Cựu Thống đốc Nguyễn Văn Bình sẽ bị xử lý kỷ luật như thế nào?Cựu Thống đốc Nguyễn Văn Bình sẽ bị xử lý kỷ luật như thế nào?
“Trong thời gian giữ cương vị ủy viên Trung ương Đảng; bí thư Ban cán sự Đảng; thống đốc Ngân hàng Nhà nước; ông Nguyễn Văn Bình đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm; buông lỏng lãnh đạo; chỉ đạo; thiếu kiểm tra; giám sát; để xảy ra nhiều vi phạm; khuyết điểm trong việc ban hành và tổ chức thực hiện một số nghị quyết; quy định; quyết định về hoạt động tín dụng ngân hàng; gây hậu quả rất nghiêm trọng; khó khắc phục; nhiều cán bộ; đảng viên của Ngân hàng Nhà nước và lãnh đạo chủ chốt một số tổ chức tín dụng vi phạm pháp luật bị xử lý hình sự”.
“Những vi phạm; khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Bình là nghiêm trọng”.
Thẩm quyền xử lý kỷ luật ông Nguyễn Văn Bình thuộc về Bộ Chính trị; Ban Chấp hành Trung ương. Nhưng với nội dung thông báo nêu trên từ Uỷ ban Kiểm tra Trung ương; sự nghiệp chính trị của cựu Thống đốc phải dừng lại.
Bỗng nhớ tới câu nói nổi tiếng của ông Bình vang lên giữa Hội trường Quốc hội; cũng dịp này cách đây 8 năm; khi ông bị các ĐBQH “quây” trong phiên chất vấn: “chỉ xin nhận nửa giải Nobel”.
Là vào thời điểm ấy; vào chặng cuối của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu; nền kinh tế VN ở trong một tình thế rất nghiêm trọng; như ví von của một chuyên gia mà tôi không quên được: “Nền kinh tế của chúng ta đang kê trên nền bong bóng”. Lạm phát lên đỉnh; 18%/năm; nợ xấu tăng vọt; kinh tế vĩ mô bất ổn… Hệ thống ngân hàng; mạch máu của nền kinh tế; khiến mọi người lo sốt vó: đổ vỡ và hiệu ứng Domino.
Trong lần lấy phiếu tín nhiệm ở Quốc hội ở quãng ấy; Thống đốc Nguyễn Văn Bình “đội sổ”.
Rồi thời gian trôi từ đầu đến cuối nhiệm kỳ; năm 2016; Thống đốc Nguyễn Văn Bình tái cử Trung ương; được Ban Chấp hành Trung ương bầu vào Bộ Chính trị. “Phần thưởng” ấy; hẳn là phải hơn nửa giải Nobel.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/o-to-xe-may-xe-khac

15 responses to Cựu Thống đốc Nguyễn Văn Bình sẽ bị xử lý kỷ luật như thế nào?

 1. Chính trường của Việt Nam luôn có những bất ngờ,nhưng lại chẳng có gì đáng bất ngờ cả. Tác giả viết bài này có phần ưu ái cho cò Bình. Vâng ! Đúng là cò Bình. Từ khi nắm được chức thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam,với tài nịnh bợ thủ tướng cùng những uỷ viên bct,cò Bình tha hồ quậy đục ngân hàng toàn quốc để cò bình vơ vét. Nào là độc quyền vàng SJC,nào là vốn định mức của các ngân hàng phải >30 ngàn tỷ,nào là mua bán nợ xấu,mua ngân hàng với giá 0 đ bằng tiền ngân sách… Nói chung,mỗi một việc làm cò Bình thu được hàng ngàn tỷ đồng bỏ túi. Tham thì thâm,cò Bình “ cố đấm ăn tiền “ để ngày nay phải vào lò cũng là chuyện hơi muộn.

 2. Mình cũng ko thích ông bình, nói cho công bằng, là mình công nhận lúc ông nguyễn văn bình nhận chức thống đốc ngân hàng, thì lúc đó nền kinh tế rất rất khũng hoãng, mà ông làm rất tốt cho đất nước ổn định kinh tế, thật sự ông là người giỏi.. thật tiết cho đất nước, khi kỷ luật một nhân tài như ông.🙏🙏🙏

 3. quan chức vn nếu đem ra xử tội chắc không có ông nào trong sạch, chỉ có tham nhũng nhiều hay ít mà thôi

 4. Ở VN giáo dục,y tế,ngân hàng , công an , quan chức, quốc phòng …. những người bị bắt kết án tù chung thân ,tử hình mới đây là tay chân của lãnh đạo , các vị không cứu được ray rứt lương tâm xin từ chức.
  Không thống nhất loạn cào cào bùng toang.

 5. Cá mè một lứa,toàn là lũ ăn tàn phá hại đất nước,giờ tiêu diêt nhau để giành ghế,ok?

 6. Tôi luôn ủng hộ TT nào chống tc. Tuy nhiên đánh tc chỉ là giơ cao đánh khẽ, Ông Trumb chỉ mạnh tay khi dịch corona bùng phát tại Mỹ. Nên rút kinh nghiệm , chấp nhận đau một mình, đánh tc cũng như dứt khoát để cắt đi khối u bị di căn. Tên thủ lảnh bị tiêu diệt , thì đám em út mới tự tan rã ( venezuela, bacu, Bắc TT, Campuchia…..)Đừng để lòng tin của người ủng hộ TT bị giảm sút?!

 7. Thể chế thôi ,rồi sau này ai dám làm ngân hàng nữa. Luật này dẫm đạp luật kia.,búa lua xua …ai chịu nổi, nếu như không có vốn đầu tư nước ngoài thì mạch máu tắt nghẽn, rồi đột quỵ là cái chắc.

 8. Sử lý như thế nào? Việc làm thống đốc ngân hàng giữ, điều hành một khối tài sản quốc gia không đủ năng lực thì tự rút bây giờ gây ra thì phải chịu một mình gánh không được thì phe nhóm người thân phải liên đới trong vụ này cho tương xứng, chứ không phải cứ là làm quan chức muốn nói sao làm sao cũng được hả?

 9. Quan ly gia vang ,ty gia vnđ,lam phat… ô binh lam tôt,cac tôi kia đê ô ây giai trinh nêu o co tu tui thi giam nhe

 10. Bình " ruồi " phe 3 x chạy sag phò Trọng ,thật là tréo ngoe như bò kéo xe .Bình " ruồi " khuynh loát hệ thốg NH điêu đứng làm cho DN vừa và nhỏ lao đao dẫn đến là phá sản .

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *