Khởi công xây Cầu Cát Lái, bao giờ ?Với tốc độ phát triển như hiện nay, lưu lượng giao thông khu vực Tp.HCM – Đồng Nai – Vũng Tàu là rất lớn. Việc xây cầu Cát Lái không chỉ nằm trong kế hoạch mà phải cấp bách, khẩn cấp. Việc kết nối mạng lưới giao thông liên vùng, giữa các tỉnh Đông Nam Bộ Tây Nam Bộ ngày càng tăng chóng mặt. Trong khi đó hệ thống đường Cao tốc vốn ít ỏi chưa giải quyết được tình trạng thắt cổ chai khi TpHCM là ngã ba vàng đề di chuyển từ Miền Nam ra Miền Trung, Miền Bắc…Khi cảng Phước An ( Nhơn Trạch) hình thành, sẽ giảm tải cho cảng Cát Lái, lúc đó lưu lượng xe sẽ đổ về Nhơn Trạch qua tuyến đường Hùng Vương, Huỳnh Thúc Kháng, hoặc khi Cầu Phước An nối qua Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu sẽ là 1 lựa chọn để di chuyển về Vũng Tàu, bớt gánh nặng cho Quốc lộ 51 như hiện nay. Như vậy, không thể tồn tại phà Cát Lái lâu hơn nữa mà phải thay thế bằng cầu.
Phà Cát Lái hoạt động đã 25 năm, xưa kia là những chuyến đò đưa khách qua sông. Qua quá trình hoạt động, lưu lượng ngày càng dày đặt từ khi KCN Nhơn Trạch hình thành.
Do đó, không những cần có 1 cầu Cát Lái mà phải có 2-3 cầu Cát Lái kết nối HCM – Nhơn Trạch mới đáp ứng được nhu cầu đi lại trong thời gian sắp tới.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

One response to Khởi công xây Cầu Cát Lái, bao giờ ?

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *