Lễ Giỗ quốc tổ Hùng Vương năm 2019 tại Đăk HàHuyện Đăk Hà tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2019
Hòa cùng lễ giỗ tổ vua Hùng diễn ra trên khắp cả nước, sáng ngày 10/ 3 Âm lịch, cán bộ và Nhân dân huyện Đăk Hà tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2019.
Dự lễ có đồng chí Lê Thị Kim Đơn – UVBTVTU, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở ngành Tỉnh, các cơ quan, đơn vị huyện, các xã thị trấn, doanh nghiệp và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, tăng ni, phật tử cùng các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.
Trong không khí ngày lễ, UBND huyện Đăk Hà đã trao 22 suất học bổng khuyến học Hùng Vương, trị giá 1 triệu đồng/suất cho 22 học sinh nghèo vượt khó học giỏi và trao 300 suất quà cho 300 hộ nghèo trên địa bàn huyện. Đây sẽ là nguồn đồng viên to lớn đối với các em học sinh, những người có hoàn cảnh còn nhiều khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Xứng đáng với công lao của Vua Hùng cùng các thế hệ cha anh đi trước đã dựng xây đất nước giàu đẹp như ngày hôm nay.
Trước đó, vào chiều và tối mùng 9/ 3 âm lịch, tại chùa tháp Kỳ Quang, xã Đăk Mar đã diễn ra các hội thi gói bánh chưng và tranh tài các môn thể thao truyền thống gồm: đi cà kheo, leo cột mỡ, thu hút sự tham gia của các cơ quan, đơn vị huyện và các xã, thị trấn tham gia tranh tài. Tối cùng ngày, đã diễn ra chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, đẹp mắt, ca ngợi non sông đất nước, ca ngợi truyền thống anh hùng của dân tộc được hun đúc từ thời mở mang bờ cõi đến nay, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu và các giá trị ngàn đời của dân tộc.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/phim

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *