Điều Gì Sẽ Xảy Ra Khi Nước Biển Hết Muối Và Biến Thành Nước Ngọt ?xin chào….các bạn thân mến như chúng ta đã biết, ¾ trái đất là nước nhưng trên thế giới vẫn còn nhiều nơi không có nước sạch để dùng nghe có vẻ vô lí nhưng lại vô cùng thuyết phục các bạn ạ. Bởi nước biển mặn không phù hợp cho tiêu dùng của con người chính vì vậy ở nhiều nơi việc không có nước sạch để dùng là một vấn đề nan giải. Vậy đã bao giờ các bạn tự đặt ra câu hỏi nếu toàn bộ nước biển biến thành nước ngọt thì sẽ ra sao chưa? Chắc là các bạn chưa nghĩ đến điều đó đúng không? Vậy thì hãy đến với video ngày hôm nay của khám phá tv để tìm hiểu xem nếu toàn bộ nước biển trở thành nước ngọt thì điều gì sẽ xảy ra nhé. Sẵn sàng cùng mình khám phá ngay nào
#khám_phá_thế_giới
#khám_đại_dương
#nuocbienthanhnuocngot

MC giữa: như các bạn thấy đấy chỉ khoảng vài chục năm nữa là nguồn nước ngọt trên trái đất sẽ không đủ cho nhu cầu sử dụng của con người. vậy 1 giả thiết đặt ra là nếu toàn bộ nước biển trở thành nước ngọt chẳng phải vấn đề sẽ được giải quyết hay sao? Nhưng mọi chuyện không chỉ đơn giản như vậy đâu các bạn ạ, khi nước biển trở thành nươc ngọt nó sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy cực kỳ nghiêm trọng. Hãy tiếp tục theo dõi để biết những hệ lụy đó là gì nhé
MC cuối: Nếu như toàn bộ nước biển đều trở thành nước ngọt, thì thật là đáng sợ phải không nào. Ngày nay, với sự phát triển tiên tiến không ngừng, các nhà khoa học đã và đang nghiên cứu ra những nguồn nước ngọt để phục vụ cho con người vào mai sau. Chương trình đến đây là kết thúc rồi, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại ở những chủ đề lần sau.

Với 70% bề mặt trái đất là nước, và khối lượng đó là không đổi 1,386.000.000 km3. Vậy làm sao mà có thể thiếu nước được? Vâng, 97,5% là nước biển không phù hợp cho tiêu dùng của con người. Và cả dân số lẫn nhiệt độ đều đang tăng chưa từng thấy, có nghĩa là, nước ngọt mà chúng ta có, đang phải chịu áp lực nặng nề.
Nhu cầu nước trên toàn cầu dự kiến sẽ tăng 55% trong giai đoạn 2000 đến 2050. Phần lớn nhu cầu là cho nông nghiệp, chiếm 70% lượng nước ngọt toàn cầu, cho sản xuất lương thực sẽ cần tăng 69% vào năm 2035 để nuôi sống dân số đang gia tăng. Nước dùng cho năng lượng, làm nguội các trạm phát điện, cũng sẽ tăng hơn 20%. Nói cách khác, tương lai gần cho thấy ta cần nhiều nước ngọt, liên tiếp cho nhiều việc.
Ngay lúc này, theo một nghiên cứu của Nasa, nhiều nguồn nước ngọt của thế giới đang được bị sử dụng nhanh hơn tốc độ bổ sung.
Trong số các tầng ngậm nước chính (bể chứa ngầm trong sỏi và cát) thì 21 trong số 37 đang cạn dần, từ Ấn Độ và Trung Quốc đến Hoa Kỳ và Pháp. Các lưu vực sông Ganges ở Ấn Độ đang kiệt dần, do nhu cầu của dân số và thủy lợi, ước tính khoảng 6,31 cm mỗi năm. Jay Famiglietti, nhà khoa học cấp cao tại Nasa, đã cảnh báo rằng “mực nước ngầm trên khắp thế giới đã hạ xuống . Không có nguồn cấp nước vô tận.”

Theo WHO, cứ 7 người trên hành tinh có một người không tiếp cận được nước sạch. Dự báo vào năm 2030, khi dân số thế giới tăng gấp đôi, sẽ có 50% người dân không có nước sạch.
Nếu biến lượng nước mặn từ đại dương thành nước ngọt, bài toán thiếu nước có thể được giải quyết. Thế nhưng, mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi.
#LNVkhamphatv xin chào quý vị, khám phá tv bao gồm những video đặc sắc về cuộc sống thực khám phá những sự việc tưởng chừng như không thể xảy ra trong đời thực. Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi tại đây.
—————————
Những video của khám phá TV đều tuân thủ luật bản quyền sở hữu nội dung Fair use, mọi thắc mắc về bản quyền quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cùng nhau tháo gỡ.
Email liên hệ: [email protected]
————————————–
Để liên hệ đặt quảng cáo quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: [email protected]
Trân Trọng.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/giai-tri

3 responses to Điều Gì Sẽ Xảy Ra Khi Nước Biển Hết Muối Và Biến Thành Nước Ngọt ?

  1. Để qua đợt dịch này anh đi tìm người nào bỏ muối xuống biểń bảo người đó đừng bỏ muối xuống nữa vài hôm thử xem em nói đúng ko😂😂😂😂

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *