Hà Tĩnh nhiều giáo xứ vẫn tụ tập làm lễ ngay trong mùa dịch bất chấp lệnh của Thủ TướngMặc dù đã được tuyên truyền nhắc nhở nhiều lần về việc chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và nhiều văn bản của Bộ Y tế, tỉnh, huyện khuyến cáo về việc chấp hành nghiêm túc, cấm tụ tập đông người, hạn chế đi lại trong tình hình dịch COVID-19, tuy nhiên vào tối 4/4 – sáng 5/4, Linh mục quản xứ Nghĩa Yên, Linh mục quản xứ Thọ Ninh, huyện Đức Thọ, Linh mục quản xứ Tràng Đình, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh vẫn rung chuông tổ chức lễ với đông đảo giáo dân tham gia. Hành động này đã khiến nhiều người bức xúc.

———————————–
Từ khi ngành hàng hải châu Âu phát triển vào khoảng thế kỷ 15-16, các đế quốc Tây phương bắt đầu bành trướng lãnh thổ và nguồn khai thác tài nguyên của mình sang những vùng đất mới như châu Mỹ, châu Phi, và châu Á.

Họ gặp khó khăn trong việc xâm lược khi vấp phải sự chống cự quyết liệt của những dân tộc bản địa với văn hóa, ngôn ngữ khác hẳn, và đặc biệt là tinh thần dân tộc quyết bảo vệ đất đai tổ tiên.

Tuy vượt trội về vũ khí, nhưng sự thua kém về số lượng nhân sự, lại khoảng xa cách mẫu quốc cùng thủy thổ địa hình lạ lẫm đã là những điểm yếu chết người của phương Tây. Nếu bị cô lập không tiếp viện, không nguồn nước, không nguồn lương thực, thì quân Tây Dương chỉ còn là “những con cua bị bẻ hết càng” như lời giám mục Puginier đánh giá về tương quan lực lượng của thực dân Pháp tại Đông Dương trong thế kỷ 19.
2. Vậy làm thế nào để họ vượt qua những khó khăn trên?
Cách duy nhất của thực dân Tây Dương là dụ dỗ người bản địa theo mình. Làm sao làm được chuyện đó khi chính phương Tây đến để cướp bóc của cải, đất đai của họ ? Làm sao những người dân thuộc địa lại chịu tuân phục làm tay sai cho kẻ xâm lược ngoại bang xa lạ không chung tổ tiên ? Điều đó chỉ thực hiện được nếu người bản xứ có những đặc tính sau:

Tin rằng bản thân mình là mọi rợ cần được khai sáng.
– Tin rằng đất đai, của cải, quốc gia, dân tộc … chỉ là tạm thời trên thế gian mà cái quan trọng là một thiên đàng vĩnh cửu sau khi … chết (!?). Cho nên làm mọi cách để được lên thiên đàng, sống cả một đời thỏa mãn những điều kiện nào đó để đạt “tiêu chuẩn” lên thiên đàng.
– Tin thiên đàng ấy là quyền năng của thần thánh ban cho. Và muốn được lên thiên đàng mà không bị đày hỏa ngục thì phải ngoan ngoãn theo sự “chăn dắt” của những người đại diện cho thần thánh.
– Tất nhiên phải tin rằng có một đấng tối cao thiêng liêng và vĩ đại hơn bất kỳ tổ tiên ông bà nào.
3. Đạo công giáo, đáp ứng các yêu cầu của thực dân.
———————————————
Source Video : Sưu tầm & Tổng hợp thông tin internet.
Facebook Page :
Websitte:

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

26 responses to Hà Tĩnh nhiều giáo xứ vẫn tụ tập làm lễ ngay trong mùa dịch bất chấp lệnh của Thủ Tướng

 1. Trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới, hiện có trên 23 triệu ca nhiễm với hơn 800 ngàn người tử vong. Còn Việt Nam hiện có trên 1000 ca nhiễm với 26 người tử vong vì COVID-19. Chính phủ đang quyết liệt chỉ đạo các hoạt động phòng chống dịch trong đó yêu cầu người dân không được tụ tập quá 100 người; thế nhưng giáo phận Hà Tĩnh vẫn ngang nhiên tụ tập hàng ngàn người, phớt lờ quy định và hướng dẫn của chính quyền. Nhiều xứ đạo ở Hà Tĩnh lâu nay không hề tuân theo lời giáo huấn của Giáo hoàng và tôn chỉ hoạt động của Thiên chúa giáo là "sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc". Luôn chống đối, đi ngược lại với lợi ích chung của quốc gia, dân tộc này.
  Vừa qua, tại Giáo phận Hà Tĩnh lại có hơn 3000 người tụ tập tại các giáo xứ Cửa Sót, Lộc Hà, Kẻ Đọng, Hương Sơn, Đông Sơn, thị xã Kỳ Anh để tham gia cầu nguyện trong đó có nhiều người già và trẻ em. Các linh mục và giáo dân không quên đá xéo chính quyền khi cho giáo dân trưng ra nhiều slogan kiểu như "phải tôn trọng quyền tự do tôn giáo", "bách hại tôn giáo là tội ác", "yêu cầu tôn trọng quyền tự do sinh hoạt tôn giáo"…

  Cần khẳng định rõ là ở Việt Nam, quyền tự do tôn giáo luôn được Đảng và nhà nước tôn trọng, ghi rõ ở cả trong Hiến pháp và pháp luật. Thực tế thì nhà thờ, chùa chiền và nơi sinh hoạt tôn giáo ở nước ta thậm chí hoành tráng nhất nhì Đông Nam Á và thuộc hàng top của châu Á. Chẳng ai kỳ thị hay ngăn cấm các tôn giáo hoạt động! Tuy nhiên, ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì tín ngưỡng, tôn giáo không bao giờ được đứng cao hơn pháp luật của nước sở tại, và ở Việt Nam cũng không là ngoại lệ.
  Tôn giáo ở Việt Nam có nhiều nhưng tổ quốc Việt Nam thì chỉ có một. Vậy nên hãy đặt lợi ích của đất nước lên trên bất cứ điều gì. Covid 19 không phân biệt tôn giáo, dân tộc hay đảng phái và không phải người theo Thiên chúa giáo thì Covid 19 nó chừa ra. Đại dịch hoành hành khắp thế giới, ngay cả thủ phủ của Thiên chúa giáo là Thủ đô Roma, Vatican ở Italia cũng thất thủ. Vậy nên theo khoa học mà nói thì chỉ có các biện pháp cách ly, điều trị và kiểm soát dịch một cách nghiêm túc nhất thì mới làm giảm nguy cơ vỡ trận. Ngoài ra không có cách nào khác! Tụ tập đông người, nguy cơ lây lan Covid 19 rất cao nếu có người mắc Covid-19 trong số 3000 người này thì đúng là thảm họa. Hãy kính Chúa, yêu nước theo cách lý trí nhất, tỉnh táo nhất, khoa học nhất, thưa Giáo phận Hà Tĩnh

 2. Phản đối đạo giáo nào mà cha mẹ mình không thờ mà lại thờ ngoại bang mắt xanh mũi lõ

 3. họ làm như vay thì lương giáo thêm thù hằn sâu sắc.nếu cho tôi lam thử tướng 1ngay tôi sẽ giết sạch bọn thiên chúa

 4. Tao thấy có mot ong Tây da trắng rau rậm đóng khố nguoi be bết máu tay cầm bó đuốc đứng ở trên cao chuẩn bị đốt hết nhà thờ và giáo dân

 5. Bắt mẹ thang linh mục đi giáo dan đua nào to mom bắt hết bọn Tây luc này ló cũng ko giám sủa nhân quyền cái đéo j dich bệnh sảy ra chet hết cả chúa lúc ấy cũng đéo cứu dc

 6. Dân chúa của nước Trời là công dân của nhà nước Vatican nên chỉ tuân thủ lệnh của Vatican thông qua các linh cẩu, việc k tuân zluâtj pháp của Nhà nước Việt Nam là chuyện nhỏ. Cho linh cẩu vào kho như những người dân bình thường mới công bằng.

 7. Cầu chúa được đách gì, 60 thằng linh mục Ý bị dịch vật toi mạng kia mà
  Chúa chả toàn năng, lũ chiên oc chó

 8. Chúa là tất cả Chúa ơi, Chúa ơi mà??? Cho nên họ phải đi lễ để cầu nguyện Chúa… Đúng là những con cừu non ngây ngô của giêsu, quá mù quáng…😭😭😭

 9. Đưa thông tin. Tào lao. Tổng giáo phận Sài gòn thì liên quan gì đến Hà Tĩnh. Còn vc mà giáo dân tham gia thì theo mk cũng ko ủng hộ trong mùa dịch này.

 10. Bọn cẩu này bị covid thì đáng tội nhưng hậu quả cho cả xã hội và cả cộng đồng chứ phải riêng cẩu đâu ? Đúng là óc chó!

 11. Đây là đạo nào chứ không phải Là đạo Thiên chúa giáo chúng tôi nhé. Thiên chúa giáo chúng tôi luôn tuân thủ, chấp hành theo đúng tinh thần pháp luật. Amen

 12. Theo tôi thì tôn trọng tôn giáo và tôn trọng người tu nhưng những thằng ngu thì nhốt và phạt nặng cho nó khôn lên
  Còn nói giáo dân cử thấy nhà thờ là vào? Như vậy là ngu dân? vì ngu dân nên khongbiet tình trạng dịch bệnh thì phạt nặng cho bot ngủ? chớ nhiễm bệnh thì đức thánh cha còn chết chớ đừng nói mấy thằng linh cẩu và giáo dân? Chắc gì chúa ở khổng mà cứu mấy thằng ngu chỉ có những thiên thần áo trắng mới tận tâm cứu người chỉ có họ mới xứng đáng là thiên thần áo trắng

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *