Điện thoại thông minh cho người nghèoTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Ở Mỹ và trên khắp thế giới, nhiều người nghèo không có khả năng sở hữu điện thoại thông minh. Một công ty tại Silicon Valley đang bán điện thoại trả góp cho khách hàng ở Mỹ và Mexico. Nếu người chủ không thanh toán tiền, chiếc điện thoại sẽ tự tắt.

Cô Itzel Delgago từ cửa hàng Boost Mobile cho biết: “Đây là những chiếc điện thoại chúng tôi đang còn hàng. Để có thể có PayJoy, hoặc đủ tiêu chuẩn để đăng kí PayJoy, bạn cần có tài khoản Facebook, số điện thoại và một chứng minh thư hợp lệ.”

Rất nhiều khách hàng của Itzel Delgago tại cửa tiệm bán điện thoại di động ở California này là người nghèo, có tín dụng xấu, hoặc có thể là dân nhập cư lậu.

Một chiếc điện thoại thông minh tốt có thể giúp họ sử dụng Facebook, gọi điện qua Skype, hay các ứng dụng khác. Thông qua một công ty tên là PayJoy, Delgago có thể bán một chiếc điện thoại cao cấp hơn, với một gói trả góp.

Khách mua cung cấp tài khoản Facebook, số điện thoại, và một vài giấy tờ chứng minh thư hợp lệ. PayJoy sẽ quyết định số tiền sẽ cho vay để mua điện thoại, và khách tự chọn một phương thức thanh toán.

Bí quyết của PayJoy là gì? Đó chính là công nghệ khoá điện thoại từ xa, nếu chủ nhân không chịu trả tiền.

Cô Itzel Delgago nói: “Những chiếc điện thoại này sẽ bị khoá ngay khi bạn không trả tiền. Tháng sau họ tới, đóng tiền đầy đủ, thì chiếc điện thoại sẽ hoạt động trở lại.”

Người khách này đang sử dụng chiếc điện thoại thứ ba mua của PayJoy, một chiếc Samung S8. Một người phụ bếp làm chui tại Silicon Valley, không có giấy tờ, không muốn lộ mặt, cho biết ông ấy phụ thuộc hoàn toàn vào chiếc điện thoại của mình, kể cả xem các trận đấu trên YouTube vào lúc rảnh rỗi.

Ông Doug Ricket, CEO của PayJoy, cho biết: “PayJoy khai trương tại Mỹ tập trung phục vụ những người không thể vay tiền ngân hàng, những người không có tín dụng. Chúng tôi làm việc với dân nhập cư từ khắp nơi trên thế giới tới Mỹ sinh sống. Chúng tôi cũng phục vụ những người Mỹ bị đẩy ra khỏi hệ thống tài chính. Nếu họ có thể bỏ ra 10$ mỗi tuần, họ sẽ có một chiếc điện thoại thông minh tuyệt vời. Còn đối với PayJoy, chúng tôi nói rằng chào đón thế kỉ 21 với tất cả những ứng dụng hiện đại, cộng với tất cả những gì tôi và bạn có.”

Nếu người khách nào không muốn tiếp tục trả tiền, họ có thể trả lại chiếc điện thoại mà không bị phạt gì. Tuy nhiên nếu người mua có thể trả đứt tiền cho chiếc điện thoại, họ có thể đủ tiêu chuẩn để mua những chiếc thậm chí còn tốt hơn. PayJoy kiếm lợi nhuận từ việc thu lãi hàng tháng, ngoài giá thành của chiếc điện thoại.

Tới một ngày nào đó, PayJoy hi vọng khách hàng của họ có thể dùng chiếc điện thoại của mình để mua sắm những thứ đồ khác.

Ông Doug Ricket nói: “Khi khách hàng có chiếc điện thoại thông minh, có thể dùng chiếc điện thoại đó, hoặc mua với PageJoy, hoặc thế chấp với một điện thoại thông minh đang có để trả góp mua TV hoặc mua ghế sofa.”

Sau khi đổ bộ xuống Hoa Kỳ và Mexico, PayJoy dự kiến năm nay triển khai dự án của mình tại Nam Phi, Đông Nam Á và Ấn Độ. Nếu thành công, khách hàng trên toàn thế giới có thể sở hữu những chiếc điện thoại tốt hơn. Và hơn nữa, một phương thức cho vay mới được ra đời.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/moi-truong

2 responses to Điện thoại thông minh cho người nghèo

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *