Công hàm Phạm Văn ĐồngNhững sự kiện đáng chú ý tại Việt Nam trong tuần. Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Với đội ngũ xướng ngôn viên chuyên nghiệp, yêu nghề; Hòa Ái, Diễm Thi, Chân Như, Vũ Hoàng, v.v… liên tục cập nhật đến quý khán thính giả những tin tức mới nhất, những phân tích, bình luận, các cuộc phỏng vấn liên quan đến những vấn đề người Việt Nam trong cũng như ngoài nước quan tâm.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Googe+:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

39 responses to Công hàm Phạm Văn Đồng

 1. Trước năm 1975, cả 2 miền đều bị lệ thuộc trung quốc, để thống nhất đất Nước, miền nam VN thì lệ thuộc Mỹ,mong quý vị đừng đổ tội cho bên này hay bên kia nữa, mà nên bạn cách nào về ngoại giao để thế giới biết chính Nghĩa về VN ta, tôi biết có vài trí thức nói rằng VNCH dâng dao hoàng sa cho trung quốc theo mưu đồ của mỹ, còn trong sách giáo khoa bac học phổ thông trước năm 1975 ở miền bắc ở môn địa lý có ghi chú 2quan đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc trung quốc đó sao.luc này không phải là lúc chia rẽ

 2. Đi bài của phạm văn đồng đó. Xưa hs và ts là của việt nam cộng hòa. Pvđ công nhận 12 hải lý là của tq là mượn tay tq để đánh vnch đó. Thằng trung ranh ma lắm. Ko làm thế thì tq ko nó tài trợ việt cộng vũ khí .Lương thực . Xe…. đâu mà đánh vnch. Nếu ko có cái đó thì việt cộng bị vnch tiêu diệt lâu rồi. Đây là kế sách giải vây trước mắt của pvđ bán biển để giữ đất liền tạm thời. Sau này thống nhất đất nước sẽ lấy lại. Nhưng pvđ tính không bằng trung quốc tính.

 3. Ôi! Công hàm? Đừng nói nhiều nó chiếm luôn đất liền thì thêm 1000 năm nữa! Xúm nhau lạy chúng xem sao dầu gì cũng đồng chí mà

 4. Ôi! Công hàm? Đừng nói nhiều nó chiếm luôn đất liền thì thêm 1000 năm nữa! Xúm nhau lạy chúng xem sao dầu gì cũng đồng chí mà

 5. Rước voi về dày mả tổ! Công hàm của phạm văn đồng không có giá trị! Chỉ có tính chất nịnh bợ mà thôi

 6. Nhờ các đài ở hải ngoại và internet mà người dân trong nước như chúng tôi mới biết về cái CH 1958 của lũ Hán gian phản quốc bán nước. Cho tới bây đã 62 năm rồi mà nhà nước vẫn câm mồm che dấu và cấm báo chí trong nước đăng tải về cái CH ô nhục này.

 7. On 15 June 1956, Vice-Foreign Minister Un Van Khiem of the Democratic Republic of Vietnam received Li Zhimin, Chargé d'Affaires ad interim of the Chinese Embassy in Vietnam, and told him that, "according to Vietnamese data, the Xisha and Nansha Islands are historically part of Chinese territory". Le Loc, Acting Director of the Asian Department of the Vietnamese Foreign Ministry was present and specifically cited Vietnamese data and pointed out that "judging from history, these islands were already part of China at the time of the Song dynasty".

 8. TQ và VN là một con đường mà bác đã chọn, có TQ chống Mỹ cứu nước, có TQ đảng ta tồn tại đến ngày nay, CS không biên giới phạm văn đồng đưa đất nước ta về với TQ là điểm tựa vững chắc của đảng CSVN quang vinh,Tập cận Bình muôn vàn kính mến sống mãi trong sự nghiệp của đảng CSVN muôn năm,

 9. Tàu cẩu kiếm cớ ,thủ tướng phạm văn đồng không bao giờ công nhận chủ quyền cho biển đảo cho tàu cẩu .bọn cẩu tặc cố tình muốn chiếm biển đông để bành chướng ra thế giới và muốn cầm đầu thế giới ,tàu cẩu mơ hồ rồi người mỹ đã làm chút thế giới nhiều thập kỷ rồi không nước nào tranh nổi chức minh chủ của mỹ ,mạnh như nước nga cũng còn không mơ chức minh chủ thế giới

 10. bút sa gà chết công hàm bán nước phạm văn đồng không thể chấp nhận và tha thứ bán nước trắng trợn cs bán nước

 11. Đây là bằng chứng Hồ khốn nạn và bè lũ Việt cộng bán nước,biển đảo,phản quốc ,bọn Dlv bò đỏ miệng ngậm đầy cứt Tàu cộng ,mắt đui mù ,một lũ đầu bò óc sâu bọ .

 12. 30/4/2020
  .I suggest the shit flags com back to Latitude 17 and then Cut the ribbon their Torn pants and Election of shit flags Three sticks become president
  .Tôi đề nghị bọn cờ mầu cứt về vĩ tuyến 17 cắt băng khánh thành khai quốc 3 /// 3 xạo. bầu bọn cờ cứt làm vua nước 3/// quoe quòe. Cái quần quòe để khều lồ.n.

 13. coi chừng mấy thằng công an là mấy thằng trung cộng tụi bán nuoc cho chúng gia nhập để đánh đập dân chúng biểu tình trung quốc

 14. Chuyện nực cười ….Thằng khùng bán nhà người ta …lại có thằng điên đi mua …..giờ tính sau ….??? đúng là một lũ trẻ trâu . Buôn thần ,bán thánh biết đâu mà lần…. . Tội nghiệp cho các ngư dân . Đánh cá o được, chết dần biển khơi … biển đảo chứ phải đồ chơi . Mà đem đi bán tội ơ……i dân mình….

 15. Để "cố đấm ăn xôi", nuốt trọn Biển Đông, TQ đã không từ một thủ đoạn nào; từ tuyên truyền xuyên tạc, đổi trắng thay đen, đến những hành động đê hèn và tàn bạo nhất.

  Trên mặt trận tuyên truyền, chúng đã cố tình bịa đặt ra những cái gọi là "chứng cứ lịch sử", để ngụy biện cho mưu đồ hiện thực hóa tuyên bố "đường Chín đoạn" mà họ ngang ngược đơn phương đưa ra. Nhưng dầu có ngụy biện đến đâu, thì Bản đồ Nhà Thanh cũng đã xác định rõ ràng: phía Nam của nước Tàu chỉ đến Đảo Hải Nam, chưa bao giờ có một vùng quần đảo nào mà họ tự gọi là "Tây sa" &"Nam sa", như họ rêu rao. Trong khi đó từ xa xưa, người Việt đã quản lý hai vùng quần đảo đó, nhất là từ đầu thời Chúa Nguyễn đến nay. Nó đã được ghi trên bản đồ từ thời Nhà Nguyễn và từ khi nguời Pháp đô hộ. Không những thế, nhiều quốc gia Phương Tây, hiện cũng có nhiều tấm bản đồ cổ xác định điều đó. Người Đức, Pháp, Bồ Đào Nha…cũng đã "tặng" cho TQ những phiên bản đó, như một lời nhắc nhở. Việt nam có đủ mọi bằng chứng, căn cứ để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo HS & TS, không ai có thể chối cãi được.

  Cùng đường về lý lẽ, chúng đã lố bịch viện vào "Công thư" của Thủ tướng Phạm Văn Đồng, gửi Tổng lý TQ, năm 1958 một cách khôi hài, để xuyên tạc bản chất sự thật. Bức "Công thư" (không phải Công hàm), đã rất cẩn trọng từng câu chữ, khi thể hiện sự ủng hộ tuyên bố của TQ về tuyên bố chủ quyền Biển trong phạm vi 12 hải lý, phù hợp với công ước quốc tế, tuyệt nhiên không có bất cứ từ nào đề cập đến hai quần đảo HS &TS của Việt nam. Trên thực tế 12 hải lý, tính từ bờ biển TQ không thể có hai vùng quần đảo của Việt nam. Mới đây TQ đã gửi "Công hàm" lên LHQ, lại một lần nữa ngang ngược yêu sách phi lý, đây không phải lần đầu TQ làm điều này. Việt nam cũng đã nhiều lần gửi "Công hàm" lên LHQ, để bác bỏ yêu sách của họ và khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo HS &TS. Cuộc chiến ngoại giao này, chính nghĩa không thuộc về TQ, mà cả thế giới đều hiểu rõ. Tuy nhiên, do nhiều lợi ích ràng buộc, nên phản ứng của các quốc gia có khác nhau, kể cả Mỹ, Nga, Phương Tây…cũng không có thái độ rõ ràng, dứt khoát, để khẳng định như tuyên bố chủ quyền của Việt nam. Điều này càng khẳng định quan điểm đúng đắn của Nhà nước Việt nam, không liên minh quân sự để chống lại một nước thứ ba, tự ràng buộc vào sự phụ thuộc, bán chác của các nước lớn, như thực tế lịch sử đã diễn ra. Mà phải tăng cường hợp tác quốc tế một cách thực chất, thiết thực, để tăng thêm sức mạnh của đất nước, trong việc bảo vệ chủ quyền của mình.

  Điều đó rõ như ban ngày, TQ xuyên tạc là để thực hiện mưu đồ đen tối của họ; nhưng một số người Việt nam, lại hùa theo xuyên tạc bản chất bức "Công thư" của Thủ tướng Phạm Văn Đồng, năm 1958. Không hiểu họ vì một mục đích gì, để hòa vào giọng điệu phi lý của ngoại bang Phương Bắc như thế ?!

  * CÓ NHỮNG KHẢ NĂNG NHƯ SAU :

  1. Họ đã được TQ giật dây, mua chuộc. Những kẻ này, người càng có vị trí trong chính quyền, hay trong các cơ quan chuyên trách, thì tiếng nói càng có lợi cho TQ. Những thành phần này, mặt ngoài được ngụy trang rất khéo, luôn "phản đối" TQ; nhưng lập luận của họ thì ngược lại.

  2. Những thành phần có thù địch với chế độ hiện tại, dầu biết bản chất sự thật; nhưng cố tình xuyên tạc để vu khống rằng "lãnh đạo Việt nam bán biển đảo cho Tàu", như họ đã bịa ra cái gọi là "mật ước Thành Đô", đến năm 2020 Việt nam sẽ "sát nhập vào TQ" vậy ! Bởi họ thừa hiểu tâm lý của người Việt đối với láng giềng Phương Bắc, nên triệt để lợi dụng kích động, để tạo ra những biến động lớn trong xh, lật đổ thể chế hiện tại và họ sẽ nắm quyền lãnh đạo Đất nước. Những thành phần này, tiêu biểu là tổ chức khủng bố khủng bố Việt Tân, hội nhóm NoU….Nhưng giả sử họ đã đạt được mưu đồ rồi, thì việc đầu tiên của họ là sẽ chấp nhận sự bán đổi lãnh thổ quốc gia của mình, bởi Mỹ và Tàu, trong sự phụ thuộc triệt để vào ngoại bang.

  3. Những kẻ cố tình đưa ra lý do cái gọi là "luật pháp quốc tế" về sự "đắc thụ chủ quyền lãnh thổ liên tục", trên hai quần đảo này, một cách cơ học và thiếu hiểu biết. Lý lẽ của họ là: HS &TS trước năm 1975 thuộc quyền quản lý của Vnch, nên "Công thư" không có giá trị (!?). Như vậy là họ ngầm cho rằng "Công thư" của Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã công nhận HS & TS là của TQ (!). Nếu nói không có giá trị về mặt quyền hạn của một cá nhân đối với lãnh thổ quốc gia thì đúng, bởi "Công thư" đó, không có tính pháp lý trong việc phân định lãnh thổ (chỉ khi nào hai bên ký kết và được sự phê chuẩn của Quốc hội mỗi nước phê mới có giá trị). Nhưng ở đây là họ có ý chia ra hai quốc gia Việt nam, điều này là hoàn toàn sai.
  Cho nên, những lập luận này mục đích chỉ là để hợp pháp hóa cho chính quyền ngụy Vnch; chứ không phải việc "đắc thụ chủ quyền lãnh thổ liên tục" như họ nói. Bởi trên thực tế nguời Việt nam đã thực hiện việc "đắc thụ chủ quyền lãnh thổ liên tục" trên hai quần đảo này, kể cả thời kỳ Việt nam còn bị chia cắt hai miền (chứ không phải hai nước, hai quốc gia như họ nói).

  Cả ba khả năng và những quan điểm nói trên đều không phải vì lợi ích của quốc gia trên hết. Mà vì những động cơ ích kỷ của những nhóm người có thù địch, hoặc muốn thay đổi chế độ hiện tại. Cũng có thể có những người nhận thức chưa thấu đáo vấn đề về bản chất của "Công thư" do Thủ tướng Phạm Văn Đồng gửi Tổng lý TQ, năm 1958. Họ cố quên đi một sự thật là: chỉ có những người CS VN, đã lãnh đạo nhân dân Việt nam chống lại sự xâm lược, can thiệp, quấy rối của bành trướng Bắc Kinh, ở Biên giới phía Bắc, Tây nam và ngoài Biển Đảo, chứ không phải một tổ chức nào khác ! Giới chuyên môn TQ thừa biết bản chất sự thật cái gọi là "công hàm" (thực ra là Công thư), nhưng chúng cố tình xuyên tạc để kích động, làm cho người Việt nghi kỵ lẫn nhau, chia rẽ, để mất sức mạnh ĐĐKTDT của chúng ta, đó là mưu hèn, kế bẩn của họ. Dầu cố ý hay vô tình trong việc này, đều coi như sự hòa vào luận điệu xuyên tạc của ngoại bang Phương Bắc, cần phê phán và lên án.

 16. DÙ VIỆT NAM CỘNG HÒA HAY VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA THÌ VÃN LÀ VIỆT NAM KHÔNG PHẢI LÀ TẦU. CHẮC CHẮN KHÔN PHẢI CỦA TẦU.

 17. Ông Đồng chết rồi nếu không cũng trở thành phản động Với Hà nội miền nam là bọn ngụy quyền chứ làm gì có nhà nước Việt Nam cộng hòa…

 18. BÁO ĐẠI ĐOÀN KẾT CÓ GIỎI THÌ BIỆN BẠCH VỚI TRUNG CỘNG ĐỂ GIỮ BIỂN DẢO, CHỨ NÓI VỚI CỌNG SẢN TRONG NƯỚC THÌ CÓ GIÁ TRỊ GÌ !

 19. Nhân dân VN đâu có ngu mà đi nghe lũ phản động. Những người lảnh đạo Đảng nhà nước củng được từ dân. Là những người tài mới được chọn. Chứ ngu như trâu suốt ngày ghen tỵ đố kị người này kẻ khác chỉ giỏi cái phá hoại Đất Nước. Mà quy luật tự nhiên đang đào thải để tiến hóa loài người hoàn chỉnh hơn là đây. Bần cùng sinh đạo tặc. Nó đặt hàng ngàn cái bẩy ko mắc cái nào? Có trách thì trách nó muốn đánh thì nên đánh nó. Chính nó đã hại người Việt Nam ta.

 20. Muốn lấy lại biễn thì phãi chấp nhận việt nam cọng hòa thì mới có cơ sỡ giành lại và chống lại trung quốc

 21. Bán diện tích biến lúc xưa là cần sự trợ giúp cho cọng sãn bán đễ đỗi trợ giúp lấy miền nam cọng hoà đến lúc trong quốc lấy biễn đao kg chối cái gì đc

 22. Cong ham j di nua thuc te no dang xam chiem do lam j dc no ma toan mi dan co trach j thi trach cai dang dot. Nat con dang con nc nam day ma giu dang

 23. Co cong ham nay thi ro roi ho chi minh la chu tich nuoc pham van dong la thu tuong dang khong ban thi hai ong nay ban phai khong anh chi ..

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *