Kỹ Năng Giao Tiếp | Sự Kiện | Vai Trò Của Người Điều PhốiDẫn dắt sự kiện đi tới thành công

Nếu được yêu cầu hỗ trợ cho một cuộc họp thì chính xác là bạn phải làm gì? Có phải chỉ cần giới thiệu mọi người với nhau và khởi động một phiên phá băng đơn giản? Hay vai trò chính của bạn là đứng thừ người ra và ghi lại tất cả mọi ý kiến? Bạn cần phải chuẩn bị những gì? Làm sao để quản lý sự kiện và gắn kết mọi việc lại với nhau?

Trong nhiều tình huống thảo luận nhóm, đặc biệt trong những cuộc thảo luận phức tạp với nhiều quan điểm và lợi ích khác nhau,việc điều phối có tác động khá rõ ràng lên thành công và thất bại của sự kiện đó.

Trong vai trò là điều phối viên, bạn cần sở hữu nhiều loại kỹ năng từ giải quyết vấn đề và ra quyết định đến quản lý đội nhóm và truyền thông.
Người điều phối là ai?

Điều phối được giải thích là “làm cho dễ dàng” hoặc “khiến cho quy trình được suôn sẻ”. Theo đó, điều phối viên có trách nhiệm lập kế hoạch, hướng dẫn và quản lý để đảm bảo rằng mọi người đều tham gia đóng góp và chuẩn bị cho sự kiện ở mức tốt nhất.

Để trở thành một người điều phối giỏi, bạn phải thật khách quan. Điều đó không có nghĩa là phải chọn điều phối viên ở ngoài tổ chức mà chỉ đơn giản là người đó có lập trường trung lập để điều phối quá trình hoạt động của nhóm. Là điều phối viên, bạn phải có cái nhìn tổng quát, không áp đặt quan điểm cá nhân và hoàn toàn tập trung vào tiến trình nhóm. (“Tiến trình nhóm” là phương pháp quản lý các cuộc thảo luận giúp mọi thành viên cống hiến tốt nhất và dẫn dắt sự kiện đi đến thành công). Việc thiết kế tiến trình nhóm phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó bí quyết chính là tạo điều kiện để ý tưởng, giải pháp, và các quyết định….vv tuôn chảy không ngừng.

Xem thêm tại đây:

Website:
Facebook 15phut.vn:
Twitter 15phut.vn:

Xem thêm các bài viết Thông Tin và Truyền Thông: https://gizmondolive.com/category/thong-tin-va-truyen-thong

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *