HÀ BƯỞI : 0968 12 9996* CHÀO QUÝ VỊ VÀ BÀ CON! TRÊN ĐÂY LÀ MỘT ĐOẠN CLIP GIỚI THIỆU KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC KHI TÔI ĐI HƯỚNG DAN BÀ CON CHĂM SÓC CÂY BƯỞI DIỄN ĐỂ LÀM SAO CHO RA HOA, DAU TRÁI TỐT NHẤT.
-VAÒ KHOẢNG ĐẦU THÁNG 11-12 ÂM LỊCH LÀ THỜI GIAN LÀM QUAN TRỌNG NHẤT QUYẾT DINH CUẢ MỘT VỤ BƯỞI NĂM SAU (Thời gian này quả bưởi Diễn van còn trên cây ).
1.THÁNG 11 BÀ CON CHÚNG TA NÊN CUỐC NHẸ ĐẤT XUNG QUANH GỐC CÂY VÀ TOÀN BỘ LUONG BƯỞI NHẰM MỤC DICH TẠO ĐỘ TƠI XỐP ĐẤT, DIỆT CO DAI, MẦM MÔNG SÂU BÊNH PHÁT TRIỂN DƯỚI ĐẤT -KHI ANH NĂNG MẶT TRỜI CHIẾU XUỐNG SẼ LÀM BAY HƠI CÁC KHÍ ĐỘC CÓ TRONG ĐẤT. -ĐẾN THÁNG 12 ÂM LỊCH BÀ CON NÊN MUA PHÂN LÂN +PHÂN CHUÔNG HOAI MỤC ( Phân bò hoặc gà, vịt. …riêng phân lợn ko nên bón cho bưởi ăn quả dễ làm cho chất lượng quả ko được như y vì phân lợn nuôi cám công nghiệp ăn rất nhiều chất, bón bưởi thường làm cho bưởi ăn nhạt và tôm ko được vang – kinh nghiệm rút ra từ thực tế -nhưng tưới nước cuả hâm Bio gas bưởi ăn lại rất ngọt ) + PHÂN VI SINH LÀM PHÂN HUỶ VÀ TONG HỢP CÁC CHẤT CÓ LỢI TRONG ĐỂ NUÔI CÂY.
2.LÚC NÀY CHÚNG TA NÊN CHÚ Y KHÔNG ĐƯỢC TƯỚI NƯỚC CHO CÂY TRÁNH CHO CÂY PHÁT TRIỂN LỘC ĐÔNG (Khi thấy có lộc non phát triển phải cắt tỉa hết )
3.VÌ ĐẶC TINH CUẢ GIỐNG BƯỞI DIỄN LÀ THỜI GIAN RA HOA VÀ NUÔI QUẢ KÉO DÀI CHO NÊN TRONG THỜI GIAN SẮP THU HOẠCH BƯỞI CAN RẤT NHIỀU DINH DUONG VỪA NUÔI QUẢ LẠI CHUẨN BỊ NUÔI HOA CHO VỤ SAU. NÊN THỜI KỲ NÀY BÀ CON NÊN BÓN CHO CÂY BẰNG CÁC LOẠI PHÂN BÓN LÁ ĐỂ CÂY HẤP THU TRỰC TIẾP ( Cách một tuần phun một lần ).
4.SAU KHI HÁI QUẢ XONG BÀ CON NÊN CẮT TỈA BỎ NHỮNG CẢNH XẤU, KHÔ. …TẠO ĐỘ THÔNG THOÁNG CHO CÂY- ĐÔNG THỜI THU DON BỎ CO DAI VÀ LÁ CÂY RUNG Ở DƯỚI GỐC -LÀM NHƯ THẾ SẼ TRÁNH ĐƯỢC MẦM MÔNG SÂU BÊNH CÓ TRONG LÁ CÂY KHI RUNG XUỐNG -NẾU CHÚNG TA CỨ ĐỂ THÌ KHI GẶP THỜI TIẾT THUẬN LỢI SÂU BÊNH Ở ĐÓ LẠI TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN.
5.ĐÔNG THỜI DUNG MÁY NƯỚC HOẶC CHỔI SẮT CO SẠCH GỐC CÂY – SAU ĐÓ DUNG VÔI PHA LAN VỚI THUỐC RIDOMIL QUÉT LÊN TOÀN BỘ GỐC CÂY ĐỂ PHÒNG TRỪ CÁC LOẠI NẤM, BÊNH CHẢY GÔM, XÉN TÓC ĐE TRƯNG SAU NÀY.
6.SAU KHI CUỐC XỚI, CẮT TỈA CẢNH XẤU, DON VỆ SINH VƯỜN XONG BÀ CON NÊN ĐI KIỂM TRA XEM CÓ NHỮNG LOẠI SÂU BÊNH HẠI NÀO ĐANG PHÁT TRIỂN ĐỂ PHÒNG TRỪ -THÔNG THƯỜNG TỪ KHOẢNG RẰM THÁNG 12ÂM LỊCH BÀ CON NÊN MUA CÁC LOẠI THUỐC PHÒNG TRỪ CÁC LOẠI SÂU BÊNH NHƯ SAU :
+ NHỆN DO -LÀ LOẠI CHÍCH HÚT PHÁT TRIỂN KHI CÓ LÁ NON, HOA VÀ QUẢ – THUỐC PHÒNG TRỪ : Polytril (0,1%) hoặc -Danitor zincopper + Dâu khoáng
+ BÊNH NẤM CÁC LOẠI -PHÁT TRIỂN Ở TOÀN BỘ TỪ RỄ, THÂN, LÁ, CẢNH – DUNG THUỐC PHÒNG TRỪ : RIDOMIL MZ72 ( 0,2%), MANCOZEP (Đong gói 1 kg ) ,Aliette 80 WP ( 0,2-0,3%).
+THUỐC KÍCH RA HOA VÀ ĐÂU TRÁI ĐÔNG LOẠT -DUNG THUỐC CUẢ HANG SX PHÂN BÓN LÁ ĐẦU TRÂU -LOẠI 502 (Dung 3 gói /binh từ 16-20 lít nước ).
-THƯỜNG THÌ VAÒ THỜI ĐIỂM TỪ TRUNG TUẦN THÁNG 12 ÂM LỊCH BÀ CON NÊN MUA CÁC LOẠI THUỐC KỂ TRÊN PHA TRỘN VỚI NHAU ĐỂ ĐANH VỪA TRỊ BÊNH, VỪA KÍCH THÍCH RA HOA ĐÂU TRÁI ĐÔNG LOẠT. NHƯNG ĐỂ CÓ HIỆU QUẢ CAO BÀ CON NÊN ĐANH 2 LẦN – MỖI LẦN CÁCH NHAU TỪ 7-10 NGÀY LÀ TỐT NHẤT
* SAU KHI CÂY RA NỤ NON LÚC CÒN NHỎ BÀ CON NÊN ĐANH THÊM THUỐC PHÒNG BÊNH THAN THƯ, BÊNH PHÁN TRANG, BÊNH LOÉT, SẸO + VỚI THUỐC DUONG HOA ĐẦU TRÂU LOẠI 702- CU THỂ NHƯ SAU :
– BÊNH THAN THƯ VÀ PHÁN TRANG XUẤT HIỆN VAÒ CÁC THỜI KỲ NHƯ LỘC XUÂN T2-3, LỘC HÈ T5-7, LỘC THU T8-9 -DUNG THUỐC Anvil 5 EC, Bavistil 50 SL, Hoặc tilsuper 300 EC. …
– BÊNH LOÉT, SẸO – XUẤT HIỆN KHI CÂY RA LỘC NON, SAU KHI ĐÂU QUẢ VÀ QUẢ NON -DUNG THUỐC SHERPA 20 EC, DEXIT, SELECRON, POLYRTIN HOẶC CÁC LOẠI THUỐC CÓ GỐC ĐÔNG NHƯ BOOC ĐÔ 1% , KONICIDE, KASURAN 0,15%
* TRÊN ĐÂY LÀ MỘT TRONG SỐ ÍT KỸ THUẬT CHĂM SÓC BƯỞI TÔI CHIA SẼ VỚI BÀ CON NẾU BÀ CON NÀO MUỐN TRAO ĐỔI THÊM XIN GỌI TỚI SỐ : 0968 12 9996 GẶP ANH NGUYỄN DUY HÀ -PHÓ CHỦ TỊCH HỘI SX VÀ KD CÂY ĂN QUẢ QUẾ DƯƠNG – CUNG TRAO ĐỔI, HỌC HỎI, RÚT KINH NGHIỆM.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *