Mỗi ngày trước khi chạy bộ nên ăn gì giúp chúng ta chạy tốt hơn

Đa số những nội dung khuyên chuyện trước khi chạy bộ nên ăn gì? Bữa ăn sau buổi tập chạy như nào là đúng từng gây ra cho chúng ta không ít bối rối. Không thực sự không có những khoảng thời gian để chuẩn bị những bữa ăn tương tự.

chay-bo-nen-an-gi

Vậy, mỗi sáng thức dậy chúng ta nên ăn uống như thế nào? Nên ăn sáng hay ăn tối ra sao sau mỗi buổi chạy. Sau những mục tiêu trong suốt một quá trình chạy bộ mỗi ngày của từng cá nhân.

Xác định trước và sau khi chạy bộ nên ăn gì và mục đích tập luyện

Với những bộ môn thể thao bất kỳ, không chỉ nói riêng tới lựa chọn chạy bộ. Mỗi người luôn có một mục tiêu hoàn thành kế hoạch của mình. Giảm béo là lý do phổ biến cho những khoảng thời gian dốc sức tập luyện.

Nhưng cũng có không ít cá nhân chọn chạy bộ như một phương thức cải thiện sức khỏe. Gia tăng độ bền bỉ của cơ bắp, sức khỏe trí não cho những công việc mang tính chất tư duy mỗi ngày. Những lý do cải thiện hệ thống sức khỏe tim mạch của bản thân.

Hay đơn giản, vì bị “nghiện” cái sự trong lành của một buổi sớm tinh mơ. Mà chúng ta có thể muốn chạy bộ, hay đi bộ nhẹ nhàng vào khoảng thời gian này. Nó cũng là một ý tưởng tốt giúp chúng ta có động lực rèn luyện thể thao mỗi ngày.

Và câu chuyện trước lúc luyện tập với máy máy chạy bộ nên ăn gì? Những bữa ăn sau buổi tập như thế nào? Nó sẽ là một câu chuyện hợp lý mà chúng ta đề ra.

Những thứ gọi là khoa học, giảm mỡ nấu, giảm những loại thức ăn có lượng chất béo, Cholesterol không áp dụng trong mọi trường hợp. Cho bất kỳ ai đang chạy bộ hằng ngày.

Xem thêm: LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

Nhưng ai cũng phải ăn nhẹ trước khi chạy bộ

Và dù có chạy bộ vì giảm béo, loại bỏ lượng chất béo dư thừa trong cơ thể. Hay những lý do chạy bộ duy trì sức khỏe. Không bao giờ được khởi động những cung chạy với một cái bụng rỗng.

an-nhe-truoc-khi-chay-bo

Nhất là với những ai có thói quen chạy bộ buổi sáng trước khi đi học và đi làm. Trong quá trình ngủ qua đêm, lượng thức ăn đã phân bổ hoàn toàn. Mang tới một lượng dinh dưỡng tốt được cơ thể hấp thụ lại.

Vốn tiêu tốn rất nhiều Calories trong cơ thể, và có thể chúng là lý do  khiến chúng ta luôn uể oải khi thức dậy. Và ăn nhẹ vào sáng sớm là cách giúp chúng ta có một lượng năng lượng đủ cho một buổi chạy bộ từ 30 – 45 phút trước buổi tập.

yen-mach

Thêm vào đó, có thể sau khi ăn nhẹ vào sáng sớm. Với hoạt động trước khi chạy bộ nên ăn gì, chúng ta có thể nhận ra cơ thể có vẻ tỉnh táo nhanh hơn. Với lý do những hoạt động trở lại của các chức năng trong cơ thể. Khiến cho bộ não được thức dậy nhanh hơn.

Hệ thần kinh bắt đầu hoạt động và giúp não được thức dậy trong tích tắc. Những khái niệm khoa học giữa hệ thần kinh, và não bộ. Mang nguồn năng lượng như những tia điện nhỏ chạy khắp cơ thể. Tác động ngược tới vỏ não và cho “nó” bước vào trạng thái hoạt động bình thường của nó.

Nhưng trước khi chạy bộ nên ăn gì đó quá nặng bụng

Nhiều người cũng lo, chạy bộ vốn luôn đốt kha khá lượng năng lượng của người bình thường. Và mang trong mình một thói quen ăn no trước khi chạy bộ vào sáng sớm hay chiều muộn.

an-truoc-khi-chay

Có một thực tế mà các Runner phải biết rằng, ăn ít cũng hại dạ dày. Mà ăn nhiều thì hệ quả cũng tương tự như việc lưu lại một cái bụng đói khi đi chạy. Và người chạy bộ nên cho mình có được một cái ngưỡng, một cảm giác khi chạy bộ.

Ăn gì vào mỗi buổi đi chạy bộ? Ăn bao nhiêu là đủ với tình trạng cơ thể và khoảng thời gian chạy bộ hằng ngày của chúng ta. Và từ đó, lượng thức ăn sẽ đủ khi chúng ta tìm được cái ngưỡng tối ưu khi chạy bộ. Và cảm giác sau mỗi buổi chạy.

Và đừng ngại điều chỉnh mỗi ngày, tự lên ý tưởng ăn nhẹ với những món ăn đơn giản. Như bánh quy, chuối tiêu, đôi trái trứng luộc,… Đều là những món ăn có lượng dinh dưỡng cao, nhưng không hề cho cảm giác nặng bụng trước, và tức bụng trong quá trình chạy bộ hay bất kỳ một hoạt động thể thao nào?

Những thực phẩm nên ăn trước khi chạy bộ

Với khoảng thời gian trước, khi chạy bộ chúng ta nên có những bữa ăn nhẹ. Một lượng thức ăn vừa đủ giúp chúng ta có được cảm giác an tâm. Một tinh thần đủ tỉnh táo trước khi bước vào một giai đoạn đốt Calories cực mạnh khi chạy bộ.

Thêm vào đó, trước khi chạy bộ vào buổi sáng, chúng ta cũng nên ăn gì đó hơi nặng bụng hơn một chút so với chạy buổi chiều. Vì chúng ta luôn gần như là cạn năng lượng vào sáng sớm, và vào buổi sáng hãy lưu ý hơn về những điểm này.

Những lát bánh mì trước khi chạy bộ

banh-my

Những lát bánh mì không, vốn mang tính chất từ lúa mạch. Từ tinh bột tương tự như những bát cơm chúng ta vẫn ăn hằng ngày. Chúng ta có thể ăn nửa cái bánh mỳ nhỏ, hay hai lát gối vào buổi sớm. Cơ bản là đủ cho một lượng năng lượng phù hợp cho những bước chạy bộ vào sáng sớm.

Cá nhân mình cũng cảm thấy bánh mì cũng khá dễ ăn khi chúng ta tỉnh dậy vào sáng sớm. Với những ai gặp khó khi phải ăn quá sớm, thì bánh mì luôn cho chúng ta sự thoải mái. Dễ nuốt khi phải nạp năng lượng và đi chạy và sáng sớm.

Và bánh mì cũng có thể chuẩn bị cho những bữa ăn sau khi chạy bộ. Những suất bánh mì ốp la, bánh mì bít tết dành chi những người có thêm chút thời gian rảnh vào buổi sáng sớm.

Bột ngũ cốc vào sáng sớm

Tương tự những lát bánh mì nhẹ nhàng vào sáng sớm. Bột ngũ cốc cũng cho một cảm giác đủ ấm bụng khi chúng ta chuẩn bị trước khi chạy bộ nên ăn gì? Và ăn như thế nào cho phù hợp với tình hình tập luyện của chúng ta.

ngu-coc

Bột ngũ cốc, khi nói về vị nó cũng cho một vị nhạt, hay ngọt nhẹ khá dễ ăn. Mình khá quan trọng về vị khi chọn ra những món gì nên ăn nên ăn trước khi chạy bộ. Vì không phải ai cũng có được một khẩu vị tốt khi phải ăn quá sớm.

Ăn bột ngũ cốc, nên ăn trước khi chạy bộ khoảng 15 tới 20 phút. Vì thực sự nó sẽ hơi mang tới cảm giác chạy bộ vào sáng sớm. Và hãy để người hơi tiêu đi một chút, trước khi vận động mạnh với chạy bộ.

Ăn bánh quy vào buổi sáng

Với một chế độ tập thông thường, 15 chiếc bánh quy trước ki chạy bộ. Nó tương đương với một chiếc bánh mì chúng ta ăn ở trên.

Nên nhớ, hãy ăn những chiếc bánh quy thông thường như bánh quy Cosy. Hay bánh quy hạt hạnh nhân thì ăn một set 6 chiếc là khá đủ rồi. Cũng cho chúng ta có được một cảm giác khá chắc bụng khi đi tập rồi.

Tuy nhiên, tính ngọt sâu và khô của bánh quy sẽ khiến chúng ta cảm thấy hơi khó ăn. Hơi ngán khi ăn vào sáng sớm. Và ai không quen, không chịu được ngọt hãy tham khảo những gợi ý còn lại. Hoặc tham khảo gợi ý trước khi chạy bộ nên ăn gì cuối cùng với…

Hoa quả sạch –  nên ăn gì trước khi chạy bộ

Hoa quả sẽ là món ăn ít gây nặng bụng nhất, dễ ăn nhất trước khi chạy bộ. Chúng ta hoàn toàn cảm thấy ổn với hai trái chuổi trước khi chạy bộ. Hay vài miếng táo khởi động cơ thể trước khi đi chạy.

Đặc tính của hoa quả là mang nhiều vitamin và chất xơ cho cơ thể. Giúp cơ bắp có được độ cứng cáp và bền bỉ hơn phần nào trong suốt quá trình chạy bộ.

Về vị, hoa quả cũng rất dễ ăn, phù hợp với tất cả mọi người. Mọi khẩu vị người ăn sáng khi phải ăn quá sớm.

Và đó là những chia sẻ, những mẹo trước khi chạy bộ nên ăn gì? Hay ăn như thế nào?

Chúc các bạn luôn có những buổi chạy tràn năng lượng. Và dễ chịu với định hướng luyện tập của mình.

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *