Gần 200 người VN từ Hàn Quốc về phản đối chi phí cách ly quá caoTheo RFA, một đoàn gần 200 người Việt Nam từ Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất đã phản ứng mạnh khi nhận được thông báo phải cách ly 14 ngày với chi phí 100 đô (2 triệu 3 đến 2 triệu 4)/ ngày.
FB Le Hung, một người trong đoàn, đã livestream và kêu gọi cộng đồng giúp chia sẻ tình trạng tại sân bay.

Theo tin RFA, nhóm khách cho biết khi mua vé máy bay về VN các đại lý thông báo với họ khi về VN sẽ được cách ly quân đội, nghĩa là họ sẽ trải qua 14 ngày cách ly với chi phí chỉ từ 120.000 đến 140.000 đồng/ngày. Tuy nhiên khi làm thủ tục lên máy bay, họ bị bắt ký vào biên bản với nội dung sẽ cách ly tại khách sạn 3 sao với giá dự kiến 100 USD/ngày/người và không được khiếu nại.

Trả lời với truyền thông về sự việc trên, trong ngày 1/10, một đại diện Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế (Sở Y tế TP.HCM- TTKD) cho biết, theo công văn hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam của Bộ Y tế, trước khi nhập cảnh bắt buộc người nhập cảnh phải đăng ký cơ sở cách ly tập trung để thực hiện cách ly khi nhập cảnh kèm theo lịch trình làm việc cụ thể tại Việt Nam.

Các cơ sở cách ly tập trung ở đây là khách sạn. Đồng thời, người này cho biết thêm, hiện các điểm cách ly tập trung không trả phí không còn chỗ nữa.

Tuy nhiên trước phản ứng về mức phí cách ly quá cao của nhóm khách Việt Nam về từ Hàn Quốc, trong đêm 30/9, đại diện TTKD cho hay toàn bộ nhóm khách đã được đưa về Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ để cách ly tập trung không trả phí.

Trong ngày 1/10, hãng hàng không Vietjet Air là hãng đã đưa nhóm khách VN từ Hàn Quốc về đến sân bay TSN vào trưa 30/9 đã lên tiếng trước phản ứng của nhóm khách vừa trở về từ Hàn Quốc trên chuyến bay VJ963.

Đại diện Vietjet không giải thích thông tin tại sao lại có sự bất nhất trong việc cung cấp thông tin thu phí cách ly khi khách mua vé tại hãng và khi khách lên máy bay mà chỉ lưu ý hành khách tìm hiểu và thực hiện đúng cam kết liên quan đến công tác phòng dịch đồng thời bày tỏ mong muốn hành khách thông cảm về những phiền phức và ảnh hưởng phát sinh ngoài ý muốn đã xảy ra.

Tính đến ngày 1/10, theo thông tin từ tiểu Ban điều trị – Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly tại VN là 15.491 người.

Trong đó, 226 người cách ly tập trung tại bệnh viện, gần 11 ngàn người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 4.784 người cách ly tại nhà.

Nguồn FB Le Hung, RFA

#ViệtTân
—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: [email protected]

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

31 responses to Gần 200 người VN từ Hàn Quốc về phản đối chi phí cách ly quá cao

 1. nếu chính phủ vn không bỏ ra 62 nghìn tỷ cứu tất cả hàng không máy bay và nhà hàng sẽ bị phá sản hết.nạn thất nghiệp khủng khiếp

 2. Công dân Mỹ Canada hoậc Âu châu Á châu Úc châu khi trở về nước bị cách hoàn toàn miễn phí, Vì VN là nơi đáng sống nhất thế giới nên khi bị cách ly phải trả 1400 đô la cho 14 ngày

 3. 1 cmt của Orion Đoàn
  "Là dân lao đông thôi mà. Tiền đâu ra mà lấy người ta cao thế. Dân mình đi sang nước ngoài cách lý còn không mất tiền mà Việt Nam lại lấy phí quá cao vậy."

  Yêu cầu đưa cái link VN ra nc ngoài dc cách ly free.

 4. Nói cho rõ nha ! 5 triệu/ ngày là phí cách ly ở khách sạn hạng sang nha ! Nếu cách ly ở khu cách ly quân đội thì chưa tới 100k/ngày.

 5. sau này nếu chuyến bay TM từ HQ về VN mà có bị tạm dừng thì nguyên nhân cũng là do tụi Việt kiều to mồm và bố láo này.

 6. thủ tướng và nhà nước Việt nam đâu mà làm ngỏ kg can thiệp cách ly gì mà 5 triệu ngày thì quá ăn cướp quá khổ cho dân chúng tôi ôi ông phúc ông trọng ỏi vài trăm nghìn còn có thể chấp nhận được bật đền xanh ăn chia rồi sao

 7. Bóc lột tiền của người đi lao động để cho bọn nhà nghỉ kiếm tiền trong mùa dịch

 8. Đề nghị VT ko đưa tin phản động xuyên tạc về thiên đường XHCN việt nam nha. Cột điện Mỹ còn về việt nam thì cớ gì mà công nhân ko về. Rất quan ngại khi VT đưa tin ntn

 9. Là dân lao đông thôi mà. Tiền đâu ra mà lấy người ta cao thế. Dân mình đi sang nước ngoài cách lý còn không mất tiền mà Việt Nam lại lấy phí quá cao vậy.

 10. Do an cuop .Nhung nguoi Viet o nuoc ngoai dung ve Viet Nam .Dung nghe nhung gi cong san noi ,hay nhin ky nhung gi chung lam .NHUC QUOC THE .SHAME ON YOU

 11. Những người lao động từ nước ngoài về họ kiếm được đồng tiền cũng là mồ hôi nước mắt đó,

 12. Tại sao chính quyền vn lại làm như vậy họ đâu có đi du lịch dân việt chà mình mà điều kiện cách ly mà đợi lleen may bay mói cho biết chi phí thì quá bậy mất mặt cho vn mình như là bọn bán buôn lùa đảo tại sao đâu mùa dịch bọn giàu đi du lịch lây bệnh về thì chạy chữa tận tình tốn kém quá nhiều mà bây giờ dân về lại làm theo kiểu này thì thật là quá tồi

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *