Hot: Trúc Nhi – Diệu Nhi chuẩn bị xuất viện, về đón Trung thu cùng cả nhà -Tin tức 368Sau 2 tháng rưỡi mổ tách dính, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố dự kiến cho cặp song sinh Trúc Nhi, Diệu Nhi xuất viện vào tuần sau.
Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, hai bé sẽ xuất viện đúng dịp trung thu, ở nhà một tháng và tái khám theo lịch hẹn. Sau đó, hai chị em bắt đầu được phẫu thuật tiếp để chỉnh hình hoàn chỉnh các cơ quan còn lại.
TS.BS Trương Quang Định – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM chia sẻ trên báo Tiền Phong, hai bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn để tìm lại cho mình cơ thể nguyên vẹn. Bác sĩ Trương Quang Định khẳng định bệnh viện sẽ dồn mọi nguồn lực chăm sóc điều trị cho hai bé tốt nhất, đến khi các bé có cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.
Trước khi xuất viện, song Nhi được tiêm ngừa các mũi cơ bản đầu tiên để sẵn sàng về mái ấm sau thời gian dài ở bệnh viện.
Để chuẩn bị cho hai bé về nhà an toàn và thuận lợi, các bác sĩ, điều dưỡng hướng dẫn ba mẹ cháu kỹ lưỡng về chế độ dinh dưỡng, cho con ăn đúng cách bằng thìa cũng như các bài tập vật lý trị liệu, phát triển ngôn ngữ…
Hai bé rất háo hức với đồ ăn, đã ăn cháo thịt ngon lành, tự cầm bình sữa uống. Hiện, các con bắt đầu tập bò trườn, tập đứng. Khi hai chân trụ đứng vững, các con sẽ tiến đến tập đi.
Ngày hôm qua (23/9) Cặp song sinh được ba mẹ đưa đi tiêm ngừa các mũi vaccine cơ bản đầu tiên. Bố Hoàng Anh bế Diệu Nhi (Táo đỏ), còn mẹ Trần Thị Hồng Thúy bế Trúc Nhi (Dâu tây) tới khoa Sức khỏe trẻ em nghe bác sĩ tư vấn chương trình tiêm chủng cho con.
Bị tiêm đau, hai bé mếu máo khóc nhưng chỉ vài phút sau lại vui vẻ cười đùa sảng khoái bên nhau. Những người có mặt ở phòng tiêm chủng nhận ra hai chị em, thân thiện gọi chào và động viên.
Chia sẻ trên VnExpress, bố Hoàng Anh từng tâm sự nằm mơ anh cũng chưa bao giờ tưởng tượng được có ngày hai con gái độc lập, khỏe mạnh. Trước ca mổ tách dính, các bác sĩ cũng lo lắng “sẽ không có gì chắc chắn hoàn hảo”. “Thấy tương lai con ngày càng tốt hơn, tôi rất vui sướng. Cảm giác này khó mà diễn đạt thành lời”, anh nói.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu

One response to Hot: Trúc Nhi – Diệu Nhi chuẩn bị xuất viện, về đón Trung thu cùng cả nhà -Tin tức 368

  1. Dau nam xem clip nay kg dam co thai 🏃‍♀️🏃‍♀️🏃‍♀️🏃‍♀️🏃‍♀️🏃‍♀️🏃‍♀️🏃‍♀️🏃‍♀️🏃‍♀️👎👎👎👎👎👎👎👎👎👎👎🤮🤮

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *