LISA PHẠM KHAI DÂN TRÍ 14-02-2021: TOÀN DÂN VN HÃY BẤT TUÂN DÂN SỰ TIÊU DIỆT HẾT ĐCSVN VĨNH VIỄN !!!



* SỰ KIỆN TẾT MẬU THÂN 1968: Hay còn được gọi là Tổng công kích – tổng khởi nghĩa Tết Mậu Thân 1968 là cuộc tổng tiến công và vận động quần chúng nổi dậy chiếm chính quyền vào dịp Tết Mậu Thân năm 1968 của Quân đội Cộng Sản Bắc Việt và Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam trên hầu hết lãnh thổ của Việt Nam Cộng hòa.

Số Liệu Tối Thiểu Về Các Hố Chôn Tập Thể:

Trong những tháng và những năm tiếp theo sau Trận Mậu Thân tại Huế, bắt đầu từ ngày 31 tháng 1 năm 1968, và kéo dài tổng cộng 26 ngày, hàng chục ngôi mộ tập thể được phát hiện trong và xung quanh Huế. Nạn nhân bao gồm phụ nữ, nam giới, trẻ em và trẻ sơ sinh. Số liệu từ các nguồn khác nhau có sự không thống nhất.

Theo Nguyễn Lý Tưởng, cựu Dân biểu VNCH khu vực Thừa Thiên, trong 22 địa điểm tìm được các mồ chôn tập thể, người ta đếm được 2,326 sọ người. Sau tết, các gia đình kê khai có người chết hoặc mất tích là 4,000 gia đình. Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa thì đưa ra danh sách 4.062 nạn nhân được họ xác định là đã bị mất tích, bắt cóc hoặc bị giết. Theo các báo cáo của Việt Nam Cộng Hòa, nhiều thi thể được tìm thấy ở tư thế bị trói buộc, bị tra tấn và đôi khi bị chôn sống. Võ Văn Bằng, quan chức VNCH, Trưởng ban Cải táng nói với đài Á Châu Tự Do (RFA) năm 2008: “Các hố cách nhau. Mỗi hố vào khoảng 10 đến 20 người. Trong các hố, người thì đứng, người thì nằm, người thì ngồi, lộn xộn. Các thi hài khi đào lên, thịt xương đã rã ra. Trên thi hài còn thấy những dây lạt trói lại, cả dây điện thoại nữa, trói thành chùm với nhau. Có lẽ họ bị xô vào hố thành từng chùm. Một số người đầu bị vỡ hoặc bị lủng. Lủng là do bắn, vỡ là do cuốc xẻng…”

Theo báo cáo tổng kết của Douglas Pike, lúc bấy giờ là nhân viên Cục Tâm lý chiến của cơ quan thông tin Hoa Kỳ, năm 1970:
“Câu chuyện (về Huế) chưa chấm dứt. Nếu ước đoán của giới chức Huế được coi như gần đúng, khoảng 2.000 người vẫn còn mất tích. Tổng kết về người chết và mất tích như sau: Tổng số dân sự tử vong: 7.600 – chết lẫn mất tích.
Chiến trường: – 1.900 bị thương vì chiến cuộc; 944 thường dân chết vì chiến cuộc
Các Nạn Nhân Trong Những Ngôi Mộ Tập Thể:
1.173 – số tử thi tìm trong đợt đầu sau cuộc chiến, 1968 – 809 – số tử thi tìm trong đợt nhì, kể cả tìm thấy ở đụn cát, tháng 3-7 năm 1969 428 – số tử thi tìm trong đợt thứ ba, trong khe Đá Mài (khu Nam Hoa) – tháng 9 năm 1969 – 300 – số tử thi tìm trong đợt thứ tư, khu Phu Thu, tháng 11 năm 1969 – 100 – số tử thi tìm thấy các nơi trong năm 1969 – 1.946 – mất tích (tính đến năm 1970).

* TOÀN DÂN VN CHÂN CHÍNH KHÔNG THỂ QUÊN LỊCH SỬ ĐÚNG SỰ THẬT GIAN TẶC ĐỘC ÁC GIẶC TÀU CỘNG ĐÃ BÀNH TRƯỚNG XÂM CHIẾN TOÀN TUYẾN BIÊN GIỚI PHÍA BẮC VN TỪ NGÀY 17-02-1979 !!!: Chiến tranh biên giới Việt-tàu-cộng năm 1979 là một cuộc chiến ngắn nhưng khốc liệt nổ ra vào từ ngày 17 tháng 2 đến 16 tháng 3 năm 1979 khi gian tặc độc ác tàu cộng đưa quân xâm chiếm bành trướng tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía bắc VN giữa 2 nước. Gian tặc độc ác tàu cộng xâm lăng chiếm đánh các thị xã Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, và một số thị trấn vùng biên giới miền Bắc VN !!!

* 45 năm sau ngày 30-04-1975: Chưa thật tâm hòa giải. Cuộc chiến đẫm máu của CSVN với tàu cộng nổ ra đầu năm 1979 đã kéo dài hơn 10 năm sau đó. Nhiều chục ngàn người Việt bỏ mạng, thương tật. Nhiều làng mạc, thị xã dọc sáu tỉnh biên giới với tàu cộng bị san phẳng. Có những mỏm núi biên cương bị mất về tay láng giềng phương Bắc. Mất mát cho Việt Nam vô cùng to lớn, nhưng tà quyền ĐCSVN trong suốt nhiều năm qua chưa bao giờ chính thức có hành động kỷ niệm về cuộc chiến. Họ quyết tâm cấm đoán, đàn áp người dân tự đứng ra kỷ niệm, tưởng nhớ người Việt đã ngã xuống từ họng súng quân xâm lược tàu cộng. Vì sợ mất tình hữu nghị của hai đảng cộng sản. Nhưng chính ĐCSVN ấy lại rất phô trương, không tiếc tiền bạc, công sức để mừng cuộc chiến nhục nhã 30/4/1975 là cướp miền Nam VN bằng vũ lực “cõng rắn cắn gà nhà” với anh em ruột thịt của mình ! Sau chiến tranh, đã đẩy hàng chục triệu người Việt vào cảnh mất nước. Hàng triệu người Việt bỏ nước ra đi. Hàng trăm ngàn người Việt đã bỏ mình giữa biển cả, trong rừng sâu, là nạn nhân của hải tặc, bị cướp, bị hiếp. Hàng trăm ngàn người Việt phải chịu “khổ sai tù đày cải tạo”. Thực tế đi tù không có bản án từ vài năm đến 17 năm như anh hùng cố thiếu tướng VNCH Lê Minh Đảo. ĐCSVN mâu thuẩn nói dối trá là đang làm lành vết thương, một mặt khác vẫn có quán tính cố khoét sâu thêm khoảng cách giữa người Việt với nhau. Ngày 30/04 mỗi năm đây là ngày “Có hàng triệu người vui, mà cũng có hàng triệu người buồn. Đó là vết thương chung của dân tộc VN, cần được giữ lành thay vì lại tiếp tục làm cho nó thêm rỉ máu” ! Từ đó đến nay ta thấy có gì thay đổi hơn không ? Nếu thực tâm hòa giải, ĐCSVN hiện nay cần phải chấm dứt kỷ niệm một cách rình rang cuộc chiến nhục nhã chung của dân tộc VN là ngày 30/4/1975 !!

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

9 responses to LISA PHẠM KHAI DÂN TRÍ 14-02-2021: TOÀN DÂN VN HÃY BẤT TUÂN DÂN SỰ TIÊU DIỆT HẾT ĐCSVN VĨNH VIỄN !!!

 1. * 15-02-2021 NHỜ ĐÂU CỰU TỔNG THỐNG TRUMP ĐƯỢC XỬ "TRẮNG ÁN" (PHẦN-1)?

  Tôi dùng từ “trắng án” để nói về kết quả phiên tòa luận tội ông Trump lần thứ hai, nhưng nếu bạn dùng từ “chiến thắng”, hay “tha bổng”, hay “tha tội” theo tôi đều có lý cả. Mục tiêu của đảng Dân chủ là kết tội ông Trump nhưng họ đã không đạt được kết quả, nên phía ủng hộ ông Trump có quyền xem đó là chiến thắng của ông ấy và của họ. Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, Lãnh đạo phe Thiểu số đảng Cộng hòa cho biết ông không kết tội ông Trump vì ông ấy đã mãn nhiệm, kết tội ông là vi phạm Hiến pháp. Nhưng ông McConnell cũng cho biết ông Trump vẫn phải chịu trách nhiệm về lời nói, việc làm và vẫn có thể bị tòa án truy tố trong tư cách một thường dân khi có bằng chứng phạm tội, nên cũng có thể coi như ông Trump đã được ông McConnell tha tội. Theo tôi có loại bỏ những định kiến chính trị thì mới có thể hiểu được những gì đã xảy ra trong tiến trình luận tội và lý do ông Trump không bị Thượng Viện kết tội.

  – ĐIỂM LẠI MỘT SỐ NÉT CHÍNH VỤ LUẬN TỘI:

  Ngày 13/1/2021, tại Hạ Viện không cần điều tra, không cần nhân chứng và ông Trump không có luật sư bào chữa, các dân biểu đảng Dân chủ và 10 dân biểu đảng Cộng hòa quyết định luận tội ông đã “kích động bạo loạn” với bằng chứng là lời phát biểu của ông trước Tòa Bạch Ốc vào trưa ngày 6/1/2020. Nhưng khi đó ông McConnell lại công khai từ chối mở ngay phiên tòa với lý do Thượng Viện sẽ chỉ còn họp hai ngày 19 và 20/1/2021 và đã có chương trình cho cả hai ngày. Theo quy định Quốc hội nếu đảng Dân chủ đưa Nghị quyết luận tội lên Thượng Viện trước trưa ngày 20/1/2021, khi đó ông Trump vẫn còn là tổng thống, thì bắt buộc Thượng Viện phải nhận và như thế bản chất của vụ kiện khi Thượng Viện mở phiên tòa vẫn là xử Tổng thống Trump.

  – THƯỢNG VIỆN QUYẾT ĐỊNH:

  Sau 20/1/2021, khi Hạ Viện đưa Nghị quyết luận tội lên Thượng Viện thì Chánh án Tối cao Pháp viện John Roberts từ chối chủ tọa phiên tòa, dấu hiệu cho thấy việc luận tội ông Trump có thể bị cho là vi hiến. Ngày 26/1/2021 được sự đồng ý của ông McConnell, Nghị sĩ Rand Paul (Cộng Hòa) nói dùng thủ tục 'impreachment' (phế truất) với một tổng thống đã mãn nhiệm là trái hiến pháp và đề nghị Thượng Viện tranh luận và biểu quyết. Qua biểu quyết chỉ có 5 nghị sĩ đảng Cộng hòa cùng với 50 nghị sĩ đảng Dân chủ đồng ý việc xét xử là đúng với Hiến Pháp…
  Ngày 28/1/2021, lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ Viện, Kevin McCarthy đã xuống tận CLB Mar-a-Lago, Florida gặp ông Trump bàn luận về chiến lược và chiến thuật tranh cử giữa kỳ năm 2022. Theo tôi, hai người hẳn đã bàn và đã đồng ý với nhau về chiến lược tranh biện cho phiên tòa nên ngay sau đó có tin ông Trump đã thay nhóm luật sư biện hộ cho ông.

  – PHIÊN TÒA BẮT ĐẦU:

  Vào ngày 9/2/2021, Thượng Viện bắt đầu phiên tòa bằng việc tranh biện giữa các công tố viên và nhóm luật sư bảo vệ ông Trump rằng việc xét xử một tổng thống đã mãn nhiệm có đúng với Hiến pháp Mỹ hay không. Phía các công tố viên đảng Dân chủ có kế hoạch, có tổ chức nên lập luận vững chắc, còn các luật sư bảo vệ ông Trump thì ngược lại lý luận lỏng lẻo, thiếu kế hoạch, thiếu tổ chức. Nhưng kết quả có 6 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đồng ý với 50 nghị sĩ đảng Dân chủ là phiên tòa hợp hiến.

  – LÝ LẼ ĐẢNG DÂN CHỦ:

  Mặc dù kết quả khó đạt được các công tố viên trong vòng 12 tiếng đã trình bày khá chi tiết để lập luận ông Trump gieo rắc mối nghi ngờ có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống 2020 nhằm “tập hợp” cuộc biểu tình gây bạo loạn. Các công tố viên đã sử dụng những video clip với lời nói của ông Trump để cáo buộc ông đã “châm ngòi và kích động” những kẻ bạo loạn đột nhập vào Điện Capitol, và cáo buộc ông chính là tổng tư lệnh của một cuộc nổi dậy nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020. Các công tố viên sử dụng các video an ninh Quốc Hội để chứng minh mức độ nghiêm trọng do những người bạo loạn gây ra khiến 5 người chết trong đó có 1 cảnh sát viên, và họ quy trách nhiệm do ông Trump gây ra.Kết luận, Jamie Raskin, trưởng nhóm công tố, nói hai ngày qua nhóm công tố đã nhiều lần sử dụng những “lý lẽ thường tình” (common sense), để chứng minh rằng ông Trump phạm tội cao nhất là kích động nổi dậy. Ông kêu gọi các thượng nghị sĩ trong vai trò bồi thẩm viên cần cân nhắc sự phán xét của lịch sử khi biểu quyết vì nếu ông Trump không bị kết tội có thể sẽ gây thêm nguy hại cho nền dân chủ của Hoa Kỳ.

  – LÝ LẼ BIỆN HỘ:

  Nhóm luật sư bảo vệ ông Trump đã dành hơn 3 tiếng đồng hồ lập luận rằng những “lý lẽ thường tình” của các công tố viên đảng Dân chủ là dựa trên “hận thù” (hatred) đảng phái.

  Họ cho chiếu những video nhiều chính trị gia đảng Dân chủ trong đó có cả Dân biểu Raskin tuyên bố cuộc bầu cử năm 2016 đã bị “đánh cắp”, nhiều người phủ nhận kết quả bầu cử năm 2016 và nhiều người cũng đã thách thức các cử tri đoàn. Họ cũng cho chiếu những đoạn video nhiều chính trị gia đảng Dân chủ trong đó có cả Dân biểu Jamie Raskin, tất cả các công tố viên, Chủ tịch phiên tòa Thượng Nghị sĩ Pat Leahy, đương kim Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala đều đã dùng những từ ngữ như “chiến đấu” (fight hay fighting) hay “chiến đấu đến cùng” (fight like hell) như ông Trump đã dùng trong bài phát biểu ngày 6/1/2021. Theo họ, đó là ngôn ngữ thường dùng của các chính trị gia là tự do ngôn luận được Tu chánh án thứ nhất bảo vệ nên không thể lấy đó làm chứng cớ kết tội ông Trump. Nhóm luật sư lập luận rằng các công tố viên cố tình bỏ qua việc một số nhóm cực đoan, cả cánh tả lẫn cánh hữu, đã lên kế hoạch gây bạo loạn từ trước ngày 6/1/2021 và đã cố tình cắt xén lời ông Trump kêu gọi người biểu tình phải ôn hòa, phải tôn trọng luật pháp và an ninh trật tự. Nhóm luật sư kêu gọi các thượng nghị sĩ phủ quyết việc kết tội ông Trump vì kết tội ông Trump là vi phạm quyền luận tội, vi phạm quyền tự do ngôn luận và đồng nghĩa với việc kết tội đa số những người đã biểu tình một cách ôn hòa vào ngày 6/1/2021, cũng như kết tội gần 75 triệu cử tri đã bầu cho ông Trump.

  (CÁC BẠN HÃY XEM TIẾP THEO PHẦN-2)

 2. * 15-02-2021 NHỜ ĐÂU CỰU TỔNG THỐNG TRUMP ĐƯỢC XỬ "TRẮNG ÁN" (PHẦN-2)?

  – MỜI NHÂN CHỨNG:

  Đảng Dân chủ muốn mở rộng việc luận tội sang những gì ông Trump đã biết và đã hành động sau khi ông được báo tin cuộc bạo loạn đang diễn ra bên trong tòa nhà Quốc Hội. Phía luật sư dứt khoát từ chối tranh biện ngoài đề tài luận tội: “ông Trump có kích động bạo loạn hay không?” Công tố viên Jamie Raskin yêu cầu Thượng viện cho phép mời Dân biểu đảng Cộng Hòa Herrera Beutler làm nhân chứng về cuộc nói chuyện giữa ông Kevin McCarthy Lãnh đạo phe thiểu số đảng Cộng Hòa tại Hạ viện với ông Trump vào trưa ngày 6/1/2021. Phía luật sư của ông Trump phản đối việc gọi nhân chứng nhưng nếu Thượng Viện quyết định mời họ sẽ mời hàng trăm nhân chứng và như thế phiên tòa sẽ kéo dài hàng tháng. Thượng Viện đã biểu quyết thông qua với số phiếu là 55/45 muốn gọi nhân chứng, Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham đảng Cộng hòa vào phút cuối đã thay đổi ý kiến ông cũng muốn gọi nhân chứng. Ông Graham từng cho biết nếu đảng Dân chủ gọi dù chỉ một nhân chứng tại phiên tòa luận tội, ông sẽ đưa FBI ra làm chứng về những tổ chức đã lên kế hoạch tấn công và những thất bại trong việc bảo vệ an ninh Điện Capitol. Còn Thượng nghị sĩ Mitch McConnell Lãnh đạo phe Thiểu số đảng Cộng hòa tuyên bố với báo chí ông sẽ không kết tội ông Trump vì ông ấy đã mãn nhiệm kết tội ông ấy là vi phạm Hiến Pháp. Rõ ràng việc kéo dài phiên tòa sẽ không mang lại kết quả như ý đảng Dân Chủ muốn, mà còn ảnh hưởng đến việc Thượng Viện phải bàn cãi để thông qua các đạo luật do chính phủ Biden và Hạ Viện đưa qua. Chỉ vài tiếng sau, Thượng Viện tuyên bố các công tố viên đảng Dân Chủ và nhóm luật sư của ông Trump đã đồng ý sẽ đính kèm lời chứng của Dân biểu Herrera Beutler vào biên bản phiên tòa mà không gọi thêm nhân chứng. Ngay sau đó Thượng Viện đã biểu quyết với số phiếu 57/43, theo đúng Hiến Pháp ông Trump không bị Thượng Viện kết tội đã “kích động bạo loạn” như Hạ Viện cáo buộc.

  – NƯỚC MỸ CÀNG CHIA RẼ:

  Đây là một phiên tòa lịch sử, một cuộc đấu trí nghị trường Hoa Kỳ được mở công khai, mọi chứng từ và tranh biện hai bên đều đã được công bố, nên bài viết chỉ mong tóm lược các diễn biến để trả lời câu hỏi nhờ đâu ông Trump được trắng án. Theo tôi, đảng Dân chủ đã hết sức tự tin sẽ có đủ số phiếu ở Thượng Viện để kết tội ông Trump, ngăn ông ra tranh cử năm 2024 và gây chia rẽ nội bộ đảng Cộng hòa. Nhưng suy tính của họ đã thất bại và đến bây giờ vẫn chưa có một bằng chứng pháp lý nào để đưa ông Trump ra tòa để kết tội đã “kích động bạo loạn”.

  Nay, theo tôi người thương ông Trump vẫn thương và có thể thương hơn, còn người ghét ông Trump thì vẫn ghét và có thể ghét hơn. Chính trị Mỹ sẽ tiếp tục chia rẽ trái ngược lời kêu gọi đoàn kết của Tổng thống Joe Biden. Nhưng trong nền chính trị quá tự do, đa nguyên và công khai như nước Mỹ thì phải hết sức “lý tưởng” mới dám nghĩ đến chuyện đoàn kết hay thống nhất. Cuộc tranh cử và luận tội cuối cùng thắng thua đều đã được xác nhận, người Mỹ lại tiếp tục chạy đua cho tranh cử giữa kỳ năm 2022 và tranh cử tổng thống năm 2024.

  (Bài viết thể hiện quan điểm riêng của ông Nguyễn Quang Duy từ Melbourne, Australia.)

 3. * 13-02-2021 TIN NÓNG TỔNG THỐNG DONALD TRUMP ĐÃ ĐƯỢC HOÀN TOÀN TRẮNG ÁN 2 LẦN; VÌ ĐÃ BỊ ĐẢNG DÂN CHỦ MỸ CON LỪA (ĐẠI LỪA BỊP) GIAN XẢO VU KHỐNG CHỤP MŨ LUẬN TỘI ÔNG 2 LẦN:

  Đây là lần thứ 2 trong lịch sử 1 vị Tổng thống đã bị đem ra Luận tội 2 lần vì đảng dân chủ Mỹ Con lừa ("ĐẠI LỪA BỊP") rất lo sợ TT Trump sẽ trở lại chiến trường chính trị trong tương lai. Dù ông đã bị đảng dân chủ Mỹ Con lừa ("ĐẠI LỪA BỊP") quấy phá luận tội rõ ràng vì lý do chính trị – Và cả 2 lần ông đều trắng án !!! Đảng dân chủ Mỹ Con lừa ("ĐẠI LỪA BỊP") muốn "ĐẠI LỪA BIP" dân chúng Mỹ thêm nữa và hãm hại danh dự và đường lối chính trị của TT Trump; nhưng bọn Đảng dân chủ Mỹ Con lừa ("ĐẠI LỪA BỊP") đã bị trời báo cho chúng gặp trúng chính xác ngay "Sao Hỏa Tạ" cho đáng kiếp "ĐẠI LỪA BỊP"!!! Đảng Con lừa ('ĐẠI LỪA BỊP") đã phung phí thời gian lẫn tiền thuế của dân vào những việc tào lao vô bổ ngu ngốc như thế này.

  Cám ơn những luật sư tài giỏi của TT Trump, các vị đã phơi bày sự ngu xuẩn của Đảng Dân chủ là những con lừa chính hiệu. Lột y phục khoát trên người, chúng nó không khác gì là bọn khốn nạn "ĐẠI LỪA BỊP" là đại vấn nạn của quốc gia dân tộc Mỹ và cũng là vi khuẩn của nhân loại toàn cầu !!!

  (TẠM DỊCH QUA ANH NGỮ):

  * 13-02-2021 HOT NEWS PRESIDENT DONALD TRUMP HAS BEEN ACQUITTED TWICE; BECAUSE OF THOSE WICKED US DEMOCRACTS (THE BIG SCAMMER DONKEY) CALUMINATED/BLAMED DONALD TRUMP AT FAULTS WITH THEIR TWICE IMPEACHMENTS:

  This is the second time in history that a President has been impeached twice because of the US Democrat Party – The donkey ("THE BIG SCAMMER") is very afraid that President Trump will return to the political battlefield in the future. Even though he was harassed by the US Democrat Party – The donkey ("THE BIG SCAMMER") for apparent political impeachments – And both times he (Donald Trump) was (Donald Trump) acquitted !!! the US Democrat Party – The donkey ("THE BIG SCAMMER") wants to "FOOL" the American people further and harm the honor and political lines of President Trump; but the US Democrat Party – The donkey ("THE BIG SCAMMER") was told by Heaven God that they were hit exactly right with "Heavy weight Mars" for the dreadful "GREAT DAMAGE" !!! the US Democrat Party – The donkey ("THE BIG SCAMMER") squandered people's times and tax money on such stupid pointless crap.

  Thank you to President Trump's talented lawyers, for exposing Democrats' foolishness as genuine asses. Peeling their clothes off their bodies, they are no different from "THE BIG SCAMMER" bastards that are major problems of the American nation and also the bacteria of the global humanity !!!

 4. * 13-02-2021 MÙNG 2 TẾT TÂN SỬU NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÔNG BAO GIỜ QUÊN SỰ KIỆN TẾT MẬU THÂN 1968: Hay còn được gọi là Tổng công kích – tổng khởi nghĩa Tết Mậu Thân 1968 là cuộc tổng tiến công và vận động quần chúng nổi dậy chiếm chính quyền vào dịp Tết Mậu Thân năm 1968 của Quân đội Cộng Sản Bắc Việt và Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam trên hầu hết lãnh thổ của Việt Nam Cộng hòa.

  Số Liệu Tối Thiểu Về Các Hố Chôn Tập Thể: Trong những tháng và những năm tiếp theo sau Trận Mậu Thân tại Huế, bắt đầu từ ngày 31 tháng 1 năm 1968, và kéo dài tổng cộng 26 ngày, hàng chục ngôi mộ tập thể được phát hiện trong và xung quanh Huế. Nạn nhân bao gồm phụ nữ, nam giới, trẻ em và trẻ sơ sinh. Số liệu từ các nguồn khác nhau có sự không thống nhất.

  – Theo Nguyễn Lý Tưởng, cựu Dân biểu VNCH khu vực Thừa Thiên, trong 22 địa điểm tìm được các mồ chôn tập thể, người ta đếm được 2,326 sọ người. Sau tết, các gia đình kê khai có người chết hoặc mất tích là 4,000 gia đình. Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa thì đưa ra danh sách 4.062 nạn nhân được họ xác định là đã bị mất tích, bắt cóc hoặc bị giết. Theo các báo cáo của Việt Nam Cộng Hòa, nhiều thi thể được tìm thấy ở tư thế bị trói buộc, bị tra tấn và đôi khi bị chôn sống. Võ Văn Bằng, quan chức VNCH, Trưởng ban Cải táng nói với đài Á Châu Tự Do (RFA) năm 2008: “Các hố cách nhau. Mỗi hố vào khoảng 10 đến 20 người. Trong các hố, người thì đứng, người thì nằm, người thì ngồi, lộn xộn. Các thi hài khi đào lên, thịt xương đã rã ra. Trên thi hài còn thấy những dây lạt trói lại, cả dây điện thoại nữa, trói thành chùm với nhau. Có lẽ họ bị xô vào hố thành từng chùm. Một số người đầu bị vỡ hoặc bị lủng. Lủng là do bắn, vỡ là do cuốc xẻng…”

  – Theo báo cáo tổng kết của Douglas Pike, lúc bấy giờ là nhân viên Cục Tâm lý chiến của cơ quan thông tin Hoa Kỳ, năm 1970: Câu chuyện (về Huế) chưa chấm dứt. Nếu ước đoán của giới chức Huế được coi như gần đúng, khoảng 2.000 người vẫn còn mất tích. Tổng kết về người chết và mất tích như sau: Tổng số dân sự tử vong: 7.600 – chết lẫn mất tích.

  Chiến trường: – 1.900 bị thương vì chiến cuộc; 944 thường dân chết vì chiến cuộc

  – Các Nạn Nhân Trong Những Ngôi Mộ Tập Thể: 1.173 – số tử thi tìm trong đợt đầu sau cuộc chiến, 1968 – 809 – số tử thi tìm trong đợt nhì, kể cả tìm thấy ở đụn cát, tháng 3-7 năm 1969 428 – số tử thi tìm trong đợt thứ ba, trong khe Đá Mài (khu Nam Hoa) – tháng 9 năm 1969 – 300 – số tử thi tìm trong đợt thứ tư, khu Phu Thu, tháng 11 năm 1969 – 100 – số tử thi tìm thấy các nơi trong năm 1969 – 1.946 – mất tích (tính đến năm 1970).

 5. * 10-02-2021 CƠ QUAN QUẢN LÝ TÀU CỘNG ÂM MƯU NGĂN CHẶN ĐÀ PHÁT TRIỂN CỦA HẢNG XE ĐIỆN MỸ TESLA:

  Năm cơ quan quản lý Tàu cộng đã triệu tập Tesla về các vấn đề chất lượng và an toàn khi hãng này tăng cường sản xuất Model Y tại nhà máy ở Thượng Hải. Tàu cộng là thị trường lớn nhất của Tesla sau Mỹ khi nhà sản xuất ô tô điện này đã bán được 120.000 chiếc tại đây vào năm 2020. Các nhà chức trách gần đây đã nhận được khiếu nại về vấn đề tăng tốc bất thường và cháy pin, theo một thông báo đưa ra hôm thứ Hai. Tesla cho biết họ sẽ tăng cường công tác tự kiểm tra và quản lý nội bộ. Tàu cộng là thị trường ô tô lớn nhất thế giới và chính phủ của nước này gần đây đã tăng cường quảng bá việc sử dụng xe điện. Điều này đã giúp Tesla bán được 15.484 chiếc được sản xuất tại Tàu cộng vào tháng trước, theo Hiệp hội Xe du lịch Tàu cộng. Nhưng Tesla hiện phải đối mặt với sự cản trở từ các cơ quan giám sát người tiêu dùng Tàu cộng, bên đã yêu cầu Tesla cải thiện quản lý nội bộ, tuân thủ luật pháp và quy định của Tàu cộng cũng như bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Tesla Thượng Hải cho biết họ "chân thành chấp nhận hướng dẫn của các cơ quan chính phủ" và rằng họ đã "xem xét nghiêm túc những thiếu sót" trong một tuyên bố. Tesla đang phải đối mặt với các vấn đề về chất lượng ở Mỹ và sẽ thu hồi một số lượng lớn xe Model S và Model X vì lỗi màn hình cảm ứng. Tàu cộng là thị trường ô tô lớn nhất thế giới và chính phủ của nước này gần đây đã tăng cường quảng bá việc sử dụng xe điện. Điều này đã giúp Tesla bán được 15.484 chiếc được sản xuất tại Tàu cộng vào tháng trước, theo Hiệp hội Xe du lịch Tàu cộng. Nhưng Tesla hiện phải đối mặt với sự cản trở từ các cơ quan giám sát người tiêu dùng Tàu cộng, bên đã yêu cầu Tesla cải thiện quản lý nội bộ, tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc cũng như bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Tesla Thượng Hải cho biết họ "chân thành chấp nhận hướng dẫn của các cơ quan chính phủ" và rằng họ đã "xem xét nghiêm túc những thiếu sót" trong một tuyên bố.

  – TESLA ĐANG PHẢI ĐỐI MẶT VỚI CÁC VẤN ĐỀ Về CHẤT LƯỢNG Ở MỸ VÀ SẼ THU HỒI MộT SỐ LƯỢNG LỚN XE MODEL S VÀ MODEL X VÌ LỖI MÀN HÌNH CẢM ỨNG. CẠNH TRANH KHỐC LIỆT:

  Đây là thờii điểm không thể tồi tệ hơn đối với công ty xe hơi giá trị nhất thế giới khi phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ Tàu cộng.

  – CÔNG TY KHỞI NGHIỆP XE ĐIỆN CỦA T À U CỘNG NIO ĐÃ CÔNG BỐ MẪU SẢN XUẤT THỨ TƯ HỒI THÁNG TRƯỚC TRONG KHI LI AUTO VÀ XPENG CÓ CÁC MẪU XE MỚI ĐANG ĐƯỢC SẢN XUẤT CẠNH TRANH KHỐC LIÊT:

  Đây là thờii điểm không thể tồi tệ hơn đối với công ty xe hơi giá trị nhất thế giới khi phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ Tàu cộng. Công ty khởi nghiệp xe điện của Tàu cộng NIO đã công bố mẫu sản xuất thứ tư hồi tháng trước trong khi Li Auto và XPeng có các mẫu xe mới đang được sản xuất. Hãng xe hơi của Elon Musk đã được chấp thuận cho mở nhà máy ở Thượng Hải vào năm 2018, trở thành nhà sản xuất ô tô nước ngoài đầu tiên vận hành một nhà máy hoàn toàn thuộc sở hữu của mình tại Tàu cộng. Vào thứ Hai, Tesla ủng hộ Bitcoin sau khi tiết lộ đã mua 1,5 tỷ đôla tiền Bitcoin vào tháng 1 và dự kiến sẽ bắt đầu chấp thuận nó như một hình thức thanh toán trong tương lai !!!

 6. * 03-02-2021 VIỆT NAM – CÓ BAO NHIÊU ỨNG CỬ VIÊN ĐỂ ĐẢNG BẦU RA 18 ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ ? (ĐCSVN LÀ TỰ ĐỀ CỬ, TỰ BẦU CỬ CHO CÁC ĐẢNG CỘNG SẢN VIÊN – ĐẶC BIỆT NHẤT LÀ DÂN VN KHÔNG CÓ TỰ DO BẦU CỬ TRONG TÀ QUYỀN ĐCSVN !!!): Có bao nhiêu Đảng viên được giới thiệu, với số dư, để Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam bầu ra Bộ Chính trị khóa 13? Hôm 31/1, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản ở Hà Nội đã bầu 18 ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII gồm: 8 ủy viên Bộ Chính trị khóa XII tái cử; 7 ủy viên Ban Bí thư khóa XII được bầu; 3 ủy viên Bộ Chính trị trúng cử lần đầu. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước "Trọng Lú", lần thứ ba, chưa có tiền lệ, tái đắc cử chức Tổng Bí thư của Đảng. Ông Trọng Lú và Bộ Chính trị không tiết lộ cho báo chí và công chúng biết có bao nhiêu ứng viên được giới thiệu để bầu vào Bộ Chính trị khóa 13. Tuy vậy, qua nhiều kênh thông tin, BBC bước đầu xác định có tổng cộng 26 người được đề cử trong cuộc bỏ phiếu bầu Bộ Chính trị ngày 31/1.

  8 ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII TÁI C Ử:

  – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

  – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

  – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính

  – Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Vương Đình Huệ

  – Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng

  – Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm

  – Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh

  – Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai

  7 ỦY VIÊN BAN BÍ THƯ KHOÁ XII TRÚNG CỬ:

  – Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên

  – Đại tướng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam Lương Cường

  – Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hoà Bình

  – Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc

  – Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng

  – Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn

  – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú

  3 ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG LẦN ĐẦU TRÚNG CỬ VÀO BỘ CHÍNH TRỊ:

  – Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng

  – Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh

  – Thượng tướng, Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam Phan Văn Giang

  Được biết, hai ông Trần Tuấn Anh và Phan Văn Giang được đề cử vào giai đoạn cuối, trước khi diễn ra Đại hội 13. Chưa rõ thời gian chính xác khi hai người này được giới thiệu, nhưng dường như ở thời điểm Hội nghị Trung ương 14 tháng 12/2020 hoặc Hội nghị 15 tháng Giêng 2021.

  Ngoài ra, có 8 người khác được giới thiệu lần đầu để bầu vào Bộ Chính trị hôm 31/1, nâng tổng số ứng viên là 26. 8 người này không trúng cử vào Bộ Chính trị nhưng 5 người trong số này được bầu vào Ban Bí thư khóa 13, đó là:

  BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG KHÓA XIII:

  • Ông Lê Minh Hưng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

  • Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam

  • Ông Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

  • Bà Bùi Thị Minh Hoài, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương

  • Ông Lê Minh Khái, Tổng Thanh tra Chính phủ

  • 3 người cuối cùng trong danh sách 26 ứng viên, là:

  • Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung

  • Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

  • Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân

  Ngày 30/1, Đại hội Đảng 13 đã bầu bầu 180 ủy viên chính thức trong tổng số 203 ứng viên và 20 ủy viên dự khuyết trong tổng số 23 ứng viên. Trong danh sách ứng cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII có 10 trường hợp "đặc biệt" được giới thiệu và đều trúng cử. Trong đó có hai trường hợp "đặc biệt" trong Bộ Chính trị khóa XII tái cử là Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trọng Lú, và Thủ tướng Chính phủ "Phúc Niễng"!!!

 7. * 31-01-2021 TBT "TRỌNG LÚ" TIẾP TỤC "ĐỐT LÒ" VÀ TRẤN ÁP TIẾNG NÓI BẤT ĐỒNG – "TRỌNG LÚ" CHÍNH XÁC LÀ TÊN ĐỘC TÀI THAM QUYỀN CỐ VỊ:

  Bình luận gửi cho BBC News Tiếng Việt hôm 31/01/2021, vài giờ trước khi truyền thông Việt Nam chính thức công bố tin ông Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Tổng bí thư Trung Ương Đảng khóa 13, Giáo sư Carl Thayer từ Úc viết: "Chúng ta có thể dự đoán là ông Trọng sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch "đốt lò" và xây dựng đảng CSVN trong nhiệm kỳ thứ ba của mình. Ngoài ra, chúng ta có thể mong đợi một chính sách tiếp tục đàn áp các tiếng nói bất đồng trên các phương tiện truyền thông xã hội". Sức khỏe từng có vấn đề trong vài năm qua nhưng nay vẫn tiếp tục nắm vị trí quyền lực nhất, ông trở thành tổng bí thư tại vị lâu nhất kể từ thời Lê Duẩn, nhà lãnh đạo đã dẫn dắt đất nước bằng nắm đấm thép sau cái chết của Chủ tịch Hồ Chí Minh.Trả lời phỏng vấn của BBC News Tiếng Việt về toàn cảnh của Đại hội 13 và hướng đi tương lai của Việt Nam, nhà báo, nhà nghiên cứu Bill Hayton nói: "Việt Nam dường như đang trở thành một quốc gia được thống trị bởi những tập đoàn tài phiệt. Có một số người cực kỳ giàu có, có mối quan hệ thân mật với đảng cầm quyền và có thể tác động đến chính trị và kinh tế có lợi cho họ.""Và Đảng có vẻ cũng nhận thấy họ đạt được một số lợi thế khi có thể sử dụng các tập đoàn tư nhân lớn làm công cụ cho chính sách kinh tế của mình". "Vì vậy, Vingroup, chẳng hạn, có thể đi tiên phong trong chính sách phát triển ngành sản xuất của nhà nước và đổi lại, họ được hỗ trợ rất nhiều qua những thay đổi về luật pháp, trợ cấp kinh tế – và thậm chí cả gián điệp công nghiệp. Vì vậy, có một mối quan hệ cộng sinh giữa giới tài phiệt và đảng CSVN. Tuy nhiên, quan hệ đó không phải lúc nào cũng là một quan hệ dễ dàng. Đôi khi quyền lực của giới tài phiệt trở nên quá lớn và phải bị lấy bớt đi". "Đây có vẻ là một tiến trình mà nhiều nước đang phát triển đã đi qua. 'Chủ nghĩa tư bản thân hữu' là một đặc điểm của nhiều nền kinh tế của các Con hổ Châu Á trong thập niên 1990 chẳng hạn. Mối quan hệ thân mật giữa các doanh nghiệp và chính trị gia là một trong những nguyên nhân của cuộc Khủng hoảng Tài chính Châu Á năm 1997. Chúng cũng là một đặc điểm của giai đoạn phát triển kinh tế trước đó ở nhiều nước giàu. Cái gọi là 'Thời đại vàng son' ở Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19 có các nhà tư bản độc quyền sử dụng đủ loại chiến thuật – hợp pháp và bất hợp pháp – để tiếp tục kiếm tiền".

  "Tuy nhiên, sự tồn tại của một nền dân chủ, một nền báo chí tự do và các tổ chức công đoàn độc lập cuối cùng đã dẫn đến sự kiểm soát cái gọi là 'tập đoàn tài phiệt' và sự chia sẻ của cải giữa những bộ phận xã hội rộng lớn hơn. Việt Nam thiếu dân chủ, báo chí tự do và các tổ chức công đoàn độc lập, vì vậy câu hỏi đặt ra là liệu nước này có đủ năng lực để kiểm soát giới tài phiệt và chia sẻ của cải rộng rãi hơn trong xã hội hay không".

  – TẬP TRUNG QUYỀN ĐỂ LÀM GÌ?:

  Trong hệ thống chính trị Việt Nam, các nhà lãnh đạo được trông đợi là sẽ nghỉ hưu khi quá 65 tuổi. Ông Trọng, năm nay 76 tuổi, lần thứ hai được giữ lại như một "trường hợp đặc biệt". Ứng cử viên cao niên Nguyễn Phú Trọng và chuyện ông sẽ ở lại quá hạn cũng là đề tài mà một số nhà quan sát cho là phản ánh các vấn đề sâu sắc hơn ở Việt Nam: khác biệt Nam – Bắc, định hướng quan hệ với Hoa Kỳ, Trung Quốc. Nhà phân tích Philip Orchard, trong khi đó, viết trên trang Geopolitical Futures trước khi Đại hội 13 của Đảng CSVN kết thúc, rằng tuy dùng chiến dịch chống tham nhũng giống Tập Cận Bình để "thay thế mô hình lãnh đạo đồng thuận (consensus model) và tạo ra cách điều hành quyết đoán hơn để giải quyết các vấn đề đang nảy sinh ở Việt Nam" nhưng ông Trọng không phải là một Tập Cận Bình của Việt Nam.

  – VIỆC ÔNG TRỌNG NẾU TÁI ĐẮC CỬ: Theo Philip Orchard, chỉ nhằm để tiếp tục mà từ phương tiện truyền thông nhà nước ám chỉ rằng chỉ một mình ông Trọng là có thể khôi phục lại cho Việt Nam vinh quang đã mất. Ông Trọng được dư luận trông đợi sẽ về nghỉ hưu "khi mà cấp dưới hết tranh cãi với nhau để có thể đồng ý về cách thay thế ông tốt nhất nhằm gỡ thế bí (gridlock) nhân sự". Trước ĐH 13, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Liêm trong một bài viết cho BBC nhận xét rằng người mà ông Trọng đang đi tìm "là chính ông", một chỉ dấu cho thấy sự bế tắc trong việc chuyển giao quyền lực ở thời điểm này. "Chỉ có một mình Nguyễn Phú Trọng đang đi tìm một Nguyễn Phú Trọng và càng loay hoay tìm người kế vị, ông chỉ nhìn thấy chiếc bóng của mình" – TRỌNG LÚ LÀ TÊN ĐỘC TÀI THAM QUYỀN CỐ VỊ !!!

 8. * 21-01-2021 KIỂM CHỨNG MỘT SỐ THÀNH TỰU CỦA TỔNG THỐNG DONALD TRUMP: Tổng thống Donald Trump phát biểu tại căn cứ không quân Andrews sau khi rời Tòa Bạch Ốc. Ngày 20/1, khi chính thức giã từ Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã có những xác quyết về thành tựu của ông. BBC kiểm tra một số điều ông nói trong diễn văn chia tay tại Maryland, và trong video mà Nhà Trắng công bố.

  – XÂY DỰNG LẠI QUÂN ĐỘI Mỹ:

  Quả thực chính quyền Donald Trump đã tăng ngân sách cho quân đội Mỹ. Nhưng mức chi tiêu thì lại thấp hơn mức chi cho quân sự trong nhiệm kỳ đầu của Barack Obama, 2009 tới 2013, khi dữ liệu được điều chỉnh theo lạm phát. Tổng thống Trump cũng giảm số lính ở Afghanistan, Iraq và Syria.

  – NÈN KINH TẾ VĨ ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI:

  Phát biểu ở căn cứ không quân Andrews, ông Trump cũng nói chúng ta có "nền kinh tế vĩ đại nhất thế giới". Ông cho hay trước khi xảy ra dịch Covid-19, các con số kinh tế ở mức "chưa ai từng thấy". Kinh tế Mỹ rõ ràng phát triển dưới thời ông trước khi xảy ra virus corona năm 2020. Nhưng trong các giai đoạn chính quyền trước, cũng có những giai đoạn kinh tế còn tốt hơn. Trong ba năm đầu ông Trump nắm quyền, kinh tế Mỹ tăng trưởng trung bình hàng năm 2,5%. Nó cao hơn ba năm đầu của Obama một chút. Năm 2020, kinh tế bị suy thoái nặng nhất lịch sử Mỹ vì virus corona. Vào quý cuối của năm 2020, kinh tế tăng lại 33%, cũng là một kỷ lục cho quý, nhưng chưa đủ để đưa hoạt động kinh tế trở lại mức trước đại dịch. Tổng thống Trump cũng nói: "Hiện nay thị trường chứng khoán cao hơn so với điểm cao thời trước đại dịch". Quả thực thị trường chứng khoán đã tốt trở lại và cao hơn so với thời trước dịch.

  – TÔI TỰ HÀO LÀ TỔNG THỐNG ĐẦU TIÊN SAU NHIỀU THẬP NIÊN ĐÃ KHÔNG MỞ MÀN CHIẾN TRANH NÀO:

  Điều này phụ thuộc cách định nghĩa thế nào là chiến tranh. Hoa Kỳ từng chính thức tuyên chiến với 11 quốc gia trong 5 xung đột khác nhau. Lần tuyên chiến cuối cùng là trong Thế chiến Hai.
  Phần lớn, Mỹ tham gia đánh nhau khi sử dụng cái gọi là "ủy quyền" của Quốc hội cho Tổng thống. Ví dụ, Tổng thống George W Bush dùng quyền này cho chiến tranh Iraq 2003.

  Tổng thống Trump đã dính líu vào các hành động quân sự nước ngoài, sử dụng luật mà chính phủ thời trước thông qua. Tháng 10 năm 2019, ông loan báo vụ giết lãnh đạo IS Abu Bakr al-Baghdadi, nhưng nói ông đã không thông báo trước cho phe Dân chủ trong Quốc hội. Tháng Giêng 2020, ông ra lệnh không kích giết tướng Iran Qasem Soleimani. Tòa Bạch Ốc nói họ dùng ủy quyền của Quốc hội dành cho chính phủ Bush trước đây, cho vụ không kích.

  – CHÚNG TÔI CÓ KỶ LỤC VỀ THẤT NGHIỆP THẤP CHO NGƯỜI PHI, LATIN, Á CHÂU:

  Người Mỹ gốc Phi có tỉ lệ thất nghiệp 5,2% tháng Tám 2019, người gốc Latin 4% tháng Chín 2019. Đây là kỷ lục thấp nhất từ khi Bộ lao động thu thập số liệu thập niên 1970. Cũng do dịch Covid-19, tỉ lệ thất nghiệp đã gia tăng cho cả hai nhóm. Thất nghiệp của người gốc Á hiện là 5,9%. Hồi tháng Sáu 2019, tỉ lệ này đạt thấp kỷ lục 2,1%. TỔNG THỐNG TRUMP LÀ MỘT TRONG NHỮNG VỊ TỔNG THỐNG THÀNH CÔNG VĨ ĐẠI NHẤT TRONG 4-NĂM NHIỆM KỲ !!!

 9. * THANK YOU BELOVED PRESIDENT DONALD J. TRUMP, WHO MANAGED THE GREATEST 4-YEARS IN THE USA HISTORY. WE THE PEOPLE OF AMERICA STILL WANT YOU AGAIN FOR 4-MORE-YEARS IN 2024 !!! DONALD J. TRUMP IS ONE OF THE VERY BEST PRESIDENTS OF THE USA !!!

  https://www.facebook.com/100041997696996/videos/pcb.453933956016524/453932936016626

  (TẠM DỊCH QUA VIỆT NGỮ)

  CẢM ƠN VỊ TỔNG THỐNG YÊU QUÝ DONALD J. TRUMP ĐÃ QUẢN LÝ /CHỈ HUY ĐƯỢC 4 NĂM TUYỆT VỜI NHẤT TRONG LỊCH SỬ HOA KỲ. DÂN CHÚNG HOA KỲ VẪN MUỐN NGÀI THÊM 4 NĂM NỬA 2024 !!! DONALD J. TRUMP LÀ MỘT TRONG NHỮNG VỊ TỔNG THỐNG VĨ ĐẠI NHẤT CỦA MỸ QUỐC !!!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *