Mua máy chạy bộ để duy trì thể lực

Hiện tại dịch Covid đang diễn biến phức tạp, bạn không có không gian tập luyện ngoài trời như công viên… Nhưng bạn cần duy trì thể thực và tập luyện chạy bộ mỗi ngày. Vì vậy bạn nên mua máy chạy bộ để tập luyện mỗi ngày.

mua-may-chay-bo

Trong mùa dịch Covid, bạn cần mua máy chạy bộ để duy trì thể lực

Trong mùa dịch Covid, bạn cần mua máy chạy bộ để duy trì thể lực

Những gì bạn có thể hoặc không thể làm bên ngoài trong thời gian cách ly phần lớn phụ thuộc vào các quy tắc hiện hành của thành phố, tỉnh, đất nước của bạn (dường như thay đổi hàng tuần, ở một số nơi), nhưng một số điều phổ biến trong tất cả các hướng dẫn. Phần lớn các hoạt động ngoài trời được chấp nhận là an toàn hơn các hoạt động trong nhà, mặc dù bạn được khuyến khích đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Làm thế nào để chạy một cách an toàn giữa một đại dịch

Người chạy bộ thường thở nặng nhọc và có thể trao đổi từ 40-60 gallon không khí mỗi phút, tùy thuộc vào kích thước phổi và tốc độ thở của họ. 60 gallon không khí là rất nhiều trong một không gian kín, giống như một phòng tập thể dục, nhưng bên ngoài trong công viên, nó làm giảm bầu không khí. Nếu công viên và đường mòn của bạn không đông đúc và bạn hiếm khi đi ngang qua người khác, rất có thể bạn chạy ra bên ngoài khá an toàn. Nhưng nếu bạn thường xuyên đi ngang qua người khác, bạn có thể suy nghĩ kỹ trước khi chạy bộ ngoài trời.

Chạy ảo là gì?

Chạy ảo không phải là một ý tưởng mới, nhưng nó đã trở nên nổi tiếng trong năm 2020 khi những người chạy bộ ở khắp mọi nơi buộc phải ở gần nhà hơn và được khuyên nên giữ khoảng cách với xã hội tối thiểu là 6 feet. Vì nhiều vận động viên chạy, từ những người cuồng tín 5K đến những vận động viên marathon hạng nặng, không thể tham gia trực tiếp vào các cuộc đua, họ đã chuyển sang ý tưởng chạy ảo để cạnh tranh trong các cuộc đua trên toàn quốc và trên toàn thế giới. Họ duy trì ý thức cộng đồng và đạt được nhiều mục tiêu chạy bộ khi chạy một mình trong khu phố hoặc ở nhà trên máy chạy bộ của họ.

chay-ao-la-gi

Chạy ảo cho phép các vận động viên thi đấu trong các cuộc đua từ mọi lúc mọi nơi, thường với tốc độ của riêng họ trong vài ngày. Các cuộc đua sẽ cho phép bạn đăng ký một cuộc đua như bình thường, nhưng thay vì xuất hiện ở vạch xuất phát vào một thời gian và địa điểm được chỉ định, bạn sẽ có một khoảng thời gian từ vài ngày đến vài tuần để chạy quãng đường.

Khi bạn đã đạt được khoảng cách của cuộc chạy, bạn gửi cho ban tổ chức bằng chứng rằng bạn đã chạy và bạn sẽ được công nhận rằng bạn đã hoàn thành cuộc đua. 

Một số cuộc đua muốn bạn hoàn thành cuộc đua tất cả trong một lần; những người khác, chẳng hạn như marathon hoặc nửa marathon, cho phép bạn chia số lần chạy của mình thành từng bước nhỏ hơn, hàng ngày. Nó thường phụ thuộc vào mục tiêu của ban tổ chức và điểm của cuộc đua là gì. Các cuộc chạy chỉ để giải trí hoặc cho mục đích từ thiện thường dựa trên thời gian hoàn thành; các cuộc đua hạng nặng thực sự, nơi bạn đang cố gắng PR hoặc chạy đua với những người chạy tốt nhất và nhanh nhất, hãy khuyến khích nỗ lực tất cả trong một.

Lợi ích của việc chạy ảo trên máy chạy bộ

Chạy các cuộc đua ảo trên máy chạy bộ chắc chắn có những đặc quyền của nó. Nếu bạn có máy chạy bộ theo dõi quãng đường của mình, bạn có thể gửi ảnh chụp màn hình hoặc cảm biến của máy chạy bộ để làm bằng chứng rằng bạn đã hoàn thành cuộc đua và chạy được quãng đường thích hợp. 

Máy chạy bộ có nhiều tính năng hơn cũng sẽ cho phép bạn thay đổi độ cao của mình, vì vậy nếu bạn đang điều trị chấn thương và không muốn chạy lên nhiều ngọn đồi, bạn không cần phải làm như vậy. Tương tự như vậy, nếu bạn thực sự muốn thử thách trên một chặng đường đồi núi khó khăn – chẳng hạn như San Francisco – bạn có thể thay đổi độ cao để thúc đẩy bản thân hơn nữa. Kiểm soát chính xác khóa học giúp bạn chạy bộ an toàn hơn cho cơ thể, nơi bạn có thể điều chỉnh khóa học phù hợp với nhu cầu riêng của mình.

Nói về độ an toàn, chạy một cuộc đua ảo trên máy chạy bộ cho phép bạn chạy bất cứ lúc nào trong ngày mà vẫn cảm thấy an toàn. Nếu bạn là một con cú đêm và muốn tập luyện sau khi mặt trời lặn, chạy trong nhà an toàn hơn chạy ngoài trời; bạn ít có khả năng đi qua các vật tối, mất phương hướng hoặc gặp những người mà bạn có thể không cảm thấy thoải mái khi ở bên. Chạy một cách an toàn là điều quan trọng nếu bạn muốn thích chạy trong nhiều năm tới.

Chạy an toàn trong một trận đại dịch thường là một vấn đề hoàn cảnh và có thể khó biết liệu bạn có đang để mình hoặc những người khác gặp rủi ro tiềm ẩn hay không. Có máy chạy bộ tại nhà để hỗ trợ bạn chạy bộ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn; Nếu bạn có thể chạy một cuộc đua từ phòng tập thể dục tại nhà hoặc phòng khách, tại sao bạn lại không? Với máy chạy bộ trong nhà , bạn thậm chí có tùy chọn chạy bộ ảo ra hiên nhà hoặc ban công để hít thở không khí trong lành. Với máy chạy bộ tại nhà và chạy ảo, bạn có thể giữ an toàn cho bản thân và gia đình mà vẫn đạt được những quãng đường đó.

loi-ich-cua-chay-bo-trong-nha

Mua Máy Chạy Bộ Có Phải Là Khoản Đầu Tư Tốt Không?

Chắc chắn bạn cũng biết, sức khoẻ quý hơn vàng đúng không nào, vì vậy chúng tôi cũng như bạn, đầu tư cho sức khoẻ không bao giờ là dư thừa cả, vậy mua máy chạy bộ có phải bạn đang lời đúng không nào. Những lý do sau, khiến bạn suy nghỉ có nên mua máy chạy bộ ngay bây giờ không nhé.

Chúng ta cùng thảo luận về mười lý do hàng đầu mà mọi người mua máy chạy bộ cho gia đình của họ để bạn có thể đánh giá xem máy chạy bộ có phải là thiết bị tập thể dục phù hợp cho bạn và gia đình bạn hay không.

Xem thêm: LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

1. Lợi Ích Sức Khỏe

Đi bộ trên máy chạy bộ với tốc độ nhanh trong 30 phút có thể giúp tăng mức HDL, hay còn gọi là “cholesterol tốt”, lên tới 5% nếu bạn tập thể dục thường xuyên, theo MayoClinic.com. Tập thể dục thường xuyên cũng sẽ giúp cải thiện sức chịu đựng của tim và săn chắc cơ.

Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc huấn luyện viên để xác định “vùng tim mạch” của bạn khi tập trên máy chạy bộ và sử dụng máy đo nhịp tim trên máy chạy bộ để theo dõi. Máy chạy bộ thường có các bài tập có thể lập trình hoặc bạn có thể đồng bộ hóa thiết bị điện tử của mình và nhập tuổi, chiều cao và cân nặng của bạn để đạt được tốc độ phù hợp.

2. Giảm cân và cải thiện thể lực.

Máy chạy bộ đã giúp hàng triệu người đạt được mục tiêu giảm cân và rèn luyện sức khỏe của họ và máy chạy bộ cũng có thể giúp bạn.

Đi bộ , chạy bộ và chạy trên máy chạy bộ có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo dư thừa và có thể cải thiện sức mạnh và sức khỏe của tim và phổi của bạn.

Chạy 5km mỗi giờ đốt cháy gần 8 kilojoules / 2 calo trên mỗi kilo trọng lượng cơ thể cứ sau nửa giờ. Đối với một người nặng 100 kilojoules, tương đương với 800 kilojoules hoặc 200 calo mỗi 30 phút.

Đi bộ 10km mỗi giờ đốt cháy 21 kilojoules / 5 calo trên mỗi kilo trọng lượng cơ thể cứ sau nửa giờ. Đối với một người nặng 100 kg, tương đương với 2100 kilojoules hoặc 500 calo mỗi 30 phút.

Chạy 14km mỗi giờ đốt cháy 30 kilojoules / 7 calo trên mỗi kilo trọng lượng cơ thể mỗi nửa giờ. Một lần nữa, đối với một người nặng 100 kilojoules, tương đương với 3000 kilojoules hoặc 700 calo mỗi 30 phút.

Đi bộ và chạy bộ trên máy chạy bộ cũng rất tốt để nâng cao nhịp tim của bạn vào các vùng thích hợp nhất để giảm cân và rèn luyện sức khỏe.

Vấn đề sức khoẻ và giảm cân khiến bạn suy nghỉ có nên mua máy chạy bộ để cải thiện thể lực không, hãy để lại bình luận về vấn đề này nhé.

3. Máy chạy bộ có thể giúp bạn không tập luyện quá sức.

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của mọi người khi mới bắt đầu tập thể dục là đi bộ, chạy bộ hoặc chạy quá nhanh.

Tập luyện quá chăm chỉ khi bắt đầu chương trình đi bộ hoặc chạy bộ có thể dẫn đến chấn thương và có thể khuyến khích bạn bỏ tập vì bạn cảm thấy nó quá khó và không xứng đáng với tất cả nỗ lực.

Bằng cách giúp điều chỉnh tốc độ bạn đi bộ, chạy bộ và chạy, máy chạy bộ có thể giúp bạn tránh được lỗi tập thể dục phổ biến này.

Một số máy chạy bộ thậm chí còn đủ tinh vi để điều chỉnh tốc độ của đai đi bộ bằng cách theo dõi nhịp tim của bạn.

Thật là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn luôn tập luyện trong vùng nhịp tim phù hợp!, và bạn nên mua máy chạy bộ đầy đủ chức năng theo dõi tình trạng sức khoẻ nhé.

4. Bạn có thể thực hiện những điều chỉnh nhỏ khi thể lực của bạn được cải thiện.

Vì tốc độ của hầu hết các máy chạy bộ có thể được điều chỉnh theo từng bước rất nhỏ, máy chạy bộ là lựa chọn hoàn hảo để luyện tập với cường độ ngày càng cao khi bạn đã xây dựng được mức độ thể chất cơ bản.

Bởi vì việc làm cho máy chạy bộ nhanh hơn một chút hoặc chậm hơn một chút có thể được thực hiện bằng cách chạm vào một nút, chúng cũng rất tốt để đưa các bài tập ngắt quãng vào thói quen của bạn, nơi bạn đi bộ, chạy bộ và chạy ở nhiều tốc độ khác nhau trong cùng một bài tập .

5. Có thể sử dụng máy chạy bộ bất cứ lúc nào.

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sở hữu máy chạy bộ là bạn có thể tập luyện khi nào bạn muốn, dù ngày hay đêm, nóng hay lạnh, nắng hay mưa.

Nhiều người trong chúng ta ngày nay sống cuộc sống bận rộn và cảm thấy khó khăn để tập thể dục vào lịch trình bận rộn của mình.

Những gì chúng ta cần là khả năng tập thể dục khi chúng ta muốn và bao lâu chúng ta muốn.

Có một máy chạy bộ tại nhà có thể tốt hơn tham gia một phòng tập thể dục về mặt này vì chúng ta không cần phải lo lắng về thời gian mở và đóng cửa phòng tập thể dục và phải chia sẻ máy chạy bộ của mình với hàng trăm người tập thể dục kém thời gian khác.

6. Sử dụng tối đa thời gian của bạn.

Sở hữu máy chạy bộ cho phép bạn hoàn thành bài tập hàng ngày trong khi làm những việc khác, như xem chương trình truyền hình yêu thích hoặc nghe nhạc yêu thích của bạn.

Xem TV trong khi đi bộ hoặc chạy bộ trên máy chạy bộ thường làm cho quá trình tập luyện của bạn có vẻ ngắn hơn rất nhiều và thậm chí dễ dàng hơn một chút.

7. Cả gia đình có thể sử dụng để tập thể dục.

Một trong những điều tuyệt vời khi có máy chạy bộ tại nhà là cả gia đình có thể sử dụng để giảm cân và vóc dáng.

Nghiên cứu cho thấy rằng khi cả gia đình có cùng mục tiêu và cam kết giảm cân cùng nhau, thì mỗi thành viên trong gia đình có nhiều khả năng thành công hơn.

8. Bạn có thể tiết kiệm tiền.

Mua máy chạy bộ của riêng bạn có thể rẻ hơn so với trả phí tập thể dục, đặc biệt là nếu nhiều người trong gia đình muốn tập thể dục.

Phí tập thể dục có thể đắt, và đối với một số người trong chúng ta, số tiền đó có thể được đầu tư tốt hơn vào một máy chạy bộ chất lượng tốt sẽ phục vụ tốt cho chúng ta trong nhiều năm.

Hầu hết các máy chạy bộ ngày nay đều được chế tạo rất tốt và đi kèm với các chế độ bảo hành tốt nên chúng tôi có thể chắc chắn rằng chúng sẽ có được nhiều năm tập luyện.

9. Máy chạy bộ có thể mô phỏng việc đi bộ lên dốc.

Ngoài việc có thể điều chỉnh cường độ tập luyện của bạn bằng cách điều chỉnh tốc độ của đai đi bộ, nhiều máy chạy bộ còn có khả năng điều chỉnh độ nghiêng của đai đi bộ.

Điều này có nghĩa là chỉ cần chạm vào một nút, bạn có thể mô phỏng đi bộ hoặc chạy bộ lên dốc, giúp tăng nhịp tim của bạn và tất nhiên, đốt cháy nhiều calo hơn cho mỗi phút bạn tập thể dục.

Nếu bạn đang luyện tập cho một cuộc chạy vui vẻ , điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể mô phỏng địa hình nhấp nhô mà bạn có thể gặp phải trên đường chạy của mình.

che-do-leo-doc

10. Tập thể dục riêng.

Nhiều người muốn giảm cân rất tự giác và không nhất thiết muốn tập thể dục nơi công cộng.

Có máy chạy bộ của riêng bạn cho phép bạn tập thể dục trong sự riêng tư của nhà riêng của bạn, do đó bạn sẽ không cần phải cảm thấy xấu hổ khi tập luyện theo tốc độ của riêng bạn.

11. Bụng săn chắc, đôi chân quyến rũ và cặp mông săn chắc.

Hãy đối mặt với nó các cô gái và chàng trai, nhiều người trong chúng ta sẽ giết người để có cơ bụng khỏe hơn, đôi chân quyến rũ hơn và làn da săn chắc hơn.

Có một chiếc máy chạy bộ tại nhà và sử dụng nó có thể giúp chúng ta đạt được những điều này để chúng ta trông thật tuyệt khi mặc áo phông, quần bó, váy ngắn, quần dài và quần jean.

Nếu bạn muốn bất kỳ điều nào trong số này, có lẽ đã đến lúc bạn ra ngoài và đầu tư vào một chiếc máy chạy bộ cho gia đình của mình.

Kết luận tại sao bạn cần mua máy chạy bộ?

Không có chiếc giường nào đắt hơn giường bênh, hãy bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của mình bằng cách duy trì tập luyện nhé.

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *