Đối đầu Mỹ – Trung Quốc có dẫn đến chiến tranh lạnh 2.0? | Lẩm Bẩm 24h-Chưa bao giờ xung đột Mỹ – Trung lại lên cao như lúc này. Câu hỏi đặt ra: Nó liệu có dẫn tới chiến tranh lạnh 2.0? Nếu có, chiến tranh lạnh 2.0 khác phiên bản 1.0 thời Mỹ – Liên Xô ở thế kỷ 20 như thế nào? Phân tích của Ngô Di Lân – nghiên cứu sinh ngành quan hệ quốc tế của trường Brandeis University (Mỹ), người sáng lập trang realistblog.com (Link: realistblog.com/?fbclid=IwAR1TqoMddw8xf6ufALEC6bKT5erxt0De82OULhYPO0be8qUGgLgdaiQIQDg)
—————————–
➥ Đăng ký kênh Lẩm Bẩm 24H để xem nhiều video mới tại :
Theo dõi Lẩm Bẩm 24H trên :
► Facebook chính thức :

#lambam24h #tintuc #quandiem
———————
CONTACT US:
© Bản quyền thuộc về Lẩm Bẩm 24H
© Copyright by Lẩm Bẩm 24H ☞ Do not Reup
“METUB Network – Mạng lưới các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu Châu Á”

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

20 responses to Đối đầu Mỹ – Trung Quốc có dẫn đến chiến tranh lạnh 2.0? | Lẩm Bẩm 24h

 1. Trung Quốc là con cáo già, nhiều đời tổng thống Mỹ quá ngây thơ, Di lân có cách nhìn nhận sâu sắc nhưng quan điểm quá trung dung, cái cốt lõi về hệ thống chính trị thì không dám bàn tới. Conclusion? Việt bạn cần thay đổi điều gì về mặt chính trị?

 2. Ngô Di Lân nói tiếng Việt khá khó nghe. Nói tiếng Anh rõ ràng hơn. Còn về phần kiến thức Mỹ Trung mình chưa nghe đc những gì mới mà ng khác chưa nói

 3. Ông Phan Đăng đánh tráo khái niệm. Sao ông nói “đối đầu Mỹ Trung” ở Hồng Công, đối đầu Mỹ Trung ở Đài Loan, đối đầu Mỹ Trung ở biển Đông,… mà ông không hiểu Mỹ phản ứng trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc với các nước khác chứ TQ đâu dám làm gì Mỹ mà bảo đối đầu Mỹ Trung. Ông nói vậy để giảm vai trò tích cực của Mỹ với các vấn đề toàn cầu. Ông coi sự việc biển Đông như là chuyện đâu đâu không phải của mình.
  Tóm lại ông phò Trung một cách kín đáo bằng cách cổ suý cho sự cô lập của Việt Nam, phản đối Việt Nam tiếp cận với văn minh thế giới

 4. Vâng, cảm ơn cac bạn, cả hai đều trẻ, đều học hành bài bản, tôi ở tỉnh lẻ nhưng đã được tiếp xúc với một số bạn như vậy (trong đó có bạn Lê Hải Bình) và tôi nghĩ số các bạn đông lắm.Tương lai của đất nước xán lạn trông chờ vào các bạn.

 5. Tôi Thiển nghĩ: Chíến Lược của Mỹ với TQ là bất di bất dịch. Nhưng ông OBama đã vô tình có những "bước chiến thuật" làm cho TQ mạnh lên mà chính ông ko lường được, còn Ông Trump là người sửa chữa khi mà cả nước Mỹ (cốt lõi là hai Đảng) đã bừng thức, kèm theo đấy là cách để ô Trump lấy làm động lực cho dân Mỹ úng hộ Ông cả nhiệm kì trước và sắp tới…

 6. Trung Quốc không truyền bá hệ tư tưởng???? Họ còn muốn đưa cả văn hóa và tập quán của họ vào chương trình học của nơi mà họ đang dòm ngó kìa chứ ở đó mà không truyền bá! Trung Quốc không những muốn lợi trực tiếp mà họ còn đủ kiên nhẫn để đầu tư sinh lợi cho cả trăm năm sau đấy nhé.

 7. Nhận xét của bạn trẻ này quá " non trẻ " .Trump áp dụng chính sách đánh thẳng vào các tử huyệt của TQ về các mặt kể cả đưa 3 chiến hạm vào vùng lưỡi bò mà TQ cho là của mình. TQ trốn mất tăm. Thậm chí Trump tuyên bố " không có TQ thế giới này sẽ tốt đẹp hơn, đỡ tốn cho Mỹ mỗi năm 500 tỷ " Như vậy Mỹ đã biến TQ thành kẻ thù trực tiếp rồi, chứ ko còn là đối tác hay đối thủ nữa. Như vậy là chiến tranh nóng rồi ko còn nửa lạc, nửa mỡ nữa. Mỹ dồn TQ vào đường cùng. Nếu TQ nhượng bộ thì sẽ mất hết quyền lực, mất uy tín với đảng và nhân dân. Thậm trí đất nước tan rã thành các vùng tự trị. Còn cương lên đối đầu hoả lực với Mỹ thì…..nát bét.

 8. Thực tế em này học tại mỹ nên không hiểu nhiều về trung quốc. Một thực tế nếu trung quốc không học theo mỹ thì dân trung quốc chết đói lâu rồi. Sự phồn thịnh, người dân đủ ăn mặc của trung quốc đó là nhờ trung quốc học mỹ, chìa tay cầu xin mỹ thực hiện nền kinh tế thị trường, đây là kinh tế tư bản, cái gốc của vấn đề, còn những vấn đề khác thì học theo mỹ vô vàn.

 9. Chúc Phan Đăng sức khỏe, hạnh phúc. Tri thức , truyền đạt nội dung và phong cách của Phan Đăng hay quá. Tôi muốn xem, nghe các tin của bạn.

 10. Tôi ko đồng tình với ý kiến nhận định của Anh ngô là chỉ khi TQ muốn chuyền bá một giá trị của họ cho các nước khác thì mới sẩy ra chiến tranh lạnh. Bởi mỗi thời đại mỗi khác. Ngày xưa họ quan tâm về hệ tư tưởng, nhưng ngày nay họ quan tâm về giá trị kinh tế là cốt lõi. Chỉ cần có động lực thúc đẩy họ và họ bất chấp luật chơi để đạt đc mục đích thì đó cũng đã là động lực 1 sống 1 còn. Khi mà mâu thuẫn về cốt lõi kinh tế thì cũng đều sẩy ra về chiến tranh lạnh, và nó cũng đang âm thầm diễn ra mà k công khai mà thôi.

 11. Chính xác ông Trump có diệt Trung Quốc nhưng vẫn chưa hiểu người Trung quốc cho lắm, bởi vì người Trung quốc rất thâm độc nham hiểm lối ở đây là lỗi ông Trump diệt Trung Quốc không dứt điểm, muốn đập rắn thì phải đập nát đầu. Ông Trump ân hận suốt đời và đã muộn rồi. Cảm ơn.

 12. Dan chu ("Tay Phuong")chi co dat doc toi trong khi tri thuc cua da so quoc dan deu tuong duong co toi ( tham chieu ve triet ly hoc Socrate), chu TQ van con phai giai quyet/phong.. toan dien ve doi song dan sinh. Day moi la "Dan Chu" cua TQ, ke ca VN va nhieu nuoc trem The Gioi.!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *