Giá vàng ngày hôm nay 15/10: Giảm phiên thứ ba liên tiếpGiá vàng thế giới giảm Giá vàng giao ngay giảm 0,12% xuống 1.490,70 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 giảm 0,16% lên 1.495,15 0USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) ngày 15/10.
Thứ Hai (14/10), giá vàng giảm phiên thứ 3 liên tiếp do sự lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc làm gia tăng tâm lí rủi ro, trong khi USD tăng nhẹ cũng ảnh hưởng đến giá kim loại quí.
Nhà phân tích Jeffrey Halley cho biết vàng không dịch chuyển theo các nguyên tắc cơ bản về vàng, nó đang thay đổi theo bất cứ điều gì đang xảy ra với tình hình thương mại.
Chi tiết thỏa thuận thương mại tuy ngắn nhưng vẫn sẽ đủ để có thể hỗ trợ rủi ro, và điều đó là tiêu cực đối với vàng.
Thứ Sáu (11/10)Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phác thảo giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Trung Quốc và Mỹ, đồng thời hoãn tăng thuế quan, bước tiến lớn nhất của hai nước trong 15 tháng.
USD Index đã tăng cao hơn từ mức thấp trong 3 tuần trong phiên trước đó và giao dịch gần mức cao nhất trong nhiều tháng so với đồng yen Nhật. Đồng bạc xanh cũng được coi là một tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung làm chao đảo thị trường tài chính.
“Các tin tức tích cực là đáng khích lệ. Tuy nhiên, chúng ta đã thấy động thái tương tự trước đó vào tháng 4…. Lần này có thể khác vì thời gian có thể là chất xúc tác để cả hai bên tiếp tục đàm phán mà không gây ảnh hưởng đến mối quan hệ”, Ngân hàng OCBC cho biết trong một lưu ý đề cập đến đàm phán thương mại Mỹ – Trung.
Dữ liệu Tepid từ Trung Quốc đã làm dấy lên mối lo ngại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bị tổn thương bởi tình trạng thương mại đang diễn ra, do xuất khẩu trong tháng 9 đã giảm 3,2% so với một năm trước đó.
Trong khi đó, thị trường đang chờ đợi các cuộc đàm phán của Anh và Liên minh châu Âu (EU) vào cuối ngày hôm qua (14/10), trước một hội nghị thượng đỉnh vào ngày 15 – 16/10. Cả hai bên sẽ cần hoàn thành nhiều việc hơn nữa để đảm bảo một thỏa thuận Anh rời khỏi khối dự kiến vào ngày 31/10.
Vàng thường được các nhà đầu tư sử dụng như một hàng rào chống lại sự bất ổn về chính trị và tài chính.
“Chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng của vàng khi các ngân hàng trung ương ban hành chương trình nới lỏng chính sách tiền tệ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang rơi vào rủi ro suy thoái”, nhà phân tích của Benjamin Phillip Futures nói.
Giá vàng giao ngay có thể giảm xuống 1.446 USD/ounce, vì nó đã trượt khỏi mức hỗ trợ ở 1.488 USD, nhà phân tích kĩ thuật Wang Tao của Reuters cho biết.
Trong số các kim loại quí khác, giá bạc tăng 0,3% lên 17,59 USD/ounce và giá bạch kim giảm 0,3% xuống 886,69 USD.
Giá palladium tăng 0,2% lên 1.702,63 USD/ounce, doa động gần mức cao kỉ lục ghi nhận trước đó ở 1.705,84 USD vào thứ Sáu (11/10), theo Reuters.

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *