Mỹ có thể mở cửa nền kinh tế trong tháng 5 | FED tung gói hỗ trợ 2.300 tỷ USD đối phó với Covid-19Mỹ có thể mở cửa nền kinh tế trong tháng 5
Bộ trưởng Tài chính Mnuchin cho biết nền kinh tế Mỹ có thể mở cửa trở lại trong tháng 5 dù các chuyên gia y tế cho rằng cần tiếp tục giãn cách xã hội.
Phát biểu trên kênh truyền hình CNBC ngày 9/4, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông tin rằng Tổng thống Donald Trump có thể mở cửa nền kinh tế trong tháng 5.
Theo ông Mnuchin, khi Tổng thống Trump cảm thấy các điều kiện y tế cho phép, chính quyền của ông sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động Mỹ nối lại các hoạt động kinh doanh.
Trước đó, ngày 8/4, Tổng thống Donald Trump cho biết ông muốn mở cửa lại nền kinh tế với một cú ‘big bang” khi con số tử vong do Covid-19 giảm. Ông Trump không đưa ra khung thời gian cụ thể, tuy nhiên, Cố vấn kinh tế trưởng Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết điều này có thể diễn ra trong vòng 4 đến 8 tuần tới.

Trong khi đó, các chuyên gia kinh tế và y tế Mỹ ngày 9/4 đã cảnh báo về việc cho phép nhiều người quay trở lại làm việc quá sớm. Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết việc nối lại các hoạt động kinh tế quá sớm có thể dẫn tới gia tăng các ca mắc Covid-19.
Trong khi đó, Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm quốc gia Anthony Fauci kêu gọi người dân tiếp tục ở nhà nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.
FED tung gói hỗ trợ 2.300 tỷ USD đối phó với Covid-19
Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 9/4 đã thông báo gói hỗ trợ 2.300 tỷ USD hỗ trợ chính quyền bang và các doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng phó với ảnh hưởng của Covid-19.
FED thông báo sẽ thông qua các ngân hàng nhằm đưa ra các khoản vay trong vòng 4 năm cho các doanh nghiệp có tới 10.000 nhân viên cũng như các khoản vay cho chính quyền các bang, các hạt và thành phố đông người nhằm hỗ trợ nỗ lực ứng phó với Covid-19.
Chương trình cho vay của FED có thể bơm 500 tỷ USD cho các chính quyền địa phương, những nơi vừa ở tuyến đầu đối phó với Covid-19 trong khi nguồn thu từ thuế bị ảnh ưởng.
Đây được coi là động thái lớn nhất của FED trong cuộc chiến chống lại ảnh hưởng kinh tế của cuộc khủng hoảng y tế hiện nay khiến 16,8 triệu người ở Mỹ phải đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp và rất nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa do các quy định về giãn cách xã hội trong vòng 3 tuần qua.
Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết cuộc khủng hoảng Covid-19 đã khiến cơ quan này phải mở rộng vai trò của mình từ duy trì tính thanh khoản của thị trường tới giúp Mỹ có được không gian kinh tế và tài chính cần thiết để vượt qua tình trạng khẩn cấp về y tế hiện nay.
Theo ông Powell, Mỹ không nên vội vã mở cửa nền kinh tế và nhiệm vụ của FED hiện nay đó là giúp đảm bảo đầy đủ năng lực tài chính của người dân cho tới khi quá trình hồi phục bắt đầu./.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

One response to Mỹ có thể mở cửa nền kinh tế trong tháng 5 | FED tung gói hỗ trợ 2.300 tỷ USD đối phó với Covid-19

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *