Dịch vụ trực thăng cao cấp chuyển sang cứu người (VOA) | vận chuyển hàng từ đức về việt nam#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Ca phẫu thuật ghép tạng thành công đầu tiên được thực hiện vào năm 1954 tại Boston, Massachusetts, và kể từ đó, hàng triệu ca mổ như vậy đã được thực hiện. Mặc dù có cuộc cách mạng trong lĩnh vực y học này, vẫn còn một thách thức là làm thế nào để đưa nội tạng đến cho bệnh nhân nhanh hơn, bởi vì nhiều lúc các bác sĩ phải chạy đua với khoảng thời gian cho phép tối đa là một vài tiếng. Một công ty ở thành phố New York có tên Blade đang góp phần khắc phục khó khăn này bằng cách cung cấp máy bay trực thăng như dịch vụ taxi để vận chuyển món hàng quý giá đến cho người nhận chỉ trong vài phút.

Công ty Blade từng là một dịch vụ taxi trực thăng cao cấp.

Nhưng gần đây họ đã chuyển sang làm cả dịch vụ cấp cứu.

Máy bay trực thăng Blade chuyển nội tạng đến cho bệnh nhân trong chương trình MediMobility.

Will Heyburn thuộc Phòng Phát triển Kinh doanh của Blade cho biết: “… chúng tôi có sẵn thiết bị riêng, chúng tôi có cơ sở hạ tầng chuyên dụng ở cả ba sân bay trực thăng tại thành phố New York và chúng tôi phục vụ và chăm sóc khách hàng 24/7. Cho nên chúng tôi có tất cả những yếu tố cần thiết để thực hiện sứ mệnh này. ”

Vận chuyển nội tạng cấy ghép là một cuộc chạy đua với thời gian.

Trước đây, khi có nội tạng hiến tặng, các bác sĩ phải lái xe đến sân bay gần nhất, bay đến các thành phố lân cận, sau đó lại lái xe để đến chỗ bệnh nhân.

Và tất cả những việc này phải hoàn tất trong bốn tiếng, đó là giới hạn thời gian để nội tạng còn dùng được.

Julius A. Carillo, Khoa Y Langone của Đại học New York nói: “Từ lúc chúng tôi cắt nguồn cung cấp máu đến tim để vận chuyển nó đến trung tâm tiếp nhận, khoảng thời gian đó là thời gian thiếu máu cục bộ. Về cơ bản, thời gian mà tim không nhận được chút máu hay oxy nào và các tế bào bắt đầu chết đi. ”

Tiến sĩ Carillo làm việc tại Khoa Y Langone của Đại học New York, nơi đầu tiên thử nghiệm chương trình MediMobil. Và đó là một thành công trong nỗ lực cắt thời gian di chuyển từ bốn xuống hai giờ. Ông cho biết:

“Ngay khi máy bay trực thăng đáp xuống, chúng tôi lấy thùng lạnh ra, và thất may là nơi cần chuyển đến ở ngay bên kia đường.”

Trước khi có MediMobil, các bác sĩ đôi khi phải từ chối nội tạng hiến tặng vì họ biết rằng nó không được đưa đến kịp thời.

Nathan Alexander là người quản lý hoạt động máy bay trực thăng của công ty Blade, và ông đã làm việc tại Blake kể từ khi công ty bắt đầu chương trình này.

Và hầu như làm 24/7 trong việc điều phối các chuyến bay cứu người. Nathan Alexander cho biết:

“Các nội tạng vào thời điểm này đang trên máy bay chuyển đến đường East 34, chúng tôi có xe cứu thương chờ sẵn để đưa cả đội đến Langone và điều đó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển giao …”

Bên trong văn phòng của Blade, tất cả các chuyến bay vận chuyển nội tạng hiến tặng được tô màu đỏ và được ưu tiên hơn các chuyến bay khác.

Nathan Alexander cho biết thêm: “Ngay cả khi nhìn các bác sĩ rời khỏi máy bay trực thăng cũng rất cảm động, như thể cảm nhận được tầm quan trọng của những gì chúng tôi đang làm và mức độ ảnh hưởng của nó. Khi có ai đó ở thành phố New York chờ nhận nội tạng đó, và nó sẽ giúp họ tiếp tục sống, điều đó thật là ý nghĩa.”

Nếu thử nghiệm tiếp tục hoạt động hiệu quả, Blade hy vọng sẽ bắt đầu làm việc với nhiều phòng khám hơn trong tương lai., vận chuyển hàng từ đức về việt nam.

Xem thêm các bài viết Vận Tải: https://gizmondolive.com/category/van-tai

One response to Dịch vụ trực thăng cao cấp chuyển sang cứu người (VOA) | vận chuyển hàng từ đức về việt nam

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *