Gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng của Nhà Nước nhưng Kim Oanh Group vẫn được bàn giao dự án(Ngày Nay) – Dù dính dáng tới hàng loạt các lùm xùm, bị nghi ngờ vi phạm pháp luật nhưng Kim Oanh Group vẫn được giao hàng loạt các dự án ở nhiều tỉnh

Chi tiết bài đọc xin mới chi cập:

Xem thêm tin tức về kinh tế và pháp luật:
_________________________________________________________________
#Tintucbatdongsan
#Tintucnhadat
#CtyKimOanh
#BDSKimOanh
#CtyKimOanhLamTraiPhapLuat
_________________________________________________________________
Mới đây, Kim Oanh Group đã được phía Ngân hàng Agribank bàn giao dự án Khu đô thị Hoà Lân tại Bình Dương sau một thời gian dài vướng lùm xùm. Điều đáng nói là dự án này liên quan trực tiếp tới một vụ án mà Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố hình sự, một số người liên quan đã bị khởi tố bị can. Mặc dù vụ án vẫn đang được điều tra mở rộng nhưng phía Kim Oanh Group cho rằng các vấn đề đang bị hình sự hoá. Suốt trong thời gian qua, Kim Oanh Group vướng hàng loạt các lùm xùm không chỉ ở tỉnh Bình Dương mà còn ở cả tỉnh Đồng Nai nhưng doanh nghiệp này vẫn được giao hàng loạt các dự án với quy mô lớn…

Chưa hết lùm xùm vẫn được xem xét giao dự án

Nhưng báo chí đã phản ánh trong thời gian trước đây, Thanh tra Bộ Tư pháp đã chỉ ra hàng loạt các sai phạm trong việc đấu giá quyền sử dụng đất tại dựa án khu dân cư Hòa Lân (TP. Thuận An, Bình Dương, Công ty CP Đầu tư & Phát triển Địa ốc Kim Oanh TPHCM- đơn vị thành viên của Kim Oanh Group là đơn vị trúng đấu giá).

Mặc dù kết luận của Thanh tra Bộ Tư pháp chỉ ra nhiều sai phạm nhưng ngày 11/12/2020 vừa qua,UBND tỉnh Bình Dương vẫn bất ngờ có văn bản giao Sở Xây dựng tỉnh này xem xét việc chuyển đổi chủ đầu tư dự án sang cho Công ty Kim Oanh.

Ngày 18/12/2020, các bên liên quan đã tổ chức bàn giao trên thực địa khu đất thuộc dự án KDC Hòa Lân cho Kim Oanh Group. Trước việc thanh tra kết luận có dấu hiệu sai phạm cùng với việc Kim Oanh Group dính tới hàng loạt các lùm xùm trong quá trình hoạt động nhưng vẫn được giao dự án, dư luận đặt ra rất nhiều câu hỏi liên quan đến sự việc này.

Thông tin phản ánh cho thấy, Kim Oanh Group và các đơn vị thành viên liên quan đến hàng loạt các sai phạm trong quá trình thực hiện các dự án như dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4, Mỹ Phước 3, dự án Khu dân cư Cầu Đò…. Những dự án này, các cơ quan báo chí, truyền thông đã liên tục có các bài viết phản ánh. Các cơ quan hữu trách tại Bình Dương cũng đã có các biện pháp cần thiết ban đầu chỉ ra sai phạm của chủ đầu tư là các đơn vị thành viên của Kim Oanh Group.

Cụ thể, trong vụ chuyển nhượng nhà đất tại dự án Mỹ Phước 3 (Bình Dương) nhận thấy dấu hiệu của tội phạm hình sự, ngày 5/11/2020 Công an tỉnh Bình Dương đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về các dấu hiệu trốn thuế và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ án này có liên quan đến Công ty địa ốc Kim Oanh.

Trước khi khởi tố vụ án để điều tra theo thẩm quyền và theo quy định hiện hành của pháp luật, cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Bình Dương nhận được đơn tố cáo của các cá nhân tố cáo bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ và Xây dựng địa ốc Kim Oanh có dấu hiệu lừa đảo thông qua việc chuyển nhượng nhà đất tại khu H2 dự án Khu dân cư Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát với tổng số tiền chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Bình Dương cũng có các văn bản tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Đặng Thị Kim Oanh. Vụ án này đến nay vẫn được Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục xác minh làm rõ, theo đúng thẩm quyền, quy định hiện hành của pháp luật. Việc khởi tố vụ án để điều tra, xác minh được Công an tỉnh Bình Dương thực hiện trên cơ sở tuân thủ đúng quy định pháp luật, hoạt động đập lập, thể hiện rõ quyết tâm xử lý sai phạm xảy ra trên địa bàn.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

One response to Gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng của Nhà Nước nhưng Kim Oanh Group vẫn được bàn giao dự án

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *