Hướng dẫn sử dụng các phím bấm chức năng trên máy chạy bộ

Máy chạy bộ đã và đang là thiết bị phổ biến không chỉ tại các phòng tập gym mà cả các hộ gia đình. Tuy nhiên chưa chắc tất cả các bạn đã hiểu và sử dụng đúng các phím bấm chức năng trên máy chạy bộ.

chuc-nang-tren-may-chay-bo

Bảng điều khiển là bộ phận quan trọng giúp người sử dụng được đầy đủ các tính năng của máy chạy bộ. Ngoài các phím bấm chức năng thì nó còn được thiết kế kết hợp với khóa an toàn giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ gặp phải các chấn thương cho người tập trong quá trình sử dụng máy chạy bộ.

Chính nhờ bảng điều khiển mà bạn có thể trải nghiệm đầy đủ những chức năng hoặc thiết lập những bài tập phù hợp với mục tiêu tập luyện của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu đẩy đủ và sử dụng đúng các tính năng của bảng điều khiển trên máy chạy bộ, giúp bạn có thể tập luyện một cách hiệu quả và an toàn với máy chạy bộ.

Xem thêm: https://lifesport.vn/may-chay-bo

Các phím bấm và tính năng trên màn hình điều khiển của máy chạy bộ

Phím bấm Start: Đây là phím sử dụng để khởi động máy chạy bộ. Sau khi cắm máy chạy bộ vào nguồn điện và bật công tắc của máy chạy bộ, bạn bấm phím Start và trên màn hình sẽ hiển thị thời gian đếm lùi  với con số 1, 2, 3 đến khi băng tải của máy chạy bộ hoạt động.

Phím bấm Stop: Đây là phím giúp chấm dứt quá trình chạy trên máy chạy bộ đa năng. Khi bạn bấm phím này, dù cho đang chạy với tốc độ nào, chiếc máy chạy bộ của bạn sẽ giảm dần tốc độ đến khi dừng lại hẳn.

Phím Speed:  Phím này chỉ có tác dụng sau khi bạn đang chạy. Sau khi bấm phím Start thì băng tải máy chạy bộ sẽ chuyển động từ từ, khi đó bạn có thể tăng hoặc giảm tốc độ bằng phím bấm trên bảng điều khiển hoặc trên tay vịn của máy chạy bộ với các chức năng (+) giúp bạn điều khiển để tăng tốc độ và phím (-) giúp bạn giảm tốc độ.

Phím Incline:  Phím bấm này có tác dụng điều chỉnh độ dốc của bàn chạy. Nếu bạn muốn tăng giảm độ dốc thì hãy bấm phím này, thường thì máy chạy bộ điện sẽ có độ dốc từ 0 – 15% cho bạn lựa chọn. Việc tăng độ dốc giúp bạn tập luyện những bài tập chạy bộ cường độ cao đốt cháy nhiều calo hơn.

Phím bấm Prog: Đây là phím giúp bạn lựa chọn những chương trình tập luyện đã được tích hợp sẵn trong máy chạy bộ. Bạn chỉ việc ấn vào nút này trước lúc chạy và lựa chọn bài tập chạy bộ phù hợp với mình, máy chạy bộ điện đa năng sẽ hoạt động theo chương trình đã được chọn lựa rất tiện lợi.

cac-phim-bam-và-tinh-nang-tren-man-hinh
Máy Chạy Bộ Fun Fit 2733

Phím Mode: Phím bấm này có tác dụng giúp bạn thiết lập các bài tập cho riêng mình để sử dụng trong các lần luyện tập tiếp theo. Nếu bạn không thích các chương trình chạy mặc định trên máy chạy bộ bạn có thể tự sáng tạo cho mình một chương trình chạy bộ cho riêng mình bằng phím mode một cách dễ dàng.

Màn hình hiển thị của máy chạy bộ

Bộ phận này giúp hiển thị những thông số để thông báo với bạn tốc độ,quãng đường, nhịp tim, lượng calo tiêu thụ cũng như thời gian tập luyện của bạn trên đó sau khi bạn lựa chọn các tính năng của máy chạy bộ Lifesport.

man-hinh-hien-thi

Trên đây là những kiến thức không thể bỏ qua khi bạn chạy bộ cùng máy chạy bộ. Chúng tôi hi vọng, bạn sẽ luôn được tập luyện vui vẻ, hiệu quả và tràn đầy năng lượng mỗi ngày với các sản phẩm máy chạy bộ đa năng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ sử dụng máy chạy bộ một cách hiệu quả và an toàn với các chức năng được tích hợp trên thiết bị này.

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *