Kỹ thuật trồng và chăm sóc dinh dưỡng cho cây KHÓM (Thơm, dứa)Kỹ thuật trồng cây khóm. Dứa là một cây ít bị sâu bệnh phá hại so với nhiều loại cây trồng khác. Tuy vậy ở hầu khắp các vùng trống dứa trên thế giới. người ta đều thấy dứa thường bị hại bởi rệp sáp và bệnh héo. Đặt biệt rệp sáp và bệnh héo thường xuất hiện cùng nhau và có quan hệ mật thiết với nhau.

Đã có những nước như Hawai nhiều người đã muốn bỏ nghề trồng dứa vì bệnh héo phá hại. Cho đến nay, bệnh này vẫn là một mối uy hiếp nghiêm trọng nhất đối với cây dứa. Carter dù quan sát và cho biết loại bệnh này phát triển qua 4 giai đoạn.

Cây bệnh thường bị héo rất nhanh từ ngọn lá cho nên dễ phân biệt triệu chứng này với héo do ký sinh hay do thiếu nước. Những lá bị héo thường là sau khi các rễ cây đã ngừng sinh trưởng. Cây đang phân hóa mầm hoa (hay muộn hơn) là lúc bệnh dễ xuất hiện nhất, do đó làm quả nhỏ, chua, khô, mắt lộ rõ, không có giá trị thương phẩm.

❖ ABOUT US:
————————————–
LÀM GIÀU TỪ NÔNG NGHIỆP là kênh thông tin Chia sẻ các câu chuyện thành công – Nông dân làm giàu từ nông nghiệp. kinh nghiệm – Kỹ thuật nuôi trồng – Phát triển nông thôn mới.

✔ Nhớ Subscribe nha:

Chúc thành công!!

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/nong-nghiep

19 responses to Kỹ thuật trồng và chăm sóc dinh dưỡng cho cây KHÓM (Thơm, dứa)

  1. Cần gì mời nông dân đến ngồi nghe , làm một video clip hướng dẫn trồng, trừ dịch bệnh, . . . Rồi đưa lên youtube, địa chỉ cần liên hệ , nông dân giờ ai cũng có đt mà .

  2. Khóm mình trái vẻ ngoài chưa chín mà bên trong ruột muốn rục, mền nhũng là lý do gì ạ, sử lý thế nào ạ, xin kỹ sư chỉ giải

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *