống như là củ mỳ , dù cây mỳ đã không còn nhưng củ mỳ vẫn còn ở trong kho . Đơn giản là như vậy ! ." . Nhưng cũ mỳ để trong kho lâu quá thì cũng sẽ bị già và bị hư đi ! . Là do thân hay là lá của mỳ thì không thể nào chứng kiến được củ mỳ bị hư thôi . Chứ thật sự củ mỳ cũng sẽ bị hư , bị già đi ! . Tuy nhiên , thầy muốn nói tới là hoa cây mỳ nhưng thật sự cây củ mỳ không hề có hoa ! .

 3. 🍃🌸 🧘 🌸🍃
  🌸🍃

  🌸🍃 Trời Cũng KHÔNG Đất Lại Cũng KHÔNG
  Người Đời Phái phái Ở Nơi KHÔNG
  Nhật Cũng KHÔNG Nguyệt Lại Cũng KHÔNG
  Đông Lên Tây Lặng Chẳng Cần CÔNG

  🌸🍃 Vàng Cũng KHÔNG Bạc Lại Cũng KHÔNG
  Thác Rồi Nào Đặng Ở Tay TRONG
  Vợ Cũng KHÔNG Con Lại Cũng KHÔNG
  Huỳnh TUYỀN Đường Nọ Chẳng Tương Phùng

  🌸🍃 Sớm Qua ĐÔNG Tối Lại Qua TÂY
  Người Đời Tỷ Thí Tợ Con Ong
  Thể Đặng Trăm Bông Nên Mật Đó
  Đến Dầu Cực KHỔ Cũng hoàn KHÔNG . . . . . . . 🌸🍃

  🏳️‍🌈
  ❤️ Hương Quê 📿🕊️

  2020🎋9 27

 4. XIN THƯA TẠI SAO THÂN GIÀ YẾU.MÀ TÂM KHÔNG GIÀ YẾU…VÌ THÂN TA CÓ HÌNH TƯỚNG VẬT CHẤT.GỒM ĐẤT NƯỚC GIÓ LỮA..NÊN NÓ SẼ BỊ HƯ HOẠI THEO THỜI GIAN..CÒN TÂM CỦA TA NÓ KHÔNG CÓ HÌNH TƯỚNG NÊN NÓ SẼ KHÔNG HƯ HOẠI..THEO CON NGHĨ NHƯ VẬY..MONG QUÝ SƯ GIẢI THÍCH CHO CON ĐƯỢC HIỂU .CON XIN TRI ÂN THẦY…

 5. Bạn cứ nhìn kỹ sư ông: Mắt vẫn sáng, thần thái. Lông mày trắng toát như vị Bụt. Lời nói vẫn sang sảng. Trí tuệ thuyết pháp vẫn minh triết. Mọi kiến giải vẫn logic, rõ ràng. Đặc biệt (thật sự rất đặc biệt với tôi) là đôi bàn tay của Thầy, hầu như không có nếp nhăn, da vẫn sáng bóng (nếu không tin, bạn cứ thử nhìn một người già bên cạnh mà bạn biết: Tay họ có nhăn nheo không? Da có còn tươi sáng không?). Tất cả những điều trên đã chứng minh sự tu tập vẹn tròn của Thầy. Và con đường Thầy đi là hoàn toàn đúng, đúng chính pháp mà Phật đã dạy. Thật lòng tôi rất kính trọng Thầy!

 6. Namo Buddhaya 🙏🙏🙏
  Con kính đảnh lễ tri ân Sư Ông đã thuyết giảng chánh pháp cho chúng con 🌼🙏🌼🙏🌼🌼

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *