Người Tiểu Đường Mất Ngủ Kinh Niên Chỉ Cần Biết Cách Này Ngủ Ngon Tới SángBệnh tiểu đường ảnh hưởng như thế nào đến giấc ngủ?
Nhiều nghiên cứu cho thấy có mối liên quan mật thiết giữa bệnh tiểu đường và rối loạn giấc ngủ. Thiếu ngủ, ngủ không ngon giấc cũng là một trong những yếu tố nguy cơ đáng kể của bệnh tiểu đường. Những biểu hiệu của bệnh tiểu đường và rối loạn giấc ngủ:

– Đường huyết cao khiến người bệnh tiểu đường phải đi tiểu thường xuyên, đặc biệt là vào ban đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ.
– Đường huyết tăng cao làm tăng cảm giác khát, khiến người bệnh phải thức dậy để uống nước thường xuyên.
– Đường huyết thấp hoặc hạ đường huyết cũng có thể đánh thức bạn vì các triệu chứng như như run rẩy, chóng mặt, vã mồ hôi, cảm giác đói cồn cào.
Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng như thế nào đến tiểu đường?
Ở người bệnh tiểu đường giấc ngủ cũng quan trọng như những gì bạn ăn. Thiếu ngủ làm thay đổi sự cân bằng của hệ thống hormon trong cơ thể, làm tăng tình trạng đề kháng insulin, khiến cho cơ thể luôn mệt mỏi, thiếu năng lượng để hoạt động. Khi đó, cơ thể có xu hướng bù đắp lại lượng calo bị thiếu hụt bằng cách ăn nhiều hơn, điều này lại làm cho lượng đường trong máu tăng lên, gây khó ngủ và ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Nó tạo nên một vòng luẩn quẩn mà hầu hết người bệnh tiểu đường đều mắc phải.
Những rối loạn giấc ngủ thường gặp ở người tiểu đường
Những rối loạn giấc ngủ phổ biến ở người tiểu đường gồm: chứng ngưng thở khi ngủ, hội chứng chân không ngủ yên, mất ngủ hoặc khó ngủ.

Chứng ngưng thở khi ngủ
Đây là rối loạn giấc ngủ phổ biến nhất ở người bệnh tiểu đường, thường gặp ở người tiểu đường tuýp 2. Loại phổ biến nhất của chứng ngưng thở khi ngủ là tắc nghẽn đường thở trên (OSA), chủ yếu xảy ra ở người trung niên hoặc người cao tuổi béo phì, thừa cân.

Các cơn ngưng thở khi ngủ có thể bị gián đoạn hoặc xảy ra trong thời gian ngắn mà không đánh thức bạn hoàn toàn, thậm chí bạn không thể nhận biết được. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và khiến người bệnh phải thức giấc.

Dấu hiệu nhận biết chứng ngưng thở khi ngủ thường là ngủ ngáy, thức giấc vào ban đêm, cảm thấy mệt mỏi hoặc buồn ngủ vào ban ngày. Một số người có các triệu chứng như thở hổn hển khi thức dậy, đau đầu vào buổi sáng, cảm thấy không khỏe khi thức giấc vào sáng hôm sau.

Ngưng thở khi ngủ làm giảm lượng oxy trong máu do giảm lưu thông khí vào phổi. Lượng oxy trong máu thấp cũng ảnh hưởng đến chức năng não và tim, làm thay đổi chu trình giấc ngủ và tăng sự đề kháng insulin.Sống Trường Thọ giúp Quý Vị có được những thông tin hữu ích nhất về sức khỏe, những thói quen dưỡng sinh của các cổ nhân xưa truyền lại, giúp mọi người có những kiến thức, kinh nghiệm sống, suy nghĩ tích cực trong cuộc sống mà không tốn nhiều thời gian phải lựa lọc. Bên cạnh đó, cũng có một số thông tin, bài học giúp bạn phát triển bản thân nhằm trở nên tốt hơn, tự tin, lạc quan và yêu đời hơn!

Hãy đăng ký kênh để ủng hộ chương trình và theo dõi những video hay nhất mà chúng tôi gửi đến cho các bạn.
Đăng ký (Subscribe) kênh tại đây:
Mọi chi tiết xin liên hệ: 0336683607
Chân thành cám ơn!
#songtruongtho
#songlau
#songtho
#suckhoe
#songanvui

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/o-to-xe-may-xe-khac

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *