Hành khúc THPT Lý Tự Trọng | Kênh Thầy NamTrường THPT Lý Tự Trọng: Hoài Châu Bắc, TX Hoài Nhơn, Bình Định
Tác giả bài viết: Anh Tuấn – Báo Bình Định
———-o0o———-
Ra đời ngày 11.4.2000, Trường THPT Lý Tự Trọng trải qua 20 năm xây dựng và phát triển. Trên chặng đường nhiều gian khó nhưng cũng rất đỗi tự hào, thầy và trò ngôi trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng đã liên tục phấn đấu vươn lên, khẳng định vị trí của mình.
Năm học 2000- 2001, trường THPT Lý Tự Trọng hình thành trên diện tích 20 ngàn mét vuông, sau khi thành lập, để đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh 4 xã phía bắc huyện Hoài Nhơn, nhà trường đã tổ chức hai cấp học THCS và THPT với 26 lớp tổng cộng 1.280 học sinh nhưng chỉ có 12 phòng học. Để giải quyết tình hình này, ngày 17.8.2000 thầy Mai Anh Dũng, Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường cùng ban giám hiệu đã họp với lãnh đạo 4 xã và thống nhất xây thêm 1 phòng học, kinh phí do nhân dân 4 xã đóng góp, chỉ trong vòng 18 ngày, một phòng học mới 64m2 được xây xong. Không chỉ dừng lại ở đó để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng lớn, trường đã tham mưu UBND huyện và xã cấp thêm đất để mở rộng quy mô, được sự đồng thuận của nhân dân 15.000 m2 đất nông nghiệp màu mỡ tiếp tục được người dân tình nguyện giao cho trường. Từ năm 2003 trở đi, trường luôn trên 40 lớp với gần 2000 học sinh.
Có trường, có lớp, thầy trò toàn trường luôn ý thức phải thi đua dạy tốt, học tốt. Đội ngũ ban giám hiệu, hội đồng sư phạm các thế hệ luôn hòa đồng, khiêm tốn học hỏi nhau, đoàn kết tạo thành sức mạnh để cùng nhau vượt khó, phát triển nhà trường. Đến năm học 2004 – 2005, Sở GD&ĐT tách cấp THCS ra, thành lập Trường THCS Hoài Châu Bắc trực thuộc Phòng GD&ĐT Hoài Nhơn. Trong tình hình mới đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có những sự thay đổi để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và sự phân công của cấp trên. Điều đáng ghi nhận là nhà trường đã nhanh chóng ổn định tổ chức, không để ảnh hưởng đến công tác dạy học đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.
20 năm qua, Trường THPT Lý Tự Trọng đã có 17 khóa với hơn 7000 học sinh tốt nghiệp, tỷ lệ hàng năm đều đạt và vượt mặt bằng chung toàn tỉnh. Có hơn 300 học sinh giỏi cấp tỉnh, 11 học sinh giỏi cấp quốc gia. Có 13 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 1 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh. Bên cạnh đó các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện đạo đức, lối sống cho học sinh cũng được nhà trường hết sức chú trọng, trong các kỳ tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, đoàn thể thao của trường đều đạt nhiều giải cao như: Huy chương vàng môn bóng đá nam năm 2004, giải Nhì toàn đoàn Điền kinh năm 2009, giải Nhất toàn đoàn Điền kinh năm 2010, Huy chương Bạc môn bóng chuyền nam 2012.
Với những thành quả đạt được của thầy và trò, nhiều năm liền trường đạt Tập thể Lao động xuất sắc và được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng Bằng khen; Năm học 2015 – 2016, trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trường kiểm định chất lượng đạt mức độ 3 năm 2016 và được công nhận là trường đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 năm 2017. Đặc biệt, năm học 2018 – 2019, trường vinh dự được nhận Cờ Thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ năm học.
Trong suốt chặng đường lịch sử đã qua, các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên của trường luôn tận tụy vì học sinh thân yêu, đoàn kết, gắn bó với sự nghiệp giáo dục. Thầy, cô giáo của trường là những người yêu nghề, có năng lực chuyên môn, ham học hỏi, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy luôn chăm lo, dạy bảo các thế hệ học sinh nhà trường không ngừng tiến bộ. Học sinh của nhà trường nhiều em đã là những tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ, những doanh nhân thành đạt… trong và ngoài nước.
Từ những ngày đầu thành lập, gần như hai bàn tay trắng bắt đầu sự nghiệp “trồng người” đến nay, phương châm của nhà trường luôn là: Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt.
Đón đầu sự đổi mới của toàn ngành GD&ĐT, thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng nỗ lực vươn tầm, mạnh dạn đổi mới, dám nghĩ, dám làm, năng động sáng tạo, khẳng định uy tín, chất lượng với ngành, củng cố sự tin yêu của xã hội.
Suốt 20 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Lý Tự Trọng luôn tạo được niềm tin yêu trong cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân nơi đây, vùng quê giàu truyền thống cách mạng và hiếu học. Bước vào thời kỳ mới, niềm tin ấy là động lực để nhà trường tiếp bước hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, xây dựng vị thế và thương hiệu, xứng đáng ngôi trường mang tên người thanh niên cách mạng trẻ tuổi.
———-o0o———-
▶ Youtube Channel:
▶ Facebook cá nhân:
© Bản quyền thuộc về “Kênh Thầy Nam”
© Copyright by “Kênh Thầy Nam” Channel ☞ Do not Reup
#kenhthaynam #LyTuTrong #HoaiNhon

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/cong-nghe

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *