Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Siro – Siro Gò CôngHướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Siro – Siro Gò Công
Địa chỉ vườn cây siro :
Ấp Giồng Lãnh 1 -xã tăng hòa -huyện gò công đông-Tiền Giang(Gần Trạm Y tế xã Tăng Hòa -0962902962(gặp ba nghĩa)
Cung cấp cây giống,hạt giống cây siro
Cây si rô có tên khoa học là Carissa carandas. Đây là một trong những loại cây ăn quả độc đáo mang lại nhiều giá trị cho con người. Cây có thể leo như hoa giấy, hoa màu trắng mọc thành chùm.Cây si rô là cây gỗ nhỏ, sống lâu năm, thường được trồng làm cảnh hoặc hàng rào
Cây si rô thân nhỏ, có thể leo như hoa giấy, hoa màu trắng mọc thành chùm. Quả lúc còn non có màu xanh và vị chua, khi chín chuyển màu hồng, đỏ rồi sang màu chín đen.
Cách trồng siro và chăm sóc cây
Như chúng tôi đã nói ở trên, nhờ xuất thân từ núi rừng, cây siro có nhiều ưu điểm nổi bật, sức đề kháng tốt và chịu được môi trường khắc nghiệt, không cần cầu kì chăm sóc lại rất ít sâu bệnh. Bạn chỉ cần lưu ý một số điểm sau đây:

Về đất trồng: siro không kén đất nhưng phải tránh được ngập úng, đất chỉ cần tơi xốp và dễ bén rể là được. Nếu trồng vào chậu, kích thước chậu nên ở khoảng 40cm trở lên.

Về ánh sáng: cây ưa sáng hoàn toàn, không chịu được râm, càng nhiều nắng lá và quả càng đậm màu, giàu sắc tố.

Về nhiệt độ: cây ưa khí hậu mát mẻ, chịu lạnh tốt hơn chịu nóng. Nhiệt độ tốt nhất đối với cây là 15-28 độ C. Khi nhiệt độ quá nóng, cây sẽ sinh trưởng và phát triển kém

Tưới nước: Chỉ nên tưới khi đất trên mặt se khô, lượng nước tưới vừa phải, tưới nhiều dễ gây ngập úng thối rễ.

Bón phân: cây ra quả liên tục nên cần nhiều dinh dưỡng, nên bón phân điều độ hàng tháng bằng các loại phân đa vi lượng như NPK, phân hữu cơ, phân vi sinh, phân trùn quế…

Kiểm tra sâu bệnh để phòng trừ kịp thời, khi cây phát triển um tùm, nhánh mọc dài và cong xuống thì nên cắt tỉa bớt để cây dễ ra hoa và kết trái hơn.

Việc lựa chọn cây giống siro chất lượng cũng là một bước vô cùng quan trọng để giúp cây phát triển và cho năng suất tốt.

Hãy đăng ký kênh(subscribe) để cập nhật video mới nhất từ Mèn Đét Ơi

Theo dõi tôi tại www.facebook.com/chuongvlog

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/nong-nghiep

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *