Dịch corona: Đức vay tiền để tài trợ, kích thích kinh tế (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Chính phủ Đức ngày 23/3 thông qua thêm một gói tài trợ lớn để giúp các công ty và cá nhân chịu ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng virus corona. Đức sẽ phá vỡ 6 năm cân bằng ngân sách bằng cách vay 167 tỉ đô la để tài trợ.
Các công ty nhỏ và những người tự làm chủ sẽ được tài trợ đến 16.100 đô la trong 3 tháng.
Quyết định này được đưa ra sau một cuộc họp nội các mà Thủ tướng Angela Merkel tham gia qua điện thoại.
Bà Merkel tự cách ly tại nhà vào tối ngày 22/3 sau khi biết tin bác sĩ chích ngừa cho bà dương tính với virus corona chủng mới.
Gói kích thích kinh tế mới đưa ra cộng thêm cam kết trước đây cấp ít nhất 460 tỉ euro tiền vay có bảo đảm để giúp nền kinh tế lớn nhất châu Âu giải quyết suy thoái khi phải giới hạn các sinh hoạt xã hội ở mức tối thiểu.
Đức có hơn 26.000 ca lây nhiễm COVID-19 với 111 người chết.
Đối với hầu hết mọi người, virus corona chủng mới chỉ gây ra những triệu chứng nhẹ hay trung bình, như là sốt và ho.
Đối với một số người, đặc biệt là những người lớn tuổi với những vấn đề sức khỏe hiện có, virus có thể gây bệnh nặng hơn, trong đó có sưng phổi nhưng đại đa số bệnh nhân đều bình phục.

The German government on Monday approved another large aid package to help companies and individuals affected by the coronavirus crisis and will break with six years of balanced budgets by borrowing 156 billion euros ($167 billion) to finance it.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *