MỨC PHẠT NÀO DÀNH CHO CÔ GÁI CƯỚP NGÂN HÀNG Ở TÂN PHÚMỨC PHẠT NÀO DÀNH CHO CÔ GÁI CƯỚP NGÂN HÀNG Ở TÂN PHÚ?

Ngày 11/10, Công an TP.HCM đang tạm giữ Phùng Thị Thắng để điều tra về hành vi cướp khoảng 2,1 tỷ đồng tại chi nhánh ngân hàng Techcombank trên đường Trương Vĩnh Ký, quận Tân Phú, TPHCM.

Trước đó vào 10/10, đối tượng trang bị trang phục kín, mang theo túi xách chứa mìn giả, đến ngân hàng trên đe doạ kích nổ để nhằm cướp tài sản. Sau khi cướp được khoảng 2,1 tỉ đồng, cô gái lên xe taxi để tẩu thoát. Vậy hình phạt thích đáng nào sẽ dành cho cô gái này?

Điều 168 bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định: Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm. Phạm tội chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên thì bị phạt tù từ 18-20 năm hoặc tù chung thân.

Với hành vi mang theo 5 bình gas mini quấn băng keo giả làm mìn, dây đèn nháy, chai xăng, dụng cụ khò lửa đến ngân hàng và đổ xăng ra sàn đã đủ cấu thành tội phạm, đối tượng đã đe doạ ngay tức khắc nhân viên bảo vệ ngân hàng khiến cho họ lâm vào tình trạng không thể chống cự để chiếm đoạt tiền của ngân hàng.

Bên cạnh đó, về mặt khách quan hành vi của cô gái đã xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp (quyền được nhà nước bảo đảm được sở hữu tài sản) của tổ chức ngân hàng. Như vậy, hành vi của cô gái này đã cấu thành tội cướp tài sản quy định tại điều 168 Luật Hình sự 2015, với số tiền chiếm được là 2,1 tỷ đồng, đối tượng sẽ có thể phải đối mặt với hình phạt tù từ 18 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.
“—————————————————————————————-
🛑Youtube:
💻Website:
📜Fanpage: ☎️Hotline: 1900.599.995 – 0794.80.8888
✉️Email: [email protected]

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/moi-truong

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *