Hoàng tế Philip, phu quân Nữ hoàng Anh Quốc, vừa tạ thế – BBC News Tiếng ViệtCông tước Edinburgh, Hoàng tế Philip, phu quân Nữ hoàng Anh Quốc, vừa tạ thế, thọ 99 tuổi, theo thông báo của Điện Buckingham.

Đôi vợ chồng hoàng gia kết hôn hơn 70 năm trước, và đọc lời thề trong đám cưới hôm 20/11/1947, giữa khung cảnh tráng lệ của Thánh đường Westminster ở London. Trung Úy Philip Mountbatten khi đó 26 tuổi và Công chúa Elizabeth chỉ mới 21 tuổi.

Hoàng tế Philip chưa bao giờ trong hàng nối ngôi ở Anh, vì sinh ra ở Hy Lạp và thuộc về các dòng họ vua chúa Đức và Đan Mạch.

Nhưng nay, con trai cả của ông, Thái tử Charles, là người kế vị ngai vàng Anh Quốc.

Là một người đầy nhiệt huyết và thực tế, Hoàng tế Philip góp phần làm hiện đại hóa hoàng gia Anh, và để lại một di sản đậm bản sắc riêng, nổi bật với những cống hiến cho thiện nguyện và thể thao.
BBC nhìn lại cuộc đời gần một thế kỷ của ông.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: [email protected]

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:

– Fanpage:

– Twitter:

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/phim

33 responses to Hoàng tế Philip, phu quân Nữ hoàng Anh Quốc, vừa tạ thế – BBC News Tiếng Việt

 1. Cái chết bỏ hết cái lòng. Cái đẹp là cái của cha.con mà khôngnết chức như thằng chồng.

 2. Sắp đến ngày nghỉ lễ 30 tháng 4 giải phóng miền nam thống nhất đất nước chúc mọi người có những ngày nghỉ lễ vv và hạnh phúc bên gia đình và người thân

 3. The British royal family is the vampire of the British people! They do not create any wealth for the people! They're vases, they're ornaments! They're a bunch of hypocrites! I hope the royal family disbands soon! Independence for Scotland, Ireland!

 4. Just so you know his wife pays £1,337.62 per year in council tax for Buckingham Palace as she falls into valuation band H. – That's less than a one bedrrom flat in Glasgow – gotta love the royal family!

 5. Người VN không có cảm tình cũng không quan tâm lắm về thể chế Phong Kiến Vua Chúa qúy tộc ăn trên ngồi trước dân đen nghèo khổ.
  Họ thích ủng hộ một Robin Hood hơn.

 6. Công nhận nữ hoàng Elizabeth thời thiếu nữ đẹp tuyệt vời.xin chia buồn cùng gia đình hoàng gia và nhân dân anh quốc

 7. Thành tâm chia buồn với Hoàng Gia và toàn dân Anh Quốc. Cầu chúc hương linh ông Công Tước Philip chóng tiêu diêu, an lành và hạnh phúc trên đất Chúa ! ! !

 8. Cảm thấy thương Nữ hoàng Anh nhất lúc này
  Cùng đi với nhau tới già và trải qua nhiều thứ …
  Hoàng tử William cũng rất đáng thương khi từ nhỏ đã luôn tỏ ra trưởng thành với vai trò của mình từ vụ công nương Diana đến giờ. Mong Gia đình Hoàng Gia Anh sẽ vượt qua được điều này sớm.

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *