Hướng dẫn cách chơi game Minecraft dễ hiểu cho người mới

Minecraft là một trong những tựa game hot nhất thế giới, được rất nhiều game thủ ưa chuộng. Trong game, người chơi được tự do tưởng tượng và sáng tạo ra thế giới của riêng mình với tài nguyên không giới hạn, đồng thời được trải nghiệm những cuộc phiêu lưu sinh tồn gay cấn và có cơ hội kiếm nhiều phần thưởng hấp dẫn. Cùng  12bet smart tìm hiểu và khám phá ngay cách chơi game Minecraft theo các bước dưới đây.

Hướng dẫn cách chơi game Minecraft

Giới thiệu về game Minecraft

Game Minecraft vốn dĩ là một trò chơi sandbox thế giới ảo kinh điển. Thế giới trong game gần như là vô hạn và hoạt động theo chu kỳ ngày – đêm luân phiên (tương đương 20 phút thời gian thực). Bạn có thể tự do khám phá và tung hoành thông qua việc sử dụng bản đồ có được ngay từ thời điểm khởi tạo thế giới. Trong thế giới của bạn sẽ có các quần xã sinh vật khác nhau, như sa mạc, rừng rậm, đồng bằng, núi đồi, hang động, nham thạch, sông suối…

Tùy theo sở thích, người chơi có thể lựa chọn cách chơi riêng, chẳng hạn như trải nghiệm các hoạt động xây dựng và vận hành thế giới; hoặc thực hiện những chuyến phiêu lưu để hoàn thành nhiệm vụ cụ thể; hay là chiến đấu với quái vật và thiên nhiên đầy hiểm họa để có thể sống sót…

Luật chơi game Minecraft

Để bắt đầu chơi game Minecraft thì trước tiên bạn cần tạo thế giới riêng của mình. Luật chơi của game sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại thế giới mà bạn khởi tạo. Có hai yếu tố quyết định đến thế giới của bạn là chế độ chơi và mode chơi.

Chọn chế độ chơi (Options)

Trong game, bạn có thể lựa chọn chế độ chơi đơn (một mình) và chế độ chơi nhiều người.

 • Chế độ chơi đơn: Trong thế giới chỉ có bạn là người chơi duy nhất. Nếu bạn mới làm quen với Minecraft thì nên lựa chọn chế độ này để dễ tiếp cận với game.
 • Chế độ chơi nhiều người: Cho phép nhiều người chơi cùng tham gia vào một thế giới dựa trên một server dùng chung.

Chọn mode chơi (Game mode)

Game Minecraft có rất nhiều mode chơi với trải nghiệm đa dạng:

 • Chế độ sinh tồn: Bạn sẽ phải tìm cách sống sót giữa vô vàn nguy cơ phải chết do đói, khát, mất oxy, mất máu, bị quái vật tấn công… Lưu ý khi bạn chết thì các vật phẩm bạn tạo ra sẽ biến mất hoàn toàn, trừ khi bạn đã lưu trữ chúng vào trong Hòm đồ.
 • Chế độ sáng tạo: Vai trò của bạn lúc này như một vị Thần Sáng Tạo và vĩnh viễn không chết. Bạn sẽ tự xây dựng thế giới của riêng mình, từ công trình kiến trúc cho đến cảnh quan, sinh vật.
 • Chế độ phiêu lưu: Bạn cần liên tục di chuyển để thu hoạch, phá hủy hoặc chế tạo vật phẩm nào đó tùy theo mục tiêu  được đặt ra trong game.
 • Chế độ khó: Bạn phải đối đầu với những con quái vật hung hãn và có sức mạnh khủng khiếp. Khi bạn chết thì thế giới bạn vừa tạo ra sẽ biến mất vĩnh viễn, không thể gây dựng lại từ đầu như chế độ Sinh tồn.
 • Chế độ quan sát: Bạn chỉ được quan sát thế giới của mình bằng nhiều cách di chuyển như: chạy, bay xuyên tường, chui xuống lòng đất…

Sau khi đã lựa chọn xong, bạn đã có thể nhấn nút để khởi tạo thế giới riêng dành cho bạn.

Luật chơi Minecraft phụ thuộc vào loại thế giới mà bạn khởi tạo

Cách chơi game Minecraft

Dưới đây là các hướng dẫn cơ bản về cách chơi game Minecraft dành cho các bạn mới bắt đầu.

Tìm kiếm và thu thập tài nguyên trong game Minecraft

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi game Minecraft thì nhất định phải có những tài nguyên cần thiết dưới đây.

Thu thập gỗ

Gỗ là tài nguyên đa công dụng, giúp bạn xây nhà, chế tạo công cụ, chế tác vũ khí… Vì vậy hãy thu lượm càng nhiều gỗ càng tốt.

Xây dựng nơi trú ẩn

Nơi trú ẩn sẽ bảo vệ bạn an toàn khỏi sự tấn công của lũ quái vật, đồng thời còn là nơi giúp phục hồi năng lượng, là không gian sinh hoạt hàng ngày và cất giấu những vật phẩm giá trị. Hãy bắt đầu chế tạo một nơi trú ẩn đơn giản rồi có thể nâng cấp nó dần lên theo thời gian.

Xây dựng nơi trú ẩn

Chế tạo các công cụ sinh tồn

Bạn sẽ cần đến các công cụ này để tự vệ hoặc dùng để thực hiện nhiệm vụ trong game:

 • Rìu để khai thác gỗ: Chế tạo từ 2 que gỗ và 3 nguyên liệu cùng loại do bạn tự chọn (vàng, gỗ, kim cương…)

Chế tạo rìu trong game Minecraft

 • Cuốc để khai thác đá: Chế tạo từ 4 que gỗ và 6 nguyên liệu cùng loại (gỗ, vàng, kim cương…)

Chế tạo cuốc

 • Kiếm để tự vệ: Chế tạo từ 2 que gỗ và 4 nguyên liệu cùng loại (gỗ, vàng hoặc kim cương)

Chế tạo kiếm trong game Minecraft

Khai thác than

Việc tìm kiếm và khai thác than trong game Minecraft sẽ giúp bạn tạo ra lửa. Để kiếm than, hãy dùng cuốc vừa chế tạo và đào sâu xuống đất hoặc đào trong hang động.

Khai thác than 

Tìm thức ăn

Thức ăn là vật phẩm cần thiết để bạn phục hồi năng lượng và phục hồi máu sau khi bị tấn công. Trong game Minecraft có hai loại thức ăn, bao gồm loại không cần chế biến như rau củ quả (tự trồng hoặc tìm ở các thảm thực vật), và loại phải chế biến như thịt tươi, bánh, sữa… (phải giết động vật, nấu chín thì mới ăn được).

Chế biến thức ăn trong game Minecraft

Chế tạo công cụ tự vệ

Khi đã có những vật phẩm cơ bản cho sinh hoạt và xây dựng hàng ngày, lúc này bạn cần nghĩ đến việc chế tạo công cụ tự vệ trong game Minecraft

Chế tạo vũ khí

Ngoài kiếm thì người chơi có thể chế tạo cung tên (dùng 3 que gỗ và 3 dây tơ) và mũi tên (dùng 1 đá lửa, 1 que gỗ và 1 lông gà).

Nguyên liệu chế tạo cung tên

Chế tạo giáp

Giáp sẽ giúp bạn tránh khỏi sát thương khi bị tấn công. Một bộ giáp hoàn chỉnh được chế tạo từ da thuộc (vàng thỏi, lửa, sắt, kim cương) bao gồm:

 • Nón: Làm từ 5 da thuộc
 • Áo giáp: Làm từ 8 da thuộc
 • Quần giáp: Làm từ 7 da thuộc
 • Giày giáp: Làm từ 4 da thuộc

Ngoài ra, càng lên cấp độ cao hơn, bạn sẽ càng cần nhiều  loại vật liệu và khai thác nhiều loại tài nguyên khoáng sản khác.

Các vật phẩm khác nên có trong game Minecraft

Ngoài những tài nguyên và công cụ cơ bản, bạn cần chuẩn bị thêm những vật phẩm dưới đây để nâng cao trải nghiệm chơi game

 • Bản đồ (chế tạo từ mía, có thể tăng dần kích thước phù hợp với địa hình đang xây dựng) và la bàn (chế tạo từ sắt).

Bản đồ trong game

 • Thú nuôi: Chó, mèo, gấu, heo…

Bạn có thể bắt những con thú và thuần hóa chúng để nuôi trong nhà

 • Thuốc chữa bệnh: Kem Magma (chữa cháy), dưa hấu vàng (tăng máu), cà rốt vàng (khôi phục năng lượng), ngọt ngào (chế biến thức ăn)…

Trên đây là hướng dẫn cách chơi game Minecraft dành cho người mới bắt đầu. Tất cả đều là những bước chơi game cơ bản nhất. Khi bạn đã quen thuộc với trò chơi và đã cải thiện các kỹ năng, lúc này bạn đã có thể thực hiện nhiều mục tiêu phức tạp hơn, thu thập các vật phẩm hiếm và trải nghiệm những chế độ chơi khó hơn của game…Tham gia chơi nhiều game hay hơn nữa tại 12bet1.blog .Chúc bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ với Minecraft nhé. 

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *