Nga Sửng Sốt Mỹ Kinh Ngạc Khi Nhắc Đến Quân Sự Khủng Bố Của Trung Quốc Khiến Thế Giới Phải Kiêng KịQuân Sự Mỹ Cũng Phải Kiêng Kị TQ Bởi Điều Này… Liệu Mỹ Có Áp Chế Được TQ Nếu Xảy Ra Xung Đột?
#TBtrends #nangtamkienthuc

Kinh tế – Quân sự – Văn hóa – Chính Trị – đều dẫn đầu thế giới, nói đến đây chắc hẳn tất cả các khán giả của TBtrends đều hình dung ra siêu cường quốc nào rồi đúng không ? Chính xác không ai khác, đó chính là: Mỹ. Nhưng những năm gần đây, có vẻ vị thế số 1 thế giới của ông anh lớn này đang bị lung lay. Bởi 1 gã khổng lồ có túi tiền rủng rỉnh, tham lam và không giấu giếm tham vọng soái ngôi vương này đó là Trung Quốc. Hôm nay các khán giả hãy cùng TBtrends đi tìm hiểu về 2 gã tay to này nhé !

Trật tự thế giới do Mỹ thống trị đã yếu đi là một thực tế, tuy nhiên đây vẫn là quốc gia dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực quan trọng như kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo, y khoa, khám phá không gian… Và gần đây đã trở thành nhà sản xuất dầu thô, khí đốt lớn nhất thế giới.
Còn Trung Quốc không ngại phô bày : mình là quốc gia trẻ nhất – và luôn có tham vọng đứng trên cả thế giới . Chúng ta có thể thấy điều này rõ ràng trong kế hoạch “Vành đai, Con đường”, ông Tập không ngần ngại đổ tiền vào hơn 150 quốc gia, có lẽ đây là chiến lược bành trướng toàn cầu quy mô, tốc độ nhất từng được triển khai trong lịch sử.
Bắc Kinh gọi đó là “hợp tác cùng có lợi”, nhưng 1 thực tế nhiều người có thể nhận ra rằng đây chính là “cái bẫy nợ tàn nhẫn”. Dù là gì, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc ngày càng trở nên cứng rắn và cạnh tranh hơn trong quan hệ với các cường quốc khác, nhất là với Mỹ. Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) không ngừng hiện đại hóa, còn các doanh nghiệp Trung Quốc như Huawei đủ sức chen lấn với đối thủ phương Tây trong các lĩnh vực như viễn thông, năng lượng hạt nhân… Không phải tự nhiên mà quốc gia này đổ hàng tỷ đôla vào quân sự.
Hiện nay , Trung Quốc là nước có sức mạnh quân sự lớn tại khu vực. Họ đã mở rộng tầm với ở Thái Bình Dương. Trung Quốc hiện có thể biểu dương quân sự ở mức chưa từng có. Trung Quốc lại đang chuyển đổi từ coi trọng “lượng” sang coi trọng “chất”, đồng thời cố gắng đuổi theo trên các phương diện như trang bị, tổ chức và năng lực.
Sự phát triển kinh tế một cách nhanh chóng, có đủ tiềm lực để chi những khoản tiền khổng lồ và tham vọng xác lập lại vị thế cường quốc mạnh nhất ở Đông Á đang thúc đẩy Trung Quốc phát triển liên tục sức mạnh quân sự !.
Bây giờ hãy cùng TBtrends cho 2 anh bạn này lên bàn cân về mặt quân sự xem thế nào nhé :
Đầu tiên là chi cho quân sự :
Mỹ tiêu nhiều tiền cho quân sự hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Ngân sách khổng lồ 649 tỷ USD, chỉ dành cho quân đội Mỹ trong năm 2018. Nhưng trong 30 năm qua, Trung Quốc đã đi từ chỗ chi 20 tỷ USD ngân sách quân đội/năm lên mức 250 tỷ USD/năm. Vậy điều đó liệu có nghĩa rằng kỷ nguyên Mỹ làm chủ về quân sự toàn cầu sau khi Liên Xô sụp đổ đang đi đến hồi kết? Quy mô ngân sách quốc phòng khổng lồ của Mỹ kéo dài trong nhiều thập kỷ đã dẫn đến sự khác biệt rất lớn và rất khó có thể đong đếm đầy đủ. Đó là sự khác biệt không chỉ về quân số, mà còn là số lượng xe tăng, tàu chiến, máy bay, trực thăng, vệ tinh và các thiết bị quân sự khác, và còn nữa, là sự khác biệt trong huấn luyện và hệ thống, cho phép tất cả các khí tài đó và con người làm việc hiệu quả với nhau.
Xét về quân số:
Nếu nói về đẻ nhiều đông dân thì Trung Quốc đứng số 2 không ai dám nhận mình là số 1 kể cả Mỹ nhá !
Do đó, lực lượng tham chiến của Trung Quốc là rất lớn. Trung Quốc hiện là quốc gia đông dân nhất thế giới (1,3 tỷ người), đông gấp 4 lần so với Mỹ (320 triệu). Lực lượng mà Trung Quốc có thể huy động nhiều gấp 5 lần Mỹ. Bắc Kinh có thể huy động gần 750 triệu người.
Số lượng người tới tuổi đi làm nghĩa vụ quân sự ở Trung Quốc mỗi năm đều tăng cao hơn. Con số này là khoảng 19,5 triệu người tại Trung Quốc, trong khi ở Mỹ là 4 triệu.
Sức mạnh trên không
Có người cho rằng, Mỹ hiện nắm vai trò tối cao trong lĩnh vực này. Mỹ hiện có gần 14.000 máy bay quân sự sẵn sàng hoạt động, trong khi Trung Quốc có chưa tới 3.000.
Trong mọi lĩnh vực của máy bay quân sự, Mỹ đều có nhiều hơn và có thể khẳng định rằng nước này có ưu thế lớn hơn về công nghệ.

=================================
►Khám Phá cùng TB Trends:

►Tự hào Việt Nam:

►Subs TB Trends – Nâng Tầm Kiến Thức:

=================================
TB Trends – Nâng Tầm Kiến Thức

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

20 responses to Nga Sửng Sốt Mỹ Kinh Ngạc Khi Nhắc Đến Quân Sự Khủng Bố Của Trung Quốc Khiến Thế Giới Phải Kiêng Kị

 1. TQ giờ gọi là cướp biển rồi, công khai khủng bố các nước khác bằng vũ @t cần đề nghị LHQ cử lưc lượng bảo vệ hoà bình đến biển đông mà dẹp loạn TQ

 2. Ăn cơm nhà nc thế giới, nghe hài hài sao ấy nếu bạn có kiến thức sao ko đi bầu cử VN luôn ngồi nc như đúg rồi

 3. Nhất định một ngày trung quốc sẽ sụp đổ hoàn toàn .vì quá tham lam quá nham hiểm quá độc ác..

 4. Y khoa cái con khỉ. Tất cả lâu nay đều bị " ảo ngáo " hết nếu o có đại dịch côvi 19 thì thế giới vẫn nghĩ như vậy. Nhưng với hệ thống y tế ":toang " mất kiểm soát vì y tế dự phòng quá kém đã làm số người chết hàng triệu người chỉ với thời gian ngắn + với thuốc men, tay nghề thì cái " mác" văn minh hiện đại của Mẻo thì giờ này o ai ngưỡng mộ nữa rồi.

 5. trung quốc một cường quốc khổng lồ vĩ đại nhất thế giới về chuyên môn làm công cho thuê chỗ làm đồ động hại,chuyên gia làm đò giã và dỗm, cường quốc làm đồ quân sự nháy máy bay chiến đấu nháy cái gì cũng nháy trừ con Corona, Corona sản phẩm tự chế đầu tay của trung
  quốc trừ đồ chơi bằng nhựa mang nhiều chất độc hại, cường quốc hàng nháy CỘNG HÒA
  NHÂN DÂN TRUNG HOA

 6. Dù CHINA hay USA là cường quốc số 1 thế giới , thì đều nguy hiểm đối với VN . Phải chăng nếu anh NGA , ẤN mà là cường quốc số 1 thì tốt cho thế giới biết bao !

 7. nếu trung cộng liên minh với nga thì âuchâu canada,úc ,nam hàn nhật,ấn độ sẽ liên quân với mỹ,,như vậ ai à kẽ thua,nếu thua trận,thì sẽ bị đô hộ40 năm đấy,suy nghĩ kỹ đi thì đánh,,,đúng kog,,,,

 8. trời ơi làm ơn đừng nhác người ta nữa.bà con lắm ơn cho bả 1 cái hòm để biến khỏi đt của chúng sinh

 9. Trung Quốc chưa đủ trình so với mỹ nhưng vì thằng nga putin đứng chống lưng. Trung Quốc vũ khí có số lượng còn chất lượng kém

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *