ĐỂ NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ THÀNH CÔNG, MẸ CẦN PHẢI GHI NHỚ NHỮNG ĐIỀU SAU|Bệnh viện Quốc tế Phương Châu🍀 “Cho bé bú thành công trong 72 giờ sau sinh là tiền đề quan trọng để nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ suốt 6 tháng đầu” – 👩‍⚕‍Bác sĩ Thúy Hồng chia sẻ.
❗❗Nhưng đây cũng là giai đoạn mẹ bầu thường hay lo lắng thiếu sữa!!
⭐Một trong những ưu tiên hàng đầu là mẹ phải giữ tinh thần thoải mái và tự tin rằng: Sữa mẹ luôn đủ, sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu của con thay vì cứ lo sợ và chuẩn bị sữa công thức như là một biện pháp thay thế.
🥚Trong thời gian này, dung tích dạ dày của bé chỉ bằng một viên bi vào ngày đầu, bằng quả bóng bàn ở ngày thứ 2 và to cỡ quả trứng gà vào ngày thứ 3. Do đó, cơ thể mẹ sẽ tự động tiết ra lượng sữa sao cho phù hợp (khoảng 5 – 7ml/giờ)
😍🌸Khi bé bú càng nhiều thì sẽ kích thích sản sinh sữa mẹ nhiều hơn nữa. Nên mẹ đừng quá lo lắng khi ít sữa nhé, vì bản chất sữa non trong 72 giờ đầu sẽ không nhiều nhưng lại sánh đặc và giàu dưỡng chất “độc nhất” cho sức khỏe của con đó! (mẹ có thể tìm hiểu thêm về lợi ích của sữa non tại:
Ta có một công thức đơn giản như sau:
❤️Bé bú mẹ thành công = ✔️Tư thế bú đúng + ✔️Ngậm bắt vú đúng + ✔️Tâm trạng thoải mái
Cùng Châu tìm hiểu công thức này nào!
🌼Ngậm bắt vú đúng:
Nhiều mẹ vẫn hay thắc mắc rằng: “Khi nào thì biết được bé đã bắt vú đúng?”, chị nữ hộ sinh Thúy Liễu sẽ chỉ ra những dấu hiệu để gia đình mình dễ dàng nhận biết nhé! 🌱
👶Miệng bé há to, má phồng
👶Môi dưới đưa ra ngoài
👶Cằm chạm vào bầu ngực mẹ
👶Môi dưới của con che phủ quần vú nhiều hơn.
🌼Tâm trạng thoải mái
💬Mẹ nên cho bú khi bé có nhu cầu và luôn giữ được tâm trạng thoải mái, đặc biệt là phải nhìn thấy gương mặt bé xíu, đáng yêu của con. Khi đó, sữa sẽ về đều đặn và dễ dàng hơn so với khi căng thẳng tinh thần đó!
Mẹ cũng đừng quên vắt sữa để trống bầu ngực sau khi cho bé bú nha. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo sữa mẹ được tiết ra đều đặn mà không bị tắc, căng tức và áp xe ngực.
🌼Tư thế bú đúng
Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất của công thức để bé bú mẹ thành công.✨
❓ Vì sao quan trọng và quan trọng thế nào?
Mời các gia đình theo dõi đoạn video ngắn sau đây với sự hướng dẫn tư thế bú của 👩‍⚕‍BS.CKI Nguyễn Thị Thúy Hồng và 👩NHS. Đỗ Thị Thúy Liễu nhé!
——————————————-
✔️ Nhờ vào sự kết hợp giữa online và offline, các ông bố bà mẹ ở khắp nơi có thể thuận tiện theo dõi những kiến thức bổ ích tại lớp “Học tiền sản và chăm con cùng Phương Châu”. Gia đình mình có thể tìm hiểu thông tin chi tiết và thời gian diễn ra lớp học tại

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/giai-tri

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *