Hội nghị biểu dương phong trào thi đua năm học 2019-2020, kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt NamQuay Camera: Lê Định 0912050345

Quận Hải An: Biểu dương phong trào thi đua năm học 2019-2020 và kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2020)
Sáng 18/11, Quận Hải An tổ chức hội nghị biểu dương phong trào thi đua năm học 2019-2020 và kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam Quận Hải An: Biểu dương phong trào thi đua năm học 2019-2020 và kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2020). Tới dự có các đồng chí Đỗ Văn lợi – PGĐ Sở giáo dục và đào tạo thành phố, Nguyễn Văn Tuấn – TUV- BTQU, Nguyễn Công Hân – PBT- CT UBND quận, các đồng chí PCT HĐND- UBND quận, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, văn phòng quận ủy, UBND quận, trưởng các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội quận, các đồng chí lãnh đạo các phường, hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn quận, các giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020.
Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đầu tư của thành phố, quận, mạng lưới trường lớp các cấp trên địa bàn quận không ngừng phát triển và sắp xếp theo hướng ngày càng tinh gọn; cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tiếp tục được bổ sung, cải thiện; ngân sách cho giáo dục và đào tạo được ưu tiên phân bổ. Năm học 2019 – 2020, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hải An đã có bước phát triển toàn diện. Quy mô trường, lớp trên địa bàn quận được mở rộng, toàn quận có 40 trường và 55 nhóm, lớp mầm non ngoài công lập, tăng 13 nhóm, lớp mầm non ngoài công lập. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được quận quan tâm, đầu tư, xây dựng, sửa chữa đáp ứng được yêu cầu dạy học. Hiện số trường học đạt chuẩn Quốc gia là 14/22 trường công lập, đạt 63,6% . Quy mô giáo dục của quận phát triển nhanh, đúng định hướng và đảm bảo chất lượng với. Các cơ sở giáo dục đều có diện tích đất rộng, các công trình được xây dựng khang trang, trang bị hiện đại, đảm bảo cơ bản nhu cầu dạy và học trên địa bàn quận. Các nhiệm vụ trọng tâm của năm học đã được chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đạt kết quả tốt.
Chất lượng giáo dục đại trà cũng như giáo dục mũi nhọn được giữ vững. 100% học sinh THCS được công nhận tốt nghiệp; 100% học sinh tiểu học được đánh giá hoàn thành về phẩm chất, năng lực và học tập; 100% trẻ mầm non được chăm sóc nuôi dưỡng tại trường đảm bảo đúng yêu cầu độ tuổi. Đặc biệt, trong 05 trở lại đây, tỷ lệ học sinh khối 9 thi đỗ vào lớp 10 THPT công lập có điểm trung bình chung dẫn đầu thành phố. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 đạt trên 92%, có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường công lập tốp đầu thành phố như: Chuyên Trần Phú, THPT Ngô Quyền, Thái Phiên, Lê Quý Đôn, Hải An… nhiều em đỗ Thủ khoa, á khoa.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm đồng chí Đỗ Văn Lợi – PGĐ Sở giáo dục và đào tạo, đồng chí Nguyễn Công Hân – PBT- CTUBND quận ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục và đào tạo quận đạt được trong những năm qua. Đặc biệt, trong năm học 2019 – 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng ngành Giáo dục và Đào tạo quận kịp thời tham mưu, triển khai chặt chẽ, đồng bộ các biện pháp với phương châm “tạm dừng đến trường không ngừng học”, góp phần giữ vững thành tích mà ngành giáo dục và đạo tạo quận đã đạt được.
Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Công Hân- PBT CT UBND quận đề nghị nghị ngành giáo dục quận tiếp tục bám sát, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp về đổi mới, căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý các cấp học.
Nhân dịp này, UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 03 tập thể LĐXS; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 06 cá nhân; UBND thành phố tặng Bằng khen cho 06 cá nhân; UBND quận tặng giấy khen cho 07 tập thể, 63 giáo viên và biểu dương 76 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020./.

Cám ơn quý vị đã theo dõi video. Xin đăng ký để ủng hộ kênh và xem các video mới nhất.

Đăng ký kênh để xem nhiều video:

Liên hệ:

© Đây là Video gốc bản quyền thuộc về LÊ ĐỊNH TTHP
© Copyright by LÊ ĐỊNH TTHP 👉 Do not Reup

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/o-to-xe-may-xe-khac

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *