Hạt Gạo Tiền Nhân ĐH Sân Khấu Điện Ảnh TPHCMTrong hành trình khai hoang khẩn hóa của các bậc tiền nhân, những giá trị sống nhân văn của cộng đồng được lan tỏa và ươm mầm thành những nét văn hóa tốt đẹp.
Tại Bà Rịa Vũng Tàu có một xã đảo nằm giữa bộn bề sông nước, vẫn đều đều nhịp thở của thời đại hôm nay với những nhà tường và phương tiện giao thông, công nghệ hiện đại. Nhưng song hành cùng với nó, là một đại bộ phận cư dân bản địa có truyền thống, văn hóa, tập tục đặc trưng: người lớn mặc áo bà ba đen tóc dài búi tó, trẻ nhỏ bảo ban nhau câu nhân nghĩa với lối sống đẹp giữa đời bằng tinh thần tương thân bác ái. Ở đó, có ngôi nhà Lớn được công nhận là Di tích quóc gia, có đạo Ông Trần với triết lý nhân sinh lạ, độc đáo và đáng suy ngẫm. Ở đó, có cả một chiếc lẫm lúa chung của làng, của Nhà Lớn dùng để thiết đãi cơm chay cho những người khách phương xa hoặc cứu đói cho bà con nghèo, những người cùng khổ. Ở đó, có những người neo giữ hồn cốt cũ, dặn nhau câu nhân nghĩa, giữ gìn hạt gạo – tình thương của các bậc tiền nhân.
Ở đó, quanh câu chuyện hạt gạo của tiền nhân còn ngời sáng lên tinh thần tương thân tương ái, tinh thần đoàn kết tương trợ của dân tộc khi hằng năm những người nông dân ở tận xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang sau những mùa màng thu hoạch, không ai bảo ai, tự giác tự nguyện chuyển hàng trăm dạ lúa lên tận Nhà Lớn để cho lẫm lúa được tràn đầy.
Vì mang ơn hạt gạo của tiền nhân mà đến nay, sau hàng trăm năm, những người theo đạo ông Trần vẫn vẹn giữ một ân tình, san sẻ khi đói nghèo.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/khoe-dep

One response to Hạt Gạo Tiền Nhân ĐH Sân Khấu Điện Ảnh TPHCM

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *