Lê Cát Trọng Lý – Chẳng thể chia ra làm đôi (2018) (Full Album Fanmade Video)-Đặt mua Album digital “Đừng mua nhiều nhà hơn mình cần”, phát hành 2020

– Đặt mua Album digital “Dreamers Concert Tour”, phát hành 2020

– Đăng kí Membership Lê Cát Trọng Lý Limited

—————
Album Chẳng thể chia ra làm đôi của Lê Cát Trọng Lý được phát hành năm 2018.

Đây là dự án đặc biệt của Lý và nghệ sỹ Nguyễn Thanh Tú (chuyển soạn & phối khí) chơi cùng các nghệ sỹ xuất sắc của Việt Nam: pianist Cao Thanh Lan và Oboeist Nguyễn Hoàng Tùng. Nhờ vào lòng tốt của Papa Philippe và Nghệ sỹ tài hoa Francis Cabrel, Album được thu âm tại phòng thu cá nhân của ông ở một làng quê miền Nam nước Pháp vào mua hè năm 2017, dưới sự hỗ trợ kỹ thuật thu âm và Mix Master của chuyên gia âm thanh Sesbastien Bramardi.

Album bao gồm 6 ca khúc cũng chính là 6 câu đố. Tự thân mỗi bài hát là một câu đố mà người nghe có thể suy ngẫm cùng gia đình, người thân của họ hoặc tự nghiền ngẫm để đoán xem Lý đang đố về cái gì. Tuy vậy, đó là những câu đố tương đối dễ và đơn giản và được viết lại trong một câu chuyện cổ tích được sáng tạo mới bởi người bạn thân thương lâu năm của Lý – chị Phan An. Bản thân hầu hết những câu đố nguyên gốc cũng là do chị An viết và Lý chuyển thể và viết lại để thành bài hát.

Album không chỉ có đĩa nhạc, mà còn có một cuốn truyện cổ tích mỏng kể về những câu đố, có tranh minh họa của anh Chính Nguyễn, và cả những trang giấy trống để các bạn có trí tưởng tượng phong phú có thể vẽ vào. Nhân đây, Lý cũng xin phát động một cuộc thi nhỏ: VẼ NHỮNG CÂU ĐỐ vào trong chính cuốn truyện cổ tích gắn kèm Album. Chi tiết cuộc thi và giải thưởng thế nào, Lý sẽ cập nhật vào những tin tiếp theo nhé. Bài dài quá, sợ mọi người không đủ kiên nhẫn đọc hết.

Tuy nhiên, cho những người chịu khó chờ đợi những sáng tạo và thử nghiệm mới của Lý&Tú, đây có lẽ là Album làm Lý tự hào nhất cho đến thời điểm hiện tại. Và đây cũng là Abum có thời gian sáng tạo và sản xuất lâu nhất Lý từng làm. Toàn bộ tác phẩm được viết tại Châu Âu trong quãng thời gian Lý học ở Đan Mạch (trừ bài Con quỷ ăn tên). Chuyển soạn và phối khí cho Piano, Cello và Oboe được thực hiện bởi chị Tú. Các tranh minh họa đều được vẽ chì rất công phu bởi anh Chính. Thiết kế và gia công được làm bằng giấy Dó một cách tỉ mỉ và cẩn thận bởi We ideation.

Các bài hát trong album:

1.Bản hùng ca hay lời ai oán
2.Dưới mưa dừng bước
3.Con quỷ ăn tên
4.Ta nhe nanh to
5.Chẳng thể chia ra làm đôi
6.Chuyện chẳng kể được đâu

Fanmade Video: bạn Trần Đan Thuỳ

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/cong-nghe

36 responses to Lê Cát Trọng Lý – Chẳng thể chia ra làm đôi (2018) (Full Album Fanmade Video)

 1. Lần đầu tiên nghe album, em đã nghĩ ngay đến những câu đố, lúc này em chưa đọc đến phần chị Lý nói. Em thật sự thích phần phối nhạc với những nhạc cụ cổ điển này. Thích nhất là nghe giai điệu của Cello, cảm giác của em về đàn Cello giống như một người đàn ông từng trải vì những âm thanh nó phát ra khiến em cảm thấy như vậy. Và còn cả Oboe, có một lần đi nghe hòa nhạc ở Nhạc viện, người ta nói kèn Oboe có giai điệu trong trẻo nhất, em vẫn nhớ như vậy đến bây giờ. Thật mong là một ngày hết dịch, lại được đi nghe nhạc cổ điển, lắng nghe những âm thanh tuyệt vời ấy. Âm nhạc của chị Lý, đến bây giờ, em nghĩ nó đã lớn dần theo năm tháng, sâu sắc hơn, da diết hơn, cũng giống như mỗi người chúng ta đều cùng nhau lớn lên. Cảm ơn chị thật nhiều

 2. nhạc hay, lời sâu sa khó hiểu nhưng đầy trải nghiệm. Nhạc của Lý thường có liên quan đến Phật giáo

 3. Không hiểu sao không thể nghe mấy anh ca sĩ choai choai 9x đổ lại hát từ ngày thích nghe nhạc chị Lý!

 4. Thu mình lại, chọn một góc bình yên, nghe Lý hát, mọi thứ thật nhẹ nhàng. Yêu Lý nhiều thật nhiều.

 5. Ít nghe nhạc, nhưng phải nói nghe nhạc của lí dù cho đang tức giận cũng bình lặng được <3

 6. Chị Lý có thể cho em xin ảnh trong video để em làm video lyrics đc ko ạ ? Em cảm ơn và mãi ủng hộ chị ^^

 7. Không biết là do mình đang tâm trạng hay là do album, mình thấy album này mang mác buồn, mang tiếc nối, thương sót, có chút hối hả, và cảm giác hơi nặng sau khi nghe xong album.
  Album hay thật sự.
  Thương.

 8. Lý ơi,nghe nhạc của Lý khi đang high cần là một trong những trải nghiệm tuyệt nhất của tui. Giống như bây giờ nè, tui đang viết cần khi đang phê comment nè 😌

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *