Lạm dụng Corticoid và Histamin trong điều trị Viêm tai giữa cho trẻ? – | DS. Trương Minh ĐạtVIÊM TAI GIỮA – CÓ NÊN DÙNG KHÁNG HISTAMIN, CORTICOID ĐỂ ĐIỀU TRỊ?

🌳🌳🌳 Nghiên cứu của Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kì, các tổ chức Nhi khoa của Châu Âu trên 179 trẻ em bị Viêm tai giữa cấp được điều trị kháng sinh chia làm 2 nhóm:
– Nhóm 1: dùng thêm kháng Histamin hoặc Corticoid trong vòng 5 ngày
– Nhóm 2: chỉ dùng kháng sinh và men vi sinh để hạn chế tiêu chảy, hạn chế tác dụng phụ của kháng sinh

️🎯Kết quả cho thấy:
✔️ Nhóm dùng kháng Histamin hoặc Corticoid làm tăng thời gian ứ dịch trong tai giữa lâu hơn, dẫn đến khó điều trị hơn nhóm không sử dụng kháng histamin hoặc Corticoid.
✔️ Việc dùng kháng Histamin làm cho dịch tai giữa keo lại, bám chặt vào niêm mạc tai giữa, dẫn đến rất khó khăn trong điều trị.

️🎯Những ảnh hưởng xấu khi lạm dụng Corticoid và Histamin trong điều trị Viêm tai giữa:
1. Không nên lạm dụng Corticoid hoặc kháng Histamin trong điều trị VTG trẻ em.
2. Chúng ta quá lạm dụng sẽ dẫn đến: khó điều trị hơn do bị che đi các triệu chứng, khiến chúng ta không đánh giá được thuốc Kháng sinh đang dùng có hiệu quả hay không.
3. Việc lạm dụng Kháng Histamin, Corticoid làm giảm bài tiết chất nhầy đường hô hấp, lớp này như cái “áo mưa” để bảo vệ niêm mạc đường hô hấp không cho vi khuẩn bám lên niêm mạc và gây bệnh.
4. Corticoid có hại đến Tuyến ức (nơi huấn luyện hệ miễn dịch) và ức chế Miễn dịch tự nhiên tiêu diệt vi khuẩn. Bệnh sẽ lâu khỏi hơn, dễ tái lại hơn.
5. Lạm dụng kháng Histamin, Corticoid khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, chức năng gan, thận của bé bị ảnh hưởng … dẫn đến sức đề kháng của bé bị ảnh hưởng, bé sẽ hay ốm hơn.
6. Lạm dụng kháng Histamin, Corticoid khiến bé phải uống thuốc quá nhiều trong một ngày sẽ mệt, tinh thần bé sợ sệt, bố mẹ mệt mỏi mỗi lần uống thuốc … cũng khiến quá trình điều trị kém hiệu quả, mỗi lần con ốm là stress. Đấy là còn chưa kể cứ uống thuốc là nôn ọe còn chán nữa…
7. Tốn tiền mua những thứ có hại cho con uống, vừa mất tiền vừa hại con …

#truongminhdat #viemtaigiua #corticoid #histamin #dieutriviemtaigiua #lamdungcorticoid #lamdunghistamin #dieutrikhangsinh #taimuihong

————————————————
Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️
🔴 Link:
————————————————

PHÒNG KHÁM CENTURY – TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa chung cư CT1 Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: 
Fanpage:
Youtube:
Hotline: 096 3101 255
————————/————————
© Bản quyền thuộc về Century – Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa
© Copyright by Century – Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa ☞ Do not Reup

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/khoe-dep

6 responses to Lạm dụng Corticoid và Histamin trong điều trị Viêm tai giữa cho trẻ? – | DS. Trương Minh Đạt

  1. Chào bs con mình sinh 3kg2 giờ 12m rưỡi rồi mà có 8cân thôi 72cm ..bé ko bú bình đút muong bé cũng ko chịu uống nhìn da bé vàng. Nhưng em vẫn bỏ sung vitamin d mỗi ngày, lòng bàn tay chan bị vàng luôn tay chân lúc nào cũng lạnh, bé quay khóc tới người giờ ko biết phải làm sao

  2. Là thuốc chống viêm phải k bs. Bé nhà e đc kê chống viêm và thuốc nhỏ đc 4 5 ngày rồi. Thì phải làm sao ạ

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *