Mẹ Nấm -3.11-Thủ tục hành chính : "Hành" dân là "chính"!Tại Cà Mau, một người dân đi làm giấy khai sinh đến 5 lần và phải đóng 500 ngàn đồng mới được. Trong khi quy định, thủ tục làm giấy khai sinh không mất phí. Thủ tục hành chính xưa nay luôn bị người dân hiểu theo nghĩa “hành” dân là “chính”. Vì sao nên nổi?

Xem thêm các bài viết Hành Chính và Dịch Vụ: https://gizmondolive.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu

11 responses to Mẹ Nấm -3.11-Thủ tục hành chính : "Hành" dân là "chính"!

  1. 🗽 ,⚖ Hello Việt Nam ! 🖐 !Chào , chúc sức khỏe ,cảm ơn Như Quỳnh đã mang truyền thông đến nhân loại !🔊 Thủ tục hành chính của CS . Hành dân là chính !🥖 .Đây là sự thật .

  2. Đem tiền ra chi là chúng nó có đạp người dân lúc đầu thì cũng đổi giọng như mới được ăn no. TQH nói là Dân hãy để Đảng lo thì nhà nước no. Hút máu dân …cũng là từ đây.

  3. Ở van ninh ,nhà em gái em đi làm tách sổ hộ khẩu ra cho con đi học đi lên xã nhiều lần tụi nó đách có làm đưa nó 1 triệu nó mới làm. Em điên máu lắm, từ 1995 tới giờ nhà em cũng chưa làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được luôn tụi này phải xử dụng bằng vũ lực đập chết mẹ cái đám bắt kỳ .

  4. Cách đây khoảng 10 năm, tôi phải đến 1 phường ở Q. Bình Thạnh để làm lại khai sanh (đã có công văn chuyển của Tư pháp Đà Lạt) nhưng phải mất gần 10 lần đi lại, tranh luận, đến mức tôi phải đập bàn và la lối mới làm lại được khai sanh. Cán bộ tư pháp phường cho rằng tôi phải làm TRỄ chứ không phải làm lại khai sanh. (do TP Đà Lạt đã làm mất sổ hộ tịch trước 1975, trong đó không may là có tôi). Họ còn nói: biết đâu hồi đó cô chưa làm khai sanh? Tôi phải quát lên rằng: tôi chưa làm khai tử thôi chứ sao chưa làm khai sanh? Không có khai sanh sao tôi đi học, thi cử và đi làm, năm nay tôi hơn 50 tuổi mà yêu cầu tôi phải xác nhận là LÀM KHAI SANH TRỄ. Ngu gì mà ngu hết của thiên hạ.

  5. Ngày xưa nhiều nước ở Âu châu không cho phép có quốc tịch đôi, có nghĩa là sau khi đơn xin nhập quốc tịch đã được chấp nhận thì người xin nhập quốc tịch nhận được giấy hứa cho nhập tịch và phải xin ở tòa đại sứ csVN giấy xin thôi quốc tịch Việt Nam.

    Thời gian chờ đợi là 2 đến hơn 3 năm. Nếu muốn nhanh thì nhờ đám cò dịch vụ lo, khoảng 1 tuần là xong.

  6. Nếu người dân muốn chính quyền giải quyết "đầu tiên" thì phải biết các thủ tục "đầu tiên" (đọc ngược chữ "đầu tiên" thì có nghĩa là "tiền đâu")

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *