Docker phát minh quan trọng nhất của ngành phần mềm trong 10 năm qua✳️ tham gia cộng đồng Kỹ Sư Phần Mềm 👋 Các bạn đang xem chương trình Hiểu Rõ Hơn (số 004), được phát sóng live stream hàng tuần vào 9AM sáng thứ 7 giờ Toronto và 8PM tối thứ 7 giờ Việt Nam.

Vài năm qua, năm qua mình tin rằng Docker đã và đang đến với mọi lập trình viên bằng cách này hay cách khác. Mọi người nghe về nó, nói về nó, thậm chí sử dụng nó hàng ngày. Nhưng có ai để ý câu chuyện đằng sau, Docker ra đời như thế nào? Docker hoạt động thế nào? Docker có đối thủ hay không? Tại sao người ta phát cuồng với Docker? tại sao bạn cũng nên phát cuồng với Docker???

 #hieurohon #kysuphanmem #docker #laptrinh

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

8 responses to Docker phát minh quan trọng nhất của ngành phần mềm trong 10 năm qua

  1. Cái docker compose giống alias nhỉ, tên khác nhau còn thấy giống cách áp dụng thì có vẻ giống nhau.

  2. Anh ơi em đang tìm hiểu về Docker, em có vướng một chỗ về Docker network như sau:

     Em muốn tạo ra 2 mạng ảo, thứ nhất gồm Webserver có subnet là 192.168.1/24 và Databaseserver có subnet 192.168.2.0/24. Nhưng em chưa tìm ra cách connect 2 vùng mạng này lại với nhau. Em có thử tạo 2 lớp mạng như trên với network driver là bridge nhưng k khả thi lắm ạ.
    Mong anh giải đáp, cảm ơn anh!

  3. Xài xưa nay mà chưa hề biết về lịch sử hình thành chi tiết vậy 🙂 Tks bạn.
    Mọi người nên biết xài docker vì nó giúp bạn học và nghiên cứu cực nhanh. Học chán xoá đi cũng nhanh nữa =] Còn lên production và đi làm thì còn nhiều vấn đề nữa. Và tuỳ công ty, dự án mà sẽ ứng dụng khác nhau nhiều.

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *