Nguyên Văn Góc Nhìn Từ Phía Trung Quốc Về Biển ĐôngNguyên Văn Góc Nhìn Từ Phía Trung Quốc Về Biển Đông

Một số quốc gia xung quanh Biển Đông không hề lo lắng mà tiếp tục duy trì các hoạt động đơn phương trên biển. Từ tháng 5 đến tháng 10/2019, Việt Nam đã một lần nữa đơn phương triển khai các hoạt động thăm dò dầu khí tại khu vực vùng biển thuộc Bãi Tư Chính (Trung Quốc trong bản gốc gọi là Bãi Vạn An) thuộc quần đảo Trường Sa (Trung Quốc trong bản gốc gọi là Nam Sa) và thực hiện khoan thăm dò dưới đáy biển gần lô “Vạn An Bắc – 21” của Trung Quốc (Việt Nam gọi là lô 06-1), dẫn đến cuộc đối đầu trên biển nghiêm trọng và dai dẳng giữa hai nước Trung-Việt kể từ “sự kiện HD981 ở khu vực Nam Tri Tôn” năm 2014 (Trung Quốc trong bản gốc gọi là Nam Trung Kiến).
————————————————————
Cảm ơn các bạn đã theo dõi!
#tinhot247 #biểnđông #biendong

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/giai-tri

7 responses to Nguyên Văn Góc Nhìn Từ Phía Trung Quốc Về Biển Đông

 1. Nó diễn giải gớm thật. Mồm thằng Tàu quả là GIAN HOẠT , chả trách nó lừa đuợc thằng Mỹ tới mấy chục năm!

 2. Không thể tin góc nhìn của Trung quốc , họ chỉ tung hỏa mù nếu thực tâm họ muốn hòa bình , ổn định ở biển đông thì họ đã không thường xuyên xám lấn và xây dựng đảo phục vụ cho mục dích quân sự nếu họ muốn Việt nam tin họ thì hãy trao trả Hoàng sa và các đảo đá mà họ xâm chiếm trái phép tại Trường sa cho Việt nam !

 3. 4 con đường Cách Mạng (CM) thay đổi triệt để cho thanh niên VN trong thế kỉ 21: (1) gia nhập Đảng CSVN và trở thành lãnh đạo TC cơ sở Đảng. (2) xây dựng tập hợp TC Xã hội. (3) Phong trào Phật pháp-ăn chay-Bảo vệ môi trường (4)trở thành anh hùng cá nhân.

  Con đường (1) Chỉ có thông qua tổ chức CS Đảng ở xã, Pg mới có thể gần dân nhất, nhanh chóng áp dụng những ý tưởng cách mạng, mạnh tay chống tham nhũng, xây dựng TC CS Đảng vững mạnh, xây dựng cơ quan (CQ) chính quyền (Cq) phục vụ ND, thay đổi phương thức SX của nông dân sang NN CNC, xây dựng đời sống nông thôn mới không phải từ việc bán đất làm giàu, hình thành KCN tập trung, chăm lo đời sống công nhân ở các KCN,giáo dục thanh thiếu niên từ khi còn là học sinh (THCS, tiểu học do xã,P quản lý). Bằng 1 mô hình mà nhân rộng, lan tỏa. Bằng 1 hạt nhân mà thắp sáng ý chí, lý tưởng.

  Đi theo con đường (1) phải có xuất thân nhiều ưu điểm, lý lịch tốt, học các trường nội vụ, hành chính, kinh tế công, phải biết cách làm chính trị, không để bản thân bị cô lập khi chống tiêu cực, không để bị nhúng chàm, một khi có vị trí vững chắc rồi mới thực hiện các ý tưởng thay đổi.

  Tham khảo các mô hình: Người dân tương tác với Cq trên Facebook ở Hà nội, Đà nẵng.

  Ngày lắng nghe dân nói ở phường Quảng Phú, Quảng Ngãi.

  Mô hình cán bộ đến tận nhà dân làm thủ tục hành chính ở P3 Q11 tp.HCM, Dân order, cq Ship đóng dấu ở Đà Nẵng.

  Mô hình hợp tác xã Vanpa của người Dân tộc thiểu số ở Quảng Trị.

  Mô hình tổ hợp tác rau hoa CNC ở Đà RGiềng, Lâm Đồng, Hợp tác xã rau an toàn ở Gò Công.

  Con đường (2): Xây dựng tổ chức XH, sử dụng sức mạnh kết nối của mạng Internet. Đây là con đường phù hợp với thanh niên muốn đóng góp cho Tổ quốc, dântộc nhưng hoàn cảnh gđ, lý lịch hạn chế, hay không phát huy hết khả năng bản thân trong cq Nhà nước.

  Trước hết, bản thân cần rèn luyện thông qua lao động trong các ngành nghề, xây dựng nguồn thu nhập ổn định cho bản thân, rồi mới tập hợp các đồng chí có cùng chí hướng.

  Con đường (2) giải quyết nhiều vấn đề văn hóa xã hội, vấn đề dân sinh mà các cq quản lý NN chưa giải quyết được, thông qua mạng xh, phương tiện số tiếp cận nhân dân, đặc biệt trở thành điểm tựa cho người lao động nghèo.

  Một số mô hình:

  – Giáo dục đạo đức lối sống trên Youtube, Facebook. Tổ chức sẽ có nhiều kênh online, nên ngay từ đầu cần có mô hình.

  – Chia sẻ lan tỏa những chuyện tốt trong đời sống hiện đại,những điều gây xúc động, chạm đến trái tim con người, có thẻe dưới dạng tin tức, hay Video.

  – Dạy tiếng Việt trong sáng, kể chuyện giáo dục cho trẻ em, giải quyết vấn đề giải trí- giáo dục cho trẻ em.

  – Là kênh giáo dục giới tính, tình yêu phù hợp nhất cho thanh thiếu niên.

  – Kênh giáo dục bảo vệ môi trường, tiết kiệm nước, phân loại rác thải phù hợp nhất. Hãy tham khảo Báo Thanh Niên tổ chức cuộc thi "Em nhảy Ghen Cô Vy".

  – Khách mời là người nổi tiếng chia sẻ suy nghĩ về c/s

  – Mô hình gây quỹ , kinh doanh quỹ rồi làm từ thiện. Nên giao cho quỹ quản lý, công khai rồi lấy lãi. Làm từ thiện đừng nên tặng nhà, tặng con cá miếng cơm, mà hãy tặng cái cần câu, kế sinh nhai, phương thức sản xuất, kinh doanh.

  – Sáng tác âm nhạc định hướng chân thiện mỹ. Nghiên cứu tại sao người VN, thậm chí phía Bắc lại thích nhạc Bolero như vậy.

  – Tạo điều kiện cho các phong trào Phật giáo , tìm về bản chất thực của tu và thiền trong đời sống hiện đại.

  – Hoa hậu Việt Nam năm 2025 trở đi cần phải toàn đức toàn sắc toàn tài. Nên sớm bí mật phát hiện trong học sinh THCS và bí mật bồi dưỡng. Đây cũng sẽ là thành viên nhóm.

  – Mô hình kết hợp với liên đoàn lao động chăm lo đời sống gia đình của công nhân nghèo ở các khu công nghiệp.

  Cần chú ý một số điểm sau đây:

  – Nếu tập trung, nên chọn Đà nẵng hoặc tp.HCM. Mọi người nên sống gần nhau trong tập thể. Có thể sẽ phát sinh tình yêu.

  Bài viết dài…

  3. Phong trào Phật pháp – ăn chay- bảo vệ môi trường: Đây cũng là làm cách mạng.

  Nhưng cần nghiên cứu một số tồn tại trong lối sống của người VN ảnh hưởng tới phong trào, ví dụ mê tín, khấn vái, đốt nhang, xây chùa lớn, món ăn chay nhưng lại giả thịt, thói khôn vặt, ích kỷ.

  Đến một lúc nào đó, phong trào (3) sẽ có liên hệ mật thiết với phong trào thay đổi toàn cầu, đồng thời lại trở thành một phần của phong trào (2).

  4. Trở thành anh hùng cá nhân. Sử dụng sức mạnh cá nhân để đấu tranh bảo vệ người yếu thế. Cần chú ý rằng đây ko phải pt vô chính phủ. Trong điều kiện của xh VN, chỉ có Đảng CS mới có thể lãnh đạo. Không có Đảng, đất nước tất loạn!

  Một số điều có thể giải quyết được:

  + Nhiều người bị côn đồ XHĐ áp bức mà không dám lên tiếng.

  Bài viết dài

  Làm anh hùng cá nhân có 2 phương thức hoạt động : sử dụng vũ lực và đấu tranh trên không gian mạng.

  Sử dụng vũ lực để làm việc tốt một cách cá nhân như hiệp sĩ sẽ không được lâu dài, có thể nguy hiểm cho bản thân, thậm chí bị lợi dụng vào việc xấu.

  Sử dụng không gian mạng thì đòi hỏi trang bị cơ sở vật chất, kỹ năng ẩn danh trên mạng, phải ẩn danh giữa đời thực, cố gắng giao dịch bằng tiền mặt trực tiếp, tiền ảo crypto, không dùng ví điện tử như MoMo, Vnpay, không lắp đặt mạng internet cố định mà hãy dùng 4G 5G, thay đổi nhận diện khuôn mặt bằng râu tóc giả, tránh camera công cộng, hạn chế sử dụng facebook, zalo, tuyệt đối không lộ mặt trên mạng internet, tránh lộ thông tin cá nhân như sđt, stk ngân hàng, sử dụng SIM rác, sử dụng nhân thân giả, sử dụng một số tiếng Việt cổ, tiếng địa phương trong các văn bản trên mạng.

  Cho dù dùng phương thức nào cũng phải không vi phạm pháp luật, không gây ra thương tổn sức khỏe cho con người, hãy gieo rắc nỗi sợ để răn đe. Biến 1 vụ việc thành 1 sự kiện , 1 sự kiện thành 1 phong trào.

  Nên sớm có phương pháp sao lưu mô hình đấu tranh đề phòng các thảm họa có tính chất hủy diệt như chiến tranh robot, chiến tranh hạt nhân, đại dịch, thảm họa tự nhiên, va chạm thiên thạch, sự xâm lược của người ngoài hành tinh. Trong tình huống đó, các biện pháp khẩn cấp sẽ có hiệu lực ngay lập tức, thậm chí quyền cai trị có thể sẽ thay đổi và nhân loại có thể sẽ thay đổi mô hình xã hội, hình thành số đông người yếu thế, sự áp bức sẽ gia tăng.

  Người muốn làm anh hùng cá nhân, trước hết phải tu dưỡng đạo đức, phải có điều kiện kinh tế để tránh bị sa ngã vì quyền lực tự phong, thói ích kỷ và tự cao. Làm anh hùng cá nhân không phải là con đường phù hợp, đừng vì ngây thơ tuổi trẻ mà hại bản thân !

  Tóm lại, trong 4 con đường cách mạng trên, con đường (1) là triệt để nhất, (2) là ảnh hưởng to lớn nhất, (4) là con đường không nên chọn.

  Tùy vào điều kiện, khả năng và mục tiêu mà lựa chọn (1) hay là (2).

  Bài viết dài (…) phải rút gọn thì Youtube mới cho đăng lên. Các bạn xem full ở Page Facebook "4 con đường cách mạng cho thanh niên"

  .commenting pu

 4. Việt nam ko có vùng biển tranh chấp nào với trung quốc cả chỉ có tq ăn cướp thì có bọn bành chướng mà

 5. Hiểu hết gan ruột bạn tầu rồi,không bao giờ lừa được Việt Nam! nữa đâu. Rất muốn hoà bình hợp tác nhưng phần ai nấy ăn còn thì biết dựa vào bạn bè và lẽ phải nhưng luôn sẵn sàng cho mọi tình huống. MUỐN CÓ HOÀ BÌNH PHẢI CHUẨN BỊ CHO CHIẾN TRANH. 2020 rồi có giỏi cứ thử chơi xem ai mẻ bác Tồn ơi.

 6. Nghe tới chính quyền trung quốc thật là chán chường.. ngao ngán.. vì sao? Vì họ ko ý thức được việc làm của họ.. và ko tôn trọng cái mà gọi là nguyên tắc chung.

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *