Một Nửa Đời Xa * Nguyễn Tâm-Khánh * Vocalist Uyên-ThyViết cho những chuyện tình dang dở
Riêng trao về KBC 4027, KBC 4100 và những Người lính VNCH
Tâm-Khánh

Trong đời sống hằng ngày, biết bao điều cơ cực, mấy ai được trọn vẹn hạnh phúc Trời ban.
Thế nên, chuyện tình dang dở luôn là đề tài được chú ý nhất, vì tự nó có được sự tiếc nuối, khao khát, mong chờ một chuyển biến, và tự nó cũng có một vị thế vững chắc trong tình cảm của mỗi con người.
Mấy ai có được một tình yêu trọn vẹn? Khi được như vậy, phải biết gìn giữ, nâng niu, trân quý ….. Nhưng … (lại chữ nhưng tai quái) … người ta thường không trân quý, tự hủy hoại bằng chính tâm tư mình. Cũng chính vì sự tự mãn này, có người cũng trở nên coi thường tình cảm của những người không được cái may mắn Trời ban cho (dang dở mối tình đầu, lận đận trong tình trường …)
Khi viết lên những dòng nhạc này, tôi muốn được gửi tang cho những người có cùng một chuyện tình không đoạn kết, những mong những người có hoàn cảnh may mắn hơn, đừng nghĩ xa xôi, đừng nghĩ khi gặp lại, là một sự lôi kéo, quyến rũ, mong muốn người xưa phải nghiêng ngả, chao đảo rồi xa lánh hạnh phúc mình đang có (không phải ai cũng như ai đâu bạn nhé).
Mỗi một bài mà người nghệ sỹ đưa vào đời sống âm nhạc, cũng giống như một đứa con tinh thần mà người viết cảm nhận được trong những phút giây nhớ về quá khứ (Ngược dòng sông, tìm về chốn cũ ….).
Ngày xa xưa bao giờ cũng đẹp, thuở học trò chưa vướng chút bụi trần. Dòng thời gian không từ bất cứ ai, đầu hai thứ tóc vẫn nhớ thời còn đi học, bạn cũ trường xưa, tình yêu đôi lứa …, hãy cảm thông và đừng phê phán. Tình dang dở là tình đẹp nhất, lấy nhau rồi, sao biết được tương lai? Và … nếu không dang dở, sao có được những bài nhạc buồn da diết để lại cho đời sau?
Thế nên, các bạn nhé, hãy chấp nhận và tha thứ cho những cảm xúc mà người nghệ sỹ trong âm nhạc đã cưu mang bao năm tháng trước khi đưa đứa con tinh thần của mình vào thế giới âm thanh.
Trên đây là những dòng tâm sự mà tác giả muốn gửi đến người yêu nhạc, một lời than tự đáy lòng qua nhưng thăng trầm của đời sống.
Viết sau ngày gặp lại bạn bè xưa cũ TV
SJ đêm thứ hai ngày 19 tháng 8 năm 2019

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/khoe-dep

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *